Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
16:35 | 08/02/2021 GMT+7

Thủ tướng đồng ý giãn cách xã hội một số khu vực ở Hà Nội, TP.HCM

aa
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý với đề xuất của Bộ Y tế về việc cho giãn cách xã hội với một số khu vực có ca nhiễm COVID-19 tại TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng và các thành phố khác để ngăn chặn việc lây lan trong cộng đồng.
2 ca dương tính COVID-19 ở Nam Từ Liêm có thể bị xử lý hình sự 2 ca dương tính COVID-19 ở Nam Từ Liêm có thể bị xử lý hình sự
Bộ Y tế ban hành hướng dẫn đeo khẩu trang phòng, chống COVID-19 nơi công cộng Bộ Y tế ban hành hướng dẫn đeo khẩu trang phòng, chống COVID-19 nơi công cộng
Thủ tướng đồng ý giãn cách xã hội một số khu vực ở Hà Nội, TP.HCM
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Chiều 8/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 và các địa phương.

Phát biểu tại cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh ở TP.HCM đang diễn biến phức tạp và yêu cầu thực hiện các biện pháp mạnh hơn để kiểm soát dịch tại địa phương này.

Một số địa phương, nhất là các thành phố, phải chuẩn bị các kịch bản có thể xảy ra. Chủ tịch UBND TP.HCM, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng và các thành phố lớn được áp dụng những biện pháp mạnh tay để phòng tránh lây lan dịch bệnh.

Thủ tướng chỉ đạo một số địa phương, nhất là các thành phố chuẩn bị các kịch bản có thể xảy ra, không chỉ vận động thực hiện nghiêm 5K mà còn yêu cầu xử lý nghiêm vi phạm. Riêng TP.HCM và Hà Nội đều phải có giải pháp sáng tạo, quyết liệt như giãn cách xã hội một số khu vực cần thiết.

Về đề nghị của Bộ Y tế về việc cho TP.HCM, Hà Nội có thể giãn cách xã hội một số khu vực,Thủ tướng nói: "Chủ tịch TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng và một số TP được áp dụng các biện pháp mạnh để ngăn chặn việc lây lan trong cộng đồng cụ thể, phù hợp, nhất là dịp tết".

Thủ tướng cũng hoan nghênh TP.HCM, Hà Nội dừng việc bắn pháp hoa và các địa phương như Hải Dương, Hải Phòng đã vận động công nhân viên, người lao động, chủ nhà máy tổ chức xuất, sinh hoạt tại chỗ, hạn chế lây nhiễm, hạn chế tối đa việc đi lại trong dịp tết.

Thủ tướng chỉ đạo ngành y tế và địa phương tăng cường xét nghiệm trên diện rộng những khu vực dễ lây nhiễm như bệnh viện, khu sân bay… để truy vết, phát hiện nhanh. Đồng thời, tất cả các địa phương, đặc biệt ngành y tế tham mưu đề xuất sử dụng các nguồn lực, kể cả vật tư, thực phẩm, bệnh viện dã chiến… để thực hiện nhanh việc phòng, chống dịch.

Cũng tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết chủng virus SARS-CoV-2 tại TP.HCM không phải là chủng mới và lây lan nhanh như những trường hợp ghi nhận ở địa phương khác. Đồng thời, công tác phòng chống dịch thời gian qua cũng được đảm bảo, góp phần làm giảm nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

Trong ngày 8/2 xét nghiệm xong toàn bộ F1, F2 mới ở TP.HCM

Báo cáo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết việc truy vết F1, F2 của 29 ca nhiễm virus SAR-CoV-2 được thực hiện quyết liệt, triệt để. Trong ngày hôm nay, thành phố sẽ hoàn tất lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ ca tiếp xúc với 30 trường hợp này.

"Thành phố cũng thực hiện xét nghiệm hàng ngày đối với nhân viên sân bay trước khi vào ca làm việc. Nhân viên tiếp xúc hành khách, hàng hóa tại sân bay cũng được xét nghiệm tầm soát nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm", Phó Chủ tịch UBND TP.HCM nêu giải pháp.

Hà Nội thêm 2 ca nghi nhiễm COVID-19 mới tại chung cư Garden Hill, Nam Từ Liêm Hà Nội thêm 2 ca nghi nhiễm COVID-19 mới tại chung cư Garden Hill, Nam Từ Liêm
Truy vết, xét nghiệm các trường hợp liên quan tới ca nghi nhiễm COVID-19 ở chung cư Garden Hill (99 Trần Bình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), lực lượng chức năng phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
TP.HCM ghi nhận thêm 24 ca nghi nhiễm COVID-19 tại 4 quận TP.HCM ghi nhận thêm 24 ca nghi nhiễm COVID-19 tại 4 quận
Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) Nguyễn Trí Dũng sáng 8/2 cho biết thành phố xác định thêm 24 trường hợp dương tính lần 1 với COVID-19, ngoài 4 ca vừa được Bộ Y tế công bố.
Cố tình không khai báo, ca nghi dương tính COVID-19 mới ở Hà Nội có rất nhiều F1 Cố tình không khai báo, ca nghi dương tính COVID-19 mới ở Hà Nội có rất nhiều F1
Trường hợp nghi dương tính với COVID-19 mới ghi nhận tại Hà Nội tiếp xúc F0 sau 12 ngày mới khai báo, dự kiến có rất nhiều F1. Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra lịch sử di chuyển, tiếp xúc của người này.
Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tăng cường nỗi lực đưa nông sản chinh phục thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc

