Trang chủ Chính trị - Xã hội
09:15 | 07/06/2025 GMT+7

Thủ tướng: Hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam - Estonia có sự bảo đảm của hai Chính phủ

aa
Chiều 06/6, tại tòa nhà Chính phủ (Thủ đô Talinn), trong chương trình thăm chính thức Estonia, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự Tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam - Estonia.
Thủ tướng và Phu nhân dự Hội nghị Đại dương ở Pháp, thăm Estonia, Thụy Điển
Thủ tướng thăm cảng biển hàng đầu vùng Baltic và tìm hiểu kinh nghiệm phát huy giá trị di sản ở Estonia
Thủ tướng: Hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam - Estonia có sự bảo đảm của hai Chính phủ
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam - Estonia có sự bảo đảm của hai Chính phủ. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)

Chương trình do Bộ Tài chính Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan kiêm nhiệm Estonia, Bộ Ngoại giao Estonia phối hợp tổ chức.

Cùng tham dự có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Estonia Margus Tsahkna, lãnh đạo các bộ, ngành và đại diện các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp hai nước, đặc biệt là các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, như Tổng công ty Hàng không (Vietnamairlines), Tập đoàn Bưu chính viễn thông (VNPT), Tập đoàn Điện lực (EVN), Tập đoàn FPT…

Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng để hai bên cùng trao đổi về các giải pháp thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế-thương mại-đầu tư giữa Việt Nam và Estonia, thể hiện sự quyết tâm của Chính phủ hai nước, cộng đồng doanh nghiệp.

Thủ tướng: Hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam - Estonia có sự bảo đảm của hai Chính phủ
Thủ tướng cho biết, Việt Nam đang quyết liệt đẩy mạnh 3 đột phá chiến lược về thể chế, hạ tầng và nhân lực. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)

Việt Nam - một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất trong khu vực

Tại tọa đàm, các đại biểu được giới thiệu về tiềm năng, môi trường đầu tư, kinh doanh của Việt Nam và Estonia; khả năng và kế hoạch đầu tư, kinh doanh của các doanh nghiệp hai nước; cùng trao đổi, kết nối để hợp tác đầu tư, kinh doanh.

Các ý kiến tại tọa đàm đánh giá Việt Nam và Estonia có quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời. Từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1992, quan hệ hai nước ngày càng bền chặt. Estonia đã tích cực hỗ trợ Việt Nam ký Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) và là một trong những nước EU đầu tiên phê chuẩn Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam – EU (EVIPA).

Tuy nhiên, hợp tác đầu tư giữa hai nước còn rất khiêm tốn. Kim ngạch thương mại giữa hai nước tăng đều qua các năm, nhưng tới năm 2024 mới đạt 73,8 triệu USD. Estonia hiện có 5 dự án đầu tư trực tiếp còn hiệu lực ở Việt Nam với tổng vốn đầu tư 280.000 USD.

Thủ tướng: Hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam - Estonia có sự bảo đảm của hai Chính phủ
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Estonia Margus Tsahkna phát biểu tại tọa đàm. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)

Các doanh nghiệp Estonia có nhiều ưu thế trong các lĩnh vực: Đổi mới sáng tạo, công nghệ thông tin, chuyển đổi số, kinh tế số, công nghệ tài chính, trí tuệ nhân tạo, logistics thông minh và cảng biển số… Đây cũng chính là các lĩnh vực Việt Nam ưu tiên thu hút đầu tư.

Về môi trường đầu tư, Việt Nam được cộng đồng quốc tế, nhà đầu tư đánh giá tích cực. Nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã lựa chọn Việt Nam là trung tâm sản xuất chiến lược, kết nối với các chuỗi cung ứng toàn cầu. Việt Nam ngày càng khẳng định vai trò mắt xích quan trọng trong chuỗi giá trị, cấu trúc đầu tư mới của khu vực và toàn cầu, đặc biệt trong các lĩnh vực điện tử, khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, bán dẫn...

