Từ ngày 28/9 đến ngày 6/10, Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz sẽ thực hiện các chuyến thăm chính thức Việt Nam, Lào và Campuchia. Đây sẽ là chuyến công du châu Á đầu tiên của ông trên cương vị Thủ tướng.
Lào, Việt Nam và Campuchia thúc đẩy hợp tác quốc phòng Lào, Việt Nam và Campuchia thúc đẩy hợp tác quốc phòng
Trong không khí cởi mở, thắm tình hữu nghị, Bộ trưởng Quốc phòng ba nước đánh giá cao ý nghĩa của cuộc gặp thường niên ba bên, coi đây là hoạt động thiết thực nhằm củng cố hơn nữa đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa Quân đội ba nước nói riêng và ba nước nói chung.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác với Cuba, Canada và Comoros Việt Nam thúc đẩy hợp tác với Cuba, Canada và Comoros
Ngày 22/9, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã hội kiến Tổng thống Liên bang Comoros, tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Cuba và Ngoại trưởng Canada bên lề Tuần lễ cấp cao, khóa họp 77 của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) tại New York (Mỹ).

Ngày 24/9, Bộ Ngoại giao Cuba đã ra thông cáo về việc Thủ tướng Manuel Marrero Cruz sẽ có chuyến thăm chính thức ba nước Đông Nam Á: Việt Nam, Lào và Campuchia. Theo bản thông cáo, ba quốc gia này đều có mối quan hệ anh em bền chặt với đảo quốc Caribe, trên nền tảng tình đoàn kết bền vững không gì lay chuyển và nhiều quan điểm tương đồng trong các vấn đề quốc tế.

Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz. (Nguồn: Excelenciascuba)
Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz (Ảnh: Excelenciascuba).

Trước đó, Thủ tướng Cuba sẽ tới Nhật Bản để tham dự Quốc tang của cố Thủ tướng Shinzo Abe và thực hiện một số hoạt động trong chương trình nghị sự song phương giữa hai quốc gia.

Ông Manuel Marrero Cruz trước khi được bổ nhiệm làm Thủ tướng Cuba đã giữ chức Bộ trưởng Du lịch của quốc gia này trong nhiệm kì từ 2004 đến 2019. Chức vụ Thủ tướng là chức danh mới được Hiến pháp Cuba khôi phục vào năm 2019. Người gần nhất từng nắm giữ cương vị Thủ tướng Chính phủ tại Cuba là lãnh tụ Fidel Castro, từ 1959 - 1976.
Quan hệ Lào – Việt Nam sẽ sang trang sử mới rực rỡ và thiết thực, hiệu quả hơn Quan hệ Lào – Việt Nam sẽ sang trang sử mới rực rỡ và thiết thực, hiệu quả hơn
Đó là nhận định quan trọng của Ngài Sengphet Houngboungnuang, Đại sứ Cộng hòa dân chủ nhân dân (CHDCND) Lào tại Việt Nam trong cuộc trả lời phỏng vấn của Thời Đại về quan hệ hữu nghị của hai nước trong tương lai.
Chủ tịch Quốc hội Campuchia sẽ sang thăm Việt Nam Chủ tịch Quốc hội Campuchia sẽ sang thăm Việt Nam
Từ ngày 12 – 14/9/2022, Chủ tịch Quốc hội Campuchia Heng Samrin sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao sang thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Vương Định Huệ.
In bài viết

Truyền hình