Tăng cường nỗi lực đưa nông sản chinh phục thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc

Hơn 80 doanh nghiệp Hà Nội đã có cơ hội cùng nhau trao đổi, mở rộng cơ hội tiêu thụ, nâng cao chất lượng nông sản xuất khẩu và xây dựng chuỗi cung ứng bền vững, hướng tới thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc.
Khởi động dự án Âm nhạc cuối tuần: Thêm điểm hẹn văn hóa tại hồ Gươm

Khởi động dự án Âm nhạc cuối tuần: Thêm điểm hẹn văn hóa tại hồ Gươm

Chuỗi biểu diễn cộng đồng tại Nhà Bát Giác được Hà Nội triển khai nhằm đưa nghệ thuật chất lượng cao trở lại không gian di sản, tạo điểm hẹn văn hóa cố định mỗi cuối tuần cho người dân và du khách quanh hồ Gươm.
Ông Vũ Đại Thắng được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội

Ông Vũ Đại Thắng được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội

Chiều ngày 28/11, trong ngày làm việc thứ ba của Kỳ họp thứ 28, Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội đã bầu ông Vũ Đại Thắng giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 .

Các tin bài khác

Bão số 15 (Koto) diễn biến phức tạp, cảnh báo hai kịch bản tác động đất liền

Bão số 15 (Koto) diễn biến phức tạp, cảnh báo hai kịch bản tác động đất liền

Ngày 27/11, bão số 15 tiếp tục di chuyển phức tạp khi tương tác với không khí lạnh, khiến cường độ có thời điểm tăng lên trước khi suy yếu. Các chuyên gia dự báo hai kịch bản tác động khác nhau đến khu vực Nam Trung Bộ, yêu cầu các địa phương theo dõi sát để chủ động phương án ứng phó.
Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Ngày 27/11, miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái trời ít mây, đêm không mưa, rét về đêm và sáng sớm; một số nơi vùng núi có khả năng xuất hiện sương mù và sương muối. Các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào vài nơi vào ban đêm nhưng ban ngày vẫn chủ đạo nắng.
Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/11 không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Ở Bắc Bộ không mưa; vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.

Đọc nhiều

Giao lưu nhân dân nối dài tình hữu nghị Việt Nam – Rumani

Giao lưu nhân dân nối dài tình hữu nghị Việt Nam – Rumani

Ngày 29/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam – Rumani tổ chức Gặp mặt hữu nghị kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Rumani và 107 năm Quốc khánh Rumani.
Hikaru Watanabe: tiếng Việt hay từ những điều rất bình dị, tiếng rao buổi sáng, câu chào mỗi ngày

Hikaru Watanabe: tiếng Việt hay từ những điều rất bình dị, tiếng rao buổi sáng, câu chào mỗi ngày

Ngày 02/11, trên sân khấu Cuộc thi Hùng biện tiếng Việt lần thứ 19 tại Nhật Bản, Hikaru Watanabe là người được vinh danh, tỏa sáng giữa ánh đèn và những tràng pháo tay. Cầm micro, anh kể về hành trình đến với tiếng Việt: những ngày đầu bỡ ngỡ ở Hà Nội, tình bạn trong lớp học, những quán phở quen và cả những lần nói sai rồi cùng cười. Giây phút ấy, Hikaru Watanabe không chỉ là thí sinh mà còn là minh chứng sống cho sức mạnh kết nối của ngôn ngữ, người truyền cảm hứng cho những người bạn nước ngoài đam mê tiếng Việt.
Hành trình xe đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh lần thứ 5: Lan tỏa lối sống xanh, gắn kết bạn bè quốc tế

Hành trình xe đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh lần thứ 5: Lan tỏa lối sống xanh, gắn kết bạn bè quốc tế

Ngày 28/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình “Hành trình xe đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh lần thứ 5”, thu hút sự tham gia của hơn 300 đại biểu là Đại sứ, Đại biện lâm thời, cán bộ các Đại sứ quán, đại diện các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các đại biểu Trung ương và Hà Nội, Câu lạc bộ xe đạp Hà Nội cùng các Hội hữu nghị và tổ chức thành viên.
Oxfam đồng hành cùng Việt Nam thúc đẩy phát triển bền vững

Oxfam đồng hành cùng Việt Nam thúc đẩy phát triển bền vững

Bà Vũ Thị Quỳnh Hoa, Giám đốc Quốc gia Tổ chức Oxfam tại Việt Nam trao đổi về hợp tác giữa Oxfam với Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (COMINGO), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) và các cơ quan, đối tác Việt Nam, cùng những ưu tiên hỗ trợ trong giai đoạn phát triển mới của Việt Nam.
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Sáng 1/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn đã cập cảng thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là điểm đến đầu tiên trong khuôn khổ chuyến thăm xã giao 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc của Tàu 015-Trần Hưng Đạo.
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân Việt Nam cùng lực lượng biên phòng đang thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Nhận thức của ngư dân được nâng cao, công tác kiểm soát tàu cá và xử lý vi phạm được siết chặt, hướng tới nghề cá hiện đại, bền vững và mục tiêu gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu.
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn, dự báo 10 giờ ngày 28/11, bão số 15 có tên quốc tế là Koto giữ nguyên cường độ, cách đảo Song Tử Tây khoảng 210 km về phía Tây Bắc và có xu hướng chuyển sang hướng Tây Tây Nam.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Phiên bản di động