Ông Boris Johnson dự định rời nhiệm sở ngay khi quá trình Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) hoàn tất và đất nước vượt qua giai đoạn tồi tệ nhất của đại dịch Covid-19.
Thủ tướng sẽ trình Quốc hội miễn nhiệm Bộ trưởng Chu Ngọc Anh để nhận nhiệm vụ mới vào kỳ họp thứ 10 Thủ tướng sẽ trình Quốc hội miễn nhiệm Bộ trưởng Chu Ngọc Anh để nhận nhiệm vụ mới vào kỳ họp thứ 10
Ông Shinzo Abe từ chức Thủ tướng Nhật có thể ảnh hưởng đến Olympic 2021 Ông Shinzo Abe từ chức Thủ tướng Nhật có thể ảnh hưởng đến Olympic 2021

Theo truyền thông Anh, Thủ tướng Anh Boris Johnson được cho là đang cân nhắc rời nhiệm sở trong vòng 6 tháng tới.

Cụ thể, ông Boris Johnson dự định rời nhiệm sở ngay khi quá trình Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) hoàn tất và đất nước vượt qua giai đoạn tồi tệ nhất của đại dịch Covid-19. Một số nghị sĩ giấu tên cho hay, nguyên do là nhà lãnh đạo Anh nhận thấy mức lương của ông quá thấp, ngay cả so với nghề nghiệp trước đây của ông.

Thủ tướng Anh cân nhắc có thể rời nhiệm sở vì lương quá thấp

Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: CNBC

Theo đó, ông Johnson đã phàn nàn về việc không đủ sống với 150.402 bảng Anh (194.244 USD)/năm. Cũng có thể đơn giản là Thủ tướng đương nhiệm nhìn thấy người tiền nhiệm của mình, bà Theresa May - người cũng từ chức sớm sau khi thỏa thuận Brexit bị Quốc hội bác bỏ, kể từ đó đã kiếm được 1 triệu bảng nhờ diễn thuyết.

Ông Boris Johnson tin rằng mình có thể kiếm được ít nhất gấp đôi con số đó.

Được biết, ông Johnson từng kiếm được 160.000 bảng chỉ từ việc tham gia diễn thuyết 2 lần một tháng ngay trước khi trở thành thủ tướng. Đó là chưa kể ông còn được hưởng mức thu nhập ổn định 23.000 bảng/tháng khi làm phụ trách chuyên mục Daily Telegraph, tương đương 275.000 bảng/năm.

Theo RT, từ khi nhậm chức thủ tướng vào năm 2019, thu nhập của ông Johnson đã giảm nhiều so với mức lương tiêu chuẩn mà ông kiếm được.

Nhiều người con của Thủ tướng Johnson, bao gồm cả cậu con trai sáu tháng tuổi Wilfred, vẫn cần được hỗ trợ tài chính. Ngoài ra, ông Johnson còn phải hỗ trợ cho người vợ cũ của ông là bà Marina Wheeler một khoản tiền đáng kể, như một phần trong thỏa thuận ly hôn của họ.

Thủ tướng: Đã có những biện pháp mới và sáng tạo trong quá trình chống dịch COVID-19 vừa qua Thủ tướng: Đã có những biện pháp mới và sáng tạo trong quá trình chống dịch COVID-19 vừa qua
Mỹ cân nhắc ngăn công dân trở về có dấu hiệu nghi nhiễm hoặc tiếp xúc gần người mắc Covid-19 Mỹ cân nhắc ngăn công dân trở về có dấu hiệu nghi nhiễm hoặc tiếp xúc gần người mắc Covid-19
In bài viết

Truyền hình