Ngày 16/8, Nội các Malaysia do Thủ tướng Muhyiddin Yassin đứng đầu, đã đệ đơn từ chức lên Nhà vua nước này.
Ông Muhyiddin Yassin được bổ nhiệm làm Thủ tướng Malaysia Ông Muhyiddin Yassin được bổ nhiệm làm Thủ tướng Malaysia
Thủ tướng Malaysia 94 tuổi tự lái xe đưa vợ đi hẹn hò gây Thủ tướng Malaysia 94 tuổi tự lái xe đưa vợ đi hẹn hò gây "sốt" mạng xã hội
Thủ tướng Malaysia từ chức sau 17 tháng cầm quyền, nội các giải tán
Thủ tướng Malaysia từ chức sau 17 tháng cầm quyền, nội các giải tán. Nguồn: Bernama

Bộ trưởng Khoa học Malaysia Khairy Jamaluddin đã đăng thông báo nói trên lên Instagram cùng ngày sau khi Thủ tướng Muhyiddin tới Cung điện quốc gia.

Tại buổi họp của đảng Bersatu, Thủ tướng Muhyiddin, đồng thời là Chủ tịch đảng, cũng thông báo với các thành viên về quyết định từ chức của mình do ông "mệt mỏi với tất cả các lựa chọn để duy trì chính phủ".

Như vậy, với động thái này, Thủ tướng Yassin trở thành nhà lãnh đạo nắm quyền ngắn nhất tại Malaysia. Dự kiến ông Yassin sẽ có bài phát biểu trong thời gian sớm nhất.

Đến thời điểm hiện tại, chưa rõ ai sẽ là người kế nhiệm ông.

Được biết, trước đó, Thủ tướng Muhyiddin đã có bài phát biểu đặc biệt kêu gọi sự ủng hộ lưỡng đảng để vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm.

Trong bài phát biểu, ông Muhyiddin đưa ra nhiều nghị trình cải cách có lợi cho phe đối lập. Tuy nhiên, lời đề nghị của ông đã không được phe đối lập chấp nhận.

Tổng thống Tunisia giải tán Chính phủ, đình chỉ Quốc hội và sa thải Thủ tướng Tổng thống Tunisia giải tán Chính phủ, đình chỉ Quốc hội và sa thải Thủ tướng
Thủ tướng Đức Merkel sẽ giải quyết các vấn đề 'nóng' của Nord Stream 2 Thủ tướng Đức Merkel sẽ giải quyết các vấn đề 'nóng' của Nord Stream 2
In bài viết

Truyền hình