Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
13:53 | 21/10/2021 GMT+7

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Philippines nhiệm kỳ 2021-2026

aa
Sáng 21/10, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam-Philippines (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II nhiệm kỳ 2021-2026 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được Ban Chấp hành bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2021-2026.
Việt Nam-Philippines: Hợp tác biển là điểm nhấn xuyên suốt Việt Nam-Philippines: Hợp tác biển là điểm nhấn xuyên suốt
Hợp tác Việt Nam-Philippines ở Biển Đông: Đối tác chiến lược và trách nhiệm Hợp tác Việt Nam-Philippines ở Biển Đông: Đối tác chiến lược và trách nhiệm

Dự Đại hội có: Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; ông Vũ Văn Tám, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Philippines; ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; ngài Meynardo Los Banos Montealegre, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Philippines tại Việt Nam; đại diện Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao, Bộ Nội vụ và các thành viên của Hội Hữu nghị Việt Nam-Philippines.

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Philippines nhiệm kỳ 2021-2026
Ông Vũ Văn Tám, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Philippines phát biểu tại Đại hội. (Ảnh: Tuấn Việt)

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Philippines Vũ Văn Tám cho biết, để đáp ứng nhu cầu phát triển quan hệ hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và Philippines, ngày 22/7/2014, Hội đã được thành lập. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động có kết quả thiết thực góp phần vào việc thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược, tăng cường sự hiểu biết và tình hữu nghị giữa hai nhân dân hai nước.

Đại hội lần thứ II của Hội là dịp tổng kết đánh giá công tác và phân tích những kết quả đạt được, nhìn nhận những hạn chế, bất cập trong nhiệm kỳ qua, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm cho nhiệm kỳ tới và đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp cho hoạt động của Hội giai đoạn 2021-2026.

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Philippines nhiệm kỳ 2021-2026
Hội Hữu nghị Việt Nam-Philippines tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II nhiệm kỳ 2021-2026 tại đầu cầu Hà Nội. (Ảnh: Tuấn Việt)

Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe và thảo luận báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ 2014-2021 và dự thảo phương hướng công tác nhiệm kỳ 2021-2026.

Báo cáo cho thấy, nhiệm kỳ qua, Hội đã có nhiều hoạt động thiết thực tăng cường sự hiểu biết và tình hữu nghị giữa hai nhân dân hai nước. Một số hoạt động tiêu biểu như: xây dựng tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và người anh hùng dân tộc Jose Rizal tại Đại học Thái Nguyên, tổ chức các cuộc hội thảo, tọa đàm về vai trò của ngoại giao nhân dân và hợp tác giáo dục Việt Nam-Philippines, lãnh đạo Hội tham gia viết bài cho báo chí, đặc san, trả lời phỏng vấn báo, đài phát thanh và truyền hình trung ương và địa phương về quan hệ hai nước...

Nhân dịp kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hàng năm, Hội đã phối hợp với Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam tổ chức các hoạt động gặp gỡ, giao lưu nhân dân, hội thảo giúp thế hệ trẻ hai nước hiểu biết về nhau nhiều hơn. Ngoài ra, Hội đã tổ chức 2 đoàn sang thăm Philippines, làm việc với Hội Hữu nghị Philippines-Việt Nam và các đối tác nhằm thảo luận và ký kết các bản ghi nhớ hợp tác, đẩy mạnh quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Trong các hoạt động hữu nghị nhân dân với Philippines, Hội đã chủ động tuyên truyền đối ngoại, giới thiệu về Việt Nam đến bạn bè quốc tế và đấu tranh với những luận điệu sai trái, xâm hại đến hình ảnh và lợi ích của Việt Nam.

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Philippines nhiệm kỳ 2021-2026
Tân Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Philippines Phùng Đức Tiến phát biểu tại Đại hội. (Ảnh: Tuấn Việt)

Tại Đại hội, các đại biểu cũng được nghe các tham luận có chủ đề: Hợp tác song phương về thuỷ sản Việt Nam và Philippines; Thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Hà Giang (Việt Nam) và Benguet (Philippines); Thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa Đại học Thái Nguyên và các cơ sở giáo dục của Philippines...

Đại hội đã thảo luận và thông qua Điều lệ Hội; bầu 30 ủy viên Ban Chấp hành; 10 uỷ viên Ban Thường vụ và 03 ủy viên Ban Kiểm tra bằng hình thức hiệp thương. Ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được Ban Chấp hành bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2021-2026.

