Thủ tướng Anh Boris Johnson được xuất viện tối 12/4 (giờ Việt Nam) sau 1 tuần điều trị COVID-19. Nhà lãnh đạo Anh sẽ không trở lại làm việc ngay mà sẽ tiếp tục quá trình hồi phục sức khoẻ.
thu tuong anh boris johnson xuat vien sau 1 tuan dieu tri covid 19 Thủ tướng Anh Boris Johnson được rời phòng chăm sóc tích cực
thu tuong anh boris johnson xuat vien sau 1 tuan dieu tri covid 19 Bệnh tình có tiến triển, Thủ tướng Anh "đã ngồi dậy được"
thu tuong anh boris johnson xuat vien sau 1 tuan dieu tri covid 19
Thủ tướng Anh Boris Johnson thăm phòng thí nghiệm ở London, ngày 6/3/2020 (Ảnh: AFP/TTXVN)

Văn phòng Thủ tướng Anh ngày 12/4 xác nhận, Thủ tướng Boris Johnson của nước này đã xuất viện, rời khỏi Bệnh viện St Thomas ở thủ đô London để tiếp tục quá trình phục hồi sức khỏe sau khi mắc COVID-19.

"Theo lời khuyên từ đội ngũ y tế, Thủ tướng (Boris Johnson) sẽ không trở lại công việc ngay lập tức. Ông gửi lời cảm tới mọi người ở Bệnh viện St Thomas vì sự chăm sóc tuyệt vời mà ông đã nhận được" - người phát ngôn Văn phòng cho hay.

Nguồn tin này cho biết ông Johnson sẽ tiếp tục hồi phục tại Chequers, một trang viên ở ngoại ô London. Thông báo không nói rõ ông Johnson đã được xét nghiệm lại hay chưa.

Trước đó, tờ Telegraph dẫn lời một vài người bạn của ông Johnson, tiết lộ nhà lãnh đạo Anh đã có thể tự ngồi dậy và đi bộ ngắn sau thời gian điều trị tích cực tại Bệnh viện St. Thomas.

"Tôi nợ họ mạng sống của mình. Không biết cảm ơn như thế nào cho đủ", ông Boris Johnson bày tỏ lòng biết ơn đối với các y bác sĩ trong lúc trò chuyện với những người bạn của mình.

Trong thông báo ngày 11/4, người phát ngôn Chính phủ Anh cho biết sức khoẻ của ông Johnson "dang tiến triển rất tốt" và ông đã rời phòng điều trị tích cực được 2 ngày, quá trình điều trị ghi nhận chuyển biến tốt.

Ông Johnson nhập viện hôm 7/4 và được chuyển ngay vào khoa chăm sóc đặc biệt sau khi ho và sốt liên tục 10 ngày. Trước đó, Thủ tướng Anh xác nhận mình bị nhiễm bệnh hôm 27/3 và cho biết sẽ tự cách ly và làm việc từ xa.

thu tuong anh boris johnson xuat vien sau 1 tuan dieu tri covid 19 Sức khỏe Thủ tướng Anh ổn định, đã hết sốt

Theo Reuters, sau hai đêm ở phòng chăm sóc tích cực, sức khỏe Thủ tướng Anh Boris Johnson đã ổn định. Trước đó, ông đã phải thở ...

thu tuong anh boris johnson xuat vien sau 1 tuan dieu tri covid 19 Bệnh tình COVID-19 không cải thiện, Thủ tướng Anh Boris Johnson phải thở ôxy

Giới chức Chính phủ Anh chiều 7/4 cho biết Thủ tướng Boris Johnson của nước này đã phải thở hỗ trợ ôxy sau khi ông ...

thu tuong anh boris johnson xuat vien sau 1 tuan dieu tri covid 19 Dịch COVID-19: Lãnh đạo thế giới gửi lời chúc Thủ tướng Anh Boris Johnson sớm bình phục

Thủ tướng Anh Boris Johnson vừa được chuyển tới phòng chăm sóc đặc biệt sau vài ngày nhiễm COVID-19. Nhiều nhà lãnh đạo các nước ...

In bài viết

Truyền hình