Thủ tướng: Hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam - Estonia có sự bảo đảm của hai Chính phủ
Bà Doris Põld, Giám đốc điều hành Hiệp hội ICT Estonia chia sẻ tổng quan về ngành CNTT của Estonia. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Estonia Margus Tsahkna tin tưởng chuyến thăm lần này của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ giúp đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới; đồng tình cao quan điểm của Thủ tướng Phạm Minh Chính về thúc đẩy hợp tác phải nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

Thủ tướng: Hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam - Estonia có sự bảo đảm của hai Chính phủ
Ông Mait Palts, Vụ trưởng Phòng Thương mại và Công nghiệp Estonia phát biểu về môi trường kinh doanh tại Estonia. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)

Bộ trưởng nhấn mạnh, Việt Nam là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất trong khu vực, đạt khoảng 7% năm 2024; trong khi Estonia là quốc gia số, có trình độ số hóa thuộc hàng cao nhất thế giới và từ năm sau sẽ là nước đầu tiên trên thế giới thực hiện phổ cập giáo dục AI.

Do đó, hai bên có thể hợp tác, bổ trợ cho nhau, đặc biệt là trong lĩnh vực chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo, giáo dục, công nghệ, phát huy vai trò của các doanh nghiệp, khu vực tư nhân.

Ông cho rằng hai nước cách xa địa lý nhưng các nhà đầu tư có thể thấy ở Estonia môi trường đáng tin cậy. Ông cho rằng, các doanh nghiệp Việt Nam không cần phải hiện diện tại Estonia nhưng vẫn có thể tham gia hệ sinh thái số của Estonia. Ngược lại, hiện có khoảng 35 doanh nghiệp Estonia hiện diện tại Việt Nam và con số này có thể tăng gấp nhiều lần trong thời gian tới.

Thủ tướng: Hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam - Estonia có sự bảo đảm của hai Chính phủ
Phó Tổng giám đốc VietnamAirlines Lê Đức Cảnh phát biểu tại tọa đàm. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)
Thủ tướng: Hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam - Estonia có sự bảo đảm của hai Chính phủ
Thành viên HĐTV Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam Nguyễn Van Yên phát biểu tại tọa đàm. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)
Thủ tướng: Hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam - Estonia có sự bảo đảm của hai Chính phủ
Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam Nguyễn Xuân Nam phát biểu tại tọa đàm. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)

Việt Nam sẽ là đầu mối để các doanh nghiệp, nhà đầu tư Estonia vào khu vực Đông Nam Á

Phát biểu tại tọa đàm, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết vừa có cuộc hội đàm rất thành công với Thủ tướng Estonia Kristen Michal, thống nhất nhiều nội dung quan trọng để thúc đẩy hợp tác hai nước, kết nối hai nền kinh tế.

Theo đó, hai bên sẽ hợp tác sâu rộng hơn về khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, đây là lĩnh vực Estonia có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu; hai bên sẽ thành lập tổ công tác hỗ trợ, tư vấn lẫn nhau. Cùng với đó, thúc đẩy hợp tác chính trị - ngoại giao chặt chẽ, bền vững hơn, từ đó thúc đẩy hợp tác kinh tế, hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Hai bên thống nhất mở rộng hơn hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư, là lĩnh vực mà hai bên còn rất nhiều dư địa, đặc biệt là khai thác hiệp định EVFTA và EVIPA, đưa hàng hóa hai nước đến với nhau, có lợi cho người tiêu dùng và phát triển kinh tế mỗi nước.

Hai bên thống nhất sẽ bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của doanh nghiệp hai nước; luôn chào đón và khuyến khích doanh nghiệp tìm hiểu, hợp tác đầu tư, sản xuất, kinh doanh, hoạt động; nhất là các lĩnh vực mới nổi, như chuyển đổi số, điện toán đám mây, internet vạn vật mà hai nước đều có tiềm năng, lợi thế nhưng Estonia đi trước một bước nên Việt Nam cần học tập, tham khảo kinh nghiệm.

