Sau 1 tháng nhiễm Covid-19, đây là lần đầu tiên Thủ tướng Anh Boris Johnson xuất hiện trước công chúng. Ông cũng quay trở lại điều hành chính phủ vào hôm nay, đồng thời đưa ra cảnh báo về làn sóng dịch bệnh thứ 2 nếu vội vàng dỡ phong tỏa.
thu tuong anh lan dau xuat hien truoc cong chung sau mot thang nhiem covid 19 16 điểm du lịch lý tưởng, không đông đúc dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5
thu tuong anh lan dau xuat hien truoc cong chung sau mot thang nhiem covid 19 Kiều bào Hàn, Thái trao hơn 700 triệu đồng cho Mặt trận tổ quốc Việt Nam để phòng, chống COVID-19

Phát biểu bên ngoài Văn phòng Thủ tướng ở số 10 phố Downing, London, hôm nay, Thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi người dân tiếp tục duy trì lệnh phong tỏa ngăn ngừa sự lây lan của dịch Covid-19.

"Mỗi ngày, tôi biết rằng loại virus này mang đến đau thương và tang tóc cho nhiều gia đình trên khắp đất nước và đây là thách thức lớn nhất mà đất nước phải đối mặt kể từ sau chiến tranh", Reuters dẫn lời Thủ tướng Johnson.

thu tuong anh lan dau xuat hien truoc cong chung sau mot thang nhiem covid 19
Thủ tướng Anh Boris Johnson (Ảnh: Reuters)

Đây là lần xuất hiện trước công chúng đầu tiên của Thủ tướng Anh kể từ khi ông nhiễm Covid-19 vào hôm 27/3. Đến 5/4, ông nhập viện do những triệu chứng của bệnh không thuyên giảm. Một ngày sau đó, ông được chuyển vào phòng chăm sóc tích cực. Từ khi xuất viện hôm 12/4, Thủ tướng 55 tuổi cùng hôn thê Carrie Symonds ở dinh thự Chequers, ngoại ô London, trong thời gian bình phục. Ông trở lại London hôm qua.

Ông gửi lời cảm ơn đến toàn thể người dân Anh đã tuân thủ lệnh phong tỏa suốt 1 tháng qua nhằm ứng phó với dịch Covid-19. Johnson khẳng định nước Anh sắp kết thúc "giai đoạn đầu của cuộc chiến" và "bắt đầu xoay chuyển tình thế". Tuy nhiên, ông cảnh báo đây là thời điểm "nguy cơ tối đa" và kêu gọi người dân không mất kiên nhẫn với lệnh phong tỏa.

Những bình luận trên được đưa ra trong bối cảnh chính phủ Anh, các cố vấn khoa học vẫn tranh cãi về thời gian và cách thức kích hoạt lại nền kinh tế giữa đại dịch Covid-19.

Anh hiện là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19 với hơn 20.000 người tử vong tại các bệnh viện tính đến cuối tuần qua. Trong khi đó, lệnh phong tỏa kéo dài một tháng qua khiến kinh tế Anh đối mặt với nguy cơ suy thoái sâu nhất trong 3 thế kỷ.

Cách đối phó của chính phủ Anh với Covid-19 hứng nhiều chỉ trích do xét nghiệm hạn chế và thiếu thiết bị bảo hộ cho nhân viên y tế. Nước này hiện đối mặt câu hỏi liệu sẽ nới phong tỏa như thế nào để không gây ra đợt bùng phát dịch thứ hai.    

thu tuong anh lan dau xuat hien truoc cong chung sau mot thang nhiem covid 19 Thủ tướng Anh sẽ trở lại làm việc từ thứ Hai sau khỏi bệnh COVID-19

Boris Johnson – Thủ tướng Anh sẽ trở lại làm việc vào thứ Hai sau khi trải qua quá trình điều trị COVID-19 từ đầu ...

thu tuong anh lan dau xuat hien truoc cong chung sau mot thang nhiem covid 19 Việt Nam chung tay góp sức cùng bạn Lào đấu tranh với dịch COVID–19

Chiều 21/4, đoàn đại biểu Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào do Phó Chủ tịch Hội Nguyễn Mạnh Hùng dẫn đầu đã ...

thu tuong anh lan dau xuat hien truoc cong chung sau mot thang nhiem covid 19 Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia ủng hộ nhân dân nước bạn nhiều trang thiết bị y tế chống COVID -19

Ngày 17/4, tại Hà Nội, Đoàn Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia do Phó Chủ tịch Vũ Vương Việt dẫn đầu đã tới Đại ...

Truyền hình