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Philippines nhiệm kỳ 2021-2026
Ngài Meynardo Los Banos Montealegre, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Philippines tại Việt Nam phát biểu tại Đại hội. (Ảnh: Tuấn Việt)

Chúc mừng tân Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Philippines Phùng Đức Tiến, ngài Meynardo Los Banos Montealegre, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Philippines tại Việt Nam cho rằng, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ II của Hội Hữu nghị Việt Nam-Philippines diễn ra vào thời điểm không thể lý tưởng hơn, đó là dịp hai nước kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

"Tôi tin rằng, Đại hội lần thứ II của Hội sẽ đưa mối quan hệ giữa nhân dân hai nước lên một tầm cao mới. Mặc dù dịch bệnh gây trở ngại cho những cuộc giao lưu, tiếp xúc trực tiếp của nhân dân hai nước nhưng vẫn còn những cơ hội tiềm năng mà chúng ta có thể tận dụng để phát triển và thúc đẩy mối quan hệ hai nước. Công nghệ hiện đại đã cho phép chúng ta bắc chiếc cầu vô hình xóa nhòa khoảng cách mà không cần rời khỏi nhà" - Đại sứ Meynardo Los Banos Montealegre nhấn mạnh.

Theo Đại sứ Meynardo Los Banos Montealegre, Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam sẽ trở thành đối tác tích cực của Hội Hữu nghị Việt Nam-Philippines trong việc đảm bảo quan hệ hợp tác bền chặt giữa hai nước. Đại sứ quán sẽ giúp Hội mở rộng phạm vi tiếp cận các chương trình bằng cách quảng bá tới người dân Philippines tại Việt Nam và người dân Việt Nam tại Philippines; hỗ trợ kết nối các nguồn chuyên gia và diễn giả từ Philippines cho các hội thảo mà Hội dự định thực hiện trong tương lai.

"Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ Hội Hữu nghị Việt Nam-Philippines trong những nỗ lực của Hội nhằm làm sâu sắc hơn nữa sự gắn bó giữa hai nước trong 45 năm tiếp theo và hơn thế nữa" - Đại sứ nhấn mạnh.

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Philippines nhiệm kỳ 2021-2026
Ban Thường vụ Hội Hữu nghị Việt Nam-Philippines nhiệm kỳ 2021 - 2026 ra mắt Đại hội. (Ảnh: Tuấn Việt)

Phát biểu tại Đại hội, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho rằng, dù được thành lập cách đây chưa lâu (năm 2014), Hội hữu nghị Việt Nam-Philippines đã chủ động phối hợp với các đối tác, nhất là các cơ sở giáo dục, đào tạo, tiến hành các hoạt động đa dạng. Các hoạt động của Hội đã tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực, nhất là trong thế hệ trẻ, thiết thực đóng góp vào việc củng cố và thắt chặt tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước. Đại hội lần thứ II của Hội được tổ chức với hình thức linh hoạt, thích nghi với tình hình mới, cho thấy quyết tâm và nỗ lực rất lớn của Hội".

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Philippines nhiệm kỳ 2021-2026
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc" cho ông Vũ Văn Tám, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Philippines nhiệm kỳ 2014-2021. (Ảnh: Tuấn Việt)

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga cũng nhấn mạnh, trong thời gian tới, Hội cần quan tâm, chú trọng tới bốn nội dung công tác. Cụ thể:

Thứ nhất: tăng cường phối hợp chặt chẽ với Hội Hữu nghị Philippines-Việt Nam và Đại sứ quán của hai nước, tích cực và chủ động hơn nữa trong việc mở rộng mạng lưới bạn bè, đối tác với các tổ chức nhân dân, giới truyền thông, viện nghiên cứu, cơ sở đào tạo, doanh nghiệp Philippines và cộng đồng người Việt Nam hiện đang sinh sống, học tập và công tác tại nước bạn.

Thứ hai: linh hoạt và sáng tạo hơn nữa trong việc đa dạng hoá các hình thức hoạt động đối ngoại nhân dân, phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò cầu nối thúc đẩy giao lưu văn hóa, hợp tác giáo dục, kinh tế, thương mại, nông nghiệp... giữa Việt Nam và Philippines, góp phần tăng cường tình hữu nghị truyền thống, tin cậy chính trị giữa nhân dân hai nước và thiết thực góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Thứ ba: phát huy thế mạnh là có nhiều hội viên hoạt động trong các lĩnh vực kinh tế, ngoại giao là những nguyên Đại sứ năng động, giàu kinh nghiệm, Hội có thể tham gia và hỗ trợ hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tại các diễn đàn nhân dân trong khu vực, có đóng góp nhiều hơn vào công tác nghiên cứu, tham mưu xây dựng chính sách, góp phần phát huy vai trò của đối ngoại nhân dân trong việc xây dựng cộng đồng ASEAN vững mạnh và thịnh vượng, lấy người dân làm trung tâm.

Thứ tư: tiếp tục củng cố và phát triển tổ chức Hội. Tăng cường sự gắn kết giữa Hội với các tổ chức hữu nghị với Philippines tại địa phương thông qua việc hướng dẫn và phối hợp tổ chức các hoạt động. Quan tâm phát triển mạng lưới thành viên, chú trọng thu hút sự tham gia của lớp trẻ, nghiên cứu việc thành lập câu lạc bộ cựu lưu học sinh Việt Nam tại Philippines làm lực lượng nòng cốt cho hoạt động của Hội.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga cũng bày tỏ sự tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hội Phùng Đức Tiến và Ban Chấp hành khóa II nhiệm kỳ 2021-2026, Hội Hữu nghị Việt Nam-Philippines sẽ đạt được những thành công mới, góp phần xứng đáng vào việc thúc đẩy và tăng cường quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước và quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam-Philippines.