Thủ tướng: Hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam - Estonia có sự bảo đảm của hai Chính phủ
Các đại biểu dự tọa đàm. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)

Như vậy, hai bên có ý tưởng lớn gặp nhau, có nền tảng chính trị và sự bảo đảm của hai Chính phủ để thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Thủ tướng cho biết, Việt Nam đang quyết liệt đẩy mạnh 3 đột phá chiến lược về thể chế, hạ tầng và nhân lực.

Trong đó, phát triển các hạ tầng, gồm hạ tầng giao thông, hạ tầng số, hạ tầng chuyển đổi xanh, hạ tầng ứng phó biến đổi khí hậu, hạ tầng xã hội, y tế, giáo dục, văn hóa…, qua đó giảm chi phí đầu vào, chi phí logistics, tăng khả năng cạnh tranh của hàng hóa và doanh nghiệp. Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao yêu cầu phát triển của doanh nghiệp.

Cùng với đó, quyết tâm tháo gỡ các vướng mắc, điểm nghẽn, nút thắt về thể chế, đưa thể chế thành lợi thế cạnh tranh; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, giảm cấp trung gian để cắt giảm phiền hà, giảm thời gian, chi phí cho người dân và doanh nghiệp; chuyển trạng thái từ bị động giải quyết công việc sang chủ động, kiến tạo, phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Việt Nam xác định khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số là nền tảng, động lực quan trọng để phát triển; thúc đẩy mạnh mẽ hội nhập với tinh thần tiến kịp, theo cùng và vượt lên, từ thụ động hội nhập sang chủ động tham gia dẫn dắt và định hình cuộc chơi.

Thủ tướng: Hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam - Estonia có sự bảo đảm của hai Chính phủ
Thủ tướng kêu gọi các doanh nghiệp Việt Nam và Estonia kết nối với nhau, kết nối 2 nền kinh tế, hợp tác đầu tư kinh doanh hiệu quả, mang lại lợi ích cho hai nước, nhân dân hai nước góp phần vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)

Việt Nam cũng xác định kinh tế tư nhân, trong đó có khu vực kinh tế có vốn đầu tư nươc ngoài, là động lực quan trọng nhất của nền kinh tế quốc dân, với các chính sách phù hợp về tiền tệ, tài khóa, thuế, phí, lệ phí…

Việt Nam đặt các mục tiêu chiến lược đến năm 2030 trở thành quốc gia đang phát triển, có thu nhập trung bình cao; đến năm 2045 trở thành nước phát triển, thu nhập cao; quyết tâm tăng trưởng GDP từ 8% năm 2025 và 2 con số trong những năm tới.

Thủ tướng kêu gọi các doanh nghiệp Việt Nam và Estonia kết nối với nhau, kết nối 2 nền kinh tế, hợp tác đầu tư kinh doanh hiệu quả, mang lại lợi ích cho hai nước, nhân dân hai nước góp phần vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Trong đó, Việt Nam sẽ là đầu mối, cửa ngõ để các doanh nghiệp, nhà đầu tư Estonia vào khu vực Đông Nam Á với dân số 700 triệu người và đang phát triển năng động; Estonia là đầu mối, cửa ngõ cho doanh nghiệp Việt Nam vào khu vực Baltic và Bắc Âu.

Thủ tướng: Hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam - Estonia có sự bảo đảm của hai Chính phủ
Thủ tướng đề nghị hai bên phát huy tinh thần "lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ", cùng lắng nghe và thấu hiểu giữa doanh nghiệp với Nhà nước và người dân, cùng chia sẻ tầm nhìn và hành động, cùng làm, cùng thắng, cùng hưởng, cùng phát triển... (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)

Với phương châm "đã nói là làm, đã cam kết phải thực hiện, đã làm, đã thực hiện phải có sản phẩm cụ thể, kết quả cân đong đo đếm được", "biến không thành có, biến khó thành dễ, biến không thể thành có thể", Thủ tướng đề nghị hai bên phát huy tinh thần "lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ", cùng lắng nghe và thấu hiểu giữa doanh nghiệp với Nhà nước và người dân, cùng chia sẻ tầm nhìn và hành động, cùng làm, cùng thắng, cùng hưởng, cùng phát triển; cùng chung niềm vui, niềm hạnh phúc và sự tự hào khi có thành quả.

Theo Báo Chính phủ

https://baochinhphu.vn/thu-tuong-hop-tac-giua-cac-doanh-nghiep-viet-nam-estonia-co-su-bao-dam-cua-hai-chinh-phu-102250606174642157.htm

Thủ tướng và Phu nhân dự Hội nghị Đại dương ở Pháp, thăm Estonia, Thụy Điển Thủ tướng và Phu nhân dự Hội nghị Đại dương ở Pháp, thăm Estonia, Thụy Điển
Rạng sáng ngày 05/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Thủ đô Hà Nội, lên đường bắt đầu chuyến công tác tại 03 nước châu Âu, gồm Cộng hòa Pháp, Cộng hòa Estonia và Vương quốc Thụy Điển.
Thủ tướng thăm cảng biển hàng đầu vùng Baltic và tìm hiểu kinh nghiệm phát huy giá trị di sản ở Estonia Thủ tướng thăm cảng biển hàng đầu vùng Baltic và tìm hiểu kinh nghiệm phát huy giá trị di sản ở Estonia
Trong chương trình thăm chính thức Cộng hoà Estonia, ngày 05/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân đã thăm Cảng Tallinn - một trong những cảng biển lớn nhất ở khu vực biển Baltic; thăm phố cổ Tallinn - di sản thế giới để tìm hiểu về lịch sử văn hoá, công tác bảo tồn, phát huy các giá trị văn hoá phục vụ phát triển bền vững.

Theo Báo Chính phủ
Nguồn: baochinhphu.vn

Tin bài liên quan

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp khách quốc tế tham dự Diễn đàn Kinh tế mùa Thu

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp khách quốc tế tham dự Diễn đàn Kinh tế mùa Thu

Sáng 26/11, dự Diễn đàn Kinh tế mùa Thu năm 2025 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp: Giám đốc điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới Stephan Mergenthaler; Bộ trưởng Bộ Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Malaysia Chang Lih Kang; Bộ trưởng Bộ Công nghiệp, Khoa học và Đổi mới Công nghệ Campuchia Hem Vanndy.
Thủ tướng kêu gọi đồng bào cả nước đoàn kết một lòng hướng về miền Trung

Thủ tướng kêu gọi đồng bào cả nước đoàn kết một lòng hướng về miền Trung

Thủ tướng kêu gọi đồng bào cả nước đoàn kết một lòng hướng về miền Trung, có những hành động thiết thực, chung sức, đồng lòng chia sẻ với nhân dân miền Trung ruột thịt đang bị thảm họa thiên tai.
Thủ tướng đề nghị WHO hỗ trợ phòng ngừa dịch bệnh sau bão lũ lịch sử

Thủ tướng đề nghị WHO hỗ trợ phòng ngừa dịch bệnh sau bão lũ lịch sử

Nhân dịp tham dự Hội nghị Thượng G20 tại Nam Phi, ngày 22/11 (giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus.