Nhân dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương và Bằng khen cho tập thể Hội và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ vừa qua.

Philippines luôn là đối tác quan trọng, tin cậy của Việt Nam Philippines luôn là đối tác quan trọng, tin cậy của Việt Nam
Ngoại giao nhân dân là minh chứng cho tình hữu nghị Philippines - Việt Nam Ngoại giao nhân dân là minh chứng cho tình hữu nghị Philippines - Việt Nam
Mai Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam - Pháp

Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam - Pháp

Đây là những nội dung được đưa ra trong buổi tiếp giữa Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng và Nhóm Nghị sĩ hữu Pháp - Việt tại Thượng viện Pháp diễn ra vào 19/9/2025, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao.
Petr Tsvetov: Trao tương lai hữu nghị Nga - Việt cho thế hệ trẻ

Petr Tsvetov: Trao tương lai hữu nghị Nga - Việt cho thế hệ trẻ

Trở lại Việt Nam dự Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh theo lời mời của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga, ông Petr Tsvetov, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội hữu nghị Liên bang Nga – Việt Nam, mang theo những ký ức về một đất nước, nơi ông đã gắn bó cả cuộc đời và kỳ vọng của ông vào thế hệ trẻ hai nước.

Các tin bài khác

Bế mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất: thành công trên ba phương diện

Bế mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất: thành công trên ba phương diện

Sau hai ngày làm việc tại Hà Nội, ngày 01/10, Diễn đàn nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất đã bế mạc. Phát biểu tổng kết, ông Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Quỹ thúc đẩy phát triển hợp tác Nga - Việt “Truyền thống và Hữu nghị”, thành viên Ban Tổ chức nhận xét, Diễn đàn thành công trên ba phương diện: hiện thực hóa tư tưởng “ngoại giao tâm công” của Chủ tịch Hồ Chí Minh; kế thừa thành quả từ các hoạt động ngoại giao nhân dân giữa hai nước; và áp dụng cách tiếp cận sáng tạo, hiện đại, tạo động lực mới cho quan hệ nhân dân Việt - Nga.
Nhiều đề xuất thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác địa phương Việt - Nga

Nhiều đề xuất thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác địa phương Việt - Nga

Thành lập Ngôi nhà Việt Nam tại Saint Petersburg; tăng cường kết nối thanh niên Việt - Nga, mở rộng hợp tác văn hóa, kinh tế, giáo dục và khoa học - công nghệ, chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số, đồng thời nâng cao vai trò của phụ nữ và doanh nghiệp... là những đề xuất được đưa ra tại Hội thảo "Giao lưu nhân dân và hợp tác địa phương" diễn ra ngày 01/10 tại Hà Nội. Hội thảo nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất.
Khoa học, công nghệ, y tế: Động lực mới cho hợp tác Việt - Nga

Khoa học, công nghệ, y tế: Động lực mới cho hợp tác Việt - Nga

Ngày 30/9 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Diễn đàn Nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất, Hội thảo "Khoa học, công nghệ, y tế; động lực mới cho hợp tác" đã quy tụ nhiều học giả, nhà quản lý và chuyên gia hai nước, tập trung bàn thảo những lĩnh vực then chốt có thể trở thành động lực mới thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga.
Diễn đàn Nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất: Cơ chế đối thoại làm sâu sắc tình hữu nghị hai nước

Diễn đàn Nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất: Cơ chế đối thoại làm sâu sắc tình hữu nghị hai nước

Ngày 30/9, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên bang Nga và Khai mạc Diễn đàn Nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất. Ông Trần Hồng Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ dự và phát biểu tại chương trình.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Nhân dịp Tổng Bí thư Tô Lâm có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên và dự Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (9-11/10), Đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên Lê Bá Vinh đã chia sẻ với Báo Thế giới và Việt Nam ý nghĩa và những nội dung trọng tâm của chuyến thăm.
Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Ngày 06/10, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Đà Nẵng phối hợp Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) và Trường Đại học Udon Thani Rajabhat (Thái Lan) tổ chức lễ chào mừng ba tân sinh viên Thái Lan đến học tập tại thành phố trong khuôn khổ dự án giáo dục "Chương trình tiếng Việt chuyên sâu cho sinh viên Thái Lan".
Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; Tổng thống Putin báo tin chiến thắng năm 2025... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 08/10.
Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Chia sẻ cùng Thời Đại, ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị mới khẳng định sau 3 tháng vận hành mô hình chính quyền mới, tâm lý cục bộ địa phương không hiện hữu trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Theo bản tin lúc 3h30 ngày 08/10 của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, lũ trên sông Cầu, sông Thương (Bắc Ninh) tiếp tục lên; trên sông Lục Nam (Bắc Ninh) xuống chậm; mực nước các sông khác ở Bắc Bộ đang lên.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động