Các tin bài khác

Vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế trong giai đoạn hiện nay

Vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế trong giai đoạn hiện nay

Ngày 10/12, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Những yếu tố mới của kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế tác động tới công tác tập hợp, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong thực hiện kinh tế thị trường ở nước ta”.
Cần Thơ: Công bố quyết định nhân sự các Hội do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ

Cần Thơ: Công bố quyết định nhân sự các Hội do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ

Ngày 9/12, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ đối với lãnh đạo các Hội do Đảng và Nhà nước giao nhiệm vụ.
Khai mạc Kỳ họp thứ 7, HĐND TP. Cần Thơ Khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026

Khai mạc Kỳ họp thứ 7, HĐND TP. Cần Thơ Khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026

Chiều 8/12, Hội đồng nhân dân (HĐND) TP. Cần Thơ khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã khai mạc Kỳ họp thứ 7, kỳ họp thường lệ cuối năm 2025, nhằm xem xét, thảo luận và quyết định nhiều chủ trương, chính sách quan trọng theo thẩm quyền.
Việt Nam kêu gọi Thái Lan, Campuchia thực hiện thỏa thuận ngừng bắn

Việt Nam kêu gọi Thái Lan, Campuchia thực hiện thỏa thuận ngừng bắn

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, ngày 08/12, trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước những diễn biến căng thẳng bùng phát giữa Campuchia và Thái Lan tại khu vực biên giới hai nước, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng kêu gọi hai bên hết sức kiềm chế, không sử dụng vũ lực và thực hiện đầy đủ thỏa thuận ngừng bắn.

Đọc nhiều

Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân

Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân

Ngày 10/12, Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã gặp gỡ đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam, nhân dịp Hội nghị lần thứ XIV giữa Ban Chấp hành hai Hội tổ chức tại Hải Phòng.
Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Thái Lan: thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Thái Lan: thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Ngày 11/12, tại Hải Phòng diễn ra Hội nghị lần thứ XIV giữa Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam. Hai bên thống nhất nhiều định hướng hợp tác mới trong giao lưu nhân dân, giáo dục, văn hóa, kinh tế và kết nối địa phương, hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.
Vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế trong giai đoạn hiện nay

Vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế trong giai đoạn hiện nay

Ngày 10/12, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Những yếu tố mới của kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế tác động tới công tác tập hợp, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong thực hiện kinh tế thị trường ở nước ta”.
Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) triển khai hoạt động tình nguyện và CSR tại Thanh Hóa

Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) triển khai hoạt động tình nguyện và CSR tại Thanh Hóa

Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) đã phối hợp với Tổ chức Good Neighbors Vietnam triển khai hoạt động tình nguyện toàn cầu tại 3 xã Vĩnh Lộc, Tây Đô và Biện Thượng thuộc tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam.
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

Ngày 11/12, Đồn Biên phòng Na Ngoi (Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An) phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện “Hương Từ Bi” (thành phố Vinh cũ) tổ chức Chương trình "Áo ấm mùa đông cho em học sinh vùng cao" nhằm trao các suất quà thiết thực cho học sinh Trường Tiểu học Na Ngoi 1 và các hộ dân khó khăn trên địa bàn xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An).
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Tối 10/12, tại Khu công nghiệp Xuân Tô (phường Tịnh Biên, tỉnh An Giang), Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam - Campuchia. Sự kiện được đánh giá có ý nghĩa quan trọng trong thúc đẩy liên kết vùng, tăng cường giao thương và thắt chặt quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai quốc gia.
Ninh Bình tổng lực chống khai thác IUU, sẵn sàng cho đợt thanh tra thứ 5 của EC

Ninh Bình tổng lực chống khai thác IUU, sẵn sàng cho đợt thanh tra thứ 5 của EC

Thực hiện yêu cầu của Bộ Nông nghiệp và Môi trường về tăng cường chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), đồng thời chuẩn bị cho đợt thanh tra lần thứ 5 của Ủy ban châu Âu (EC), UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành văn bản chỉ đạo khẩn. Tỉnh yêu cầu các sở, ngành, lực lượng chức năng và chính quyền cơ sở triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm khắc phục dứt điểm những tồn tại trong công tác chống khai thác IUU.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động