Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
13:53 | 21/10/2021 GMT+7

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Philippines nhiệm kỳ 2021-2026

aa
Sáng 21/10, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam-Philippines (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II nhiệm kỳ 2021-2026 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được Ban Chấp hành bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2021-2026.
Việt Nam-Philippines: Hợp tác biển là điểm nhấn xuyên suốt Việt Nam-Philippines: Hợp tác biển là điểm nhấn xuyên suốt
Hợp tác Việt Nam-Philippines ở Biển Đông: Đối tác chiến lược và trách nhiệm Hợp tác Việt Nam-Philippines ở Biển Đông: Đối tác chiến lược và trách nhiệm

Dự Đại hội có: Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; ông Vũ Văn Tám, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Philippines; ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; ngài Meynardo Los Banos Montealegre, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Philippines tại Việt Nam; đại diện Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao, Bộ Nội vụ và các thành viên của Hội Hữu nghị Việt Nam-Philippines.

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Philippines nhiệm kỳ 2021-2026
Ông Vũ Văn Tám, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Philippines phát biểu tại Đại hội. (Ảnh: Tuấn Việt)

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Philippines Vũ Văn Tám cho biết, để đáp ứng nhu cầu phát triển quan hệ hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và Philippines, ngày 22/7/2014, Hội đã được thành lập. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động có kết quả thiết thực góp phần vào việc thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược, tăng cường sự hiểu biết và tình hữu nghị giữa hai nhân dân hai nước.

Đại hội lần thứ II của Hội là dịp tổng kết đánh giá công tác và phân tích những kết quả đạt được, nhìn nhận những hạn chế, bất cập trong nhiệm kỳ qua, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm cho nhiệm kỳ tới và đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp cho hoạt động của Hội giai đoạn 2021-2026.

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Philippines nhiệm kỳ 2021-2026
Hội Hữu nghị Việt Nam-Philippines tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II nhiệm kỳ 2021-2026 tại đầu cầu Hà Nội. (Ảnh: Tuấn Việt)

Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe và thảo luận báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ 2014-2021 và dự thảo phương hướng công tác nhiệm kỳ 2021-2026.

Báo cáo cho thấy, nhiệm kỳ qua, Hội đã có nhiều hoạt động thiết thực tăng cường sự hiểu biết và tình hữu nghị giữa hai nhân dân hai nước. Một số hoạt động tiêu biểu như: xây dựng tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và người anh hùng dân tộc Jose Rizal tại Đại học Thái Nguyên, tổ chức các cuộc hội thảo, tọa đàm về vai trò của ngoại giao nhân dân và hợp tác giáo dục Việt Nam-Philippines, lãnh đạo Hội tham gia viết bài cho báo chí, đặc san, trả lời phỏng vấn báo, đài phát thanh và truyền hình trung ương và địa phương về quan hệ hai nước...

Nhân dịp kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hàng năm, Hội đã phối hợp với Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam tổ chức các hoạt động gặp gỡ, giao lưu nhân dân, hội thảo giúp thế hệ trẻ hai nước hiểu biết về nhau nhiều hơn. Ngoài ra, Hội đã tổ chức 2 đoàn sang thăm Philippines, làm việc với Hội Hữu nghị Philippines-Việt Nam và các đối tác nhằm thảo luận và ký kết các bản ghi nhớ hợp tác, đẩy mạnh quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Trong các hoạt động hữu nghị nhân dân với Philippines, Hội đã chủ động tuyên truyền đối ngoại, giới thiệu về Việt Nam đến bạn bè quốc tế và đấu tranh với những luận điệu sai trái, xâm hại đến hình ảnh và lợi ích của Việt Nam.

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Philippines nhiệm kỳ 2021-2026
Tân Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Philippines Phùng Đức Tiến phát biểu tại Đại hội. (Ảnh: Tuấn Việt)

Tại Đại hội, các đại biểu cũng được nghe các tham luận có chủ đề: Hợp tác song phương về thuỷ sản Việt Nam và Philippines; Thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Hà Giang (Việt Nam) và Benguet (Philippines); Thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa Đại học Thái Nguyên và các cơ sở giáo dục của Philippines...

Đại hội đã thảo luận và thông qua Điều lệ Hội; bầu 30 ủy viên Ban Chấp hành; 10 uỷ viên Ban Thường vụ và 03 ủy viên Ban Kiểm tra bằng hình thức hiệp thương. Ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được Ban Chấp hành bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2021-2026.

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Philippines nhiệm kỳ 2021-2026
Ngài Meynardo Los Banos Montealegre, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Philippines tại Việt Nam phát biểu tại Đại hội. (Ảnh: Tuấn Việt)

Chúc mừng tân Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Philippines Phùng Đức Tiến, ngài Meynardo Los Banos Montealegre, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Philippines tại Việt Nam cho rằng, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ II của Hội Hữu nghị Việt Nam-Philippines diễn ra vào thời điểm không thể lý tưởng hơn, đó là dịp hai nước kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

"Tôi tin rằng, Đại hội lần thứ II của Hội sẽ đưa mối quan hệ giữa nhân dân hai nước lên một tầm cao mới. Mặc dù dịch bệnh gây trở ngại cho những cuộc giao lưu, tiếp xúc trực tiếp của nhân dân hai nước nhưng vẫn còn những cơ hội tiềm năng mà chúng ta có thể tận dụng để phát triển và thúc đẩy mối quan hệ hai nước. Công nghệ hiện đại đã cho phép chúng ta bắc chiếc cầu vô hình xóa nhòa khoảng cách mà không cần rời khỏi nhà" - Đại sứ Meynardo Los Banos Montealegre nhấn mạnh.

Theo Đại sứ Meynardo Los Banos Montealegre, Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam sẽ trở thành đối tác tích cực của Hội Hữu nghị Việt Nam-Philippines trong việc đảm bảo quan hệ hợp tác bền chặt giữa hai nước. Đại sứ quán sẽ giúp Hội mở rộng phạm vi tiếp cận các chương trình bằng cách quảng bá tới người dân Philippines tại Việt Nam và người dân Việt Nam tại Philippines; hỗ trợ kết nối các nguồn chuyên gia và diễn giả từ Philippines cho các hội thảo mà Hội dự định thực hiện trong tương lai.

"Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ Hội Hữu nghị Việt Nam-Philippines trong những nỗ lực của Hội nhằm làm sâu sắc hơn nữa sự gắn bó giữa hai nước trong 45 năm tiếp theo và hơn thế nữa" - Đại sứ nhấn mạnh.

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Philippines nhiệm kỳ 2021-2026
Ban Thường vụ Hội Hữu nghị Việt Nam-Philippines nhiệm kỳ 2021 - 2026 ra mắt Đại hội. (Ảnh: Tuấn Việt)

Phát biểu tại Đại hội, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho rằng, dù được thành lập cách đây chưa lâu (năm 2014), Hội hữu nghị Việt Nam-Philippines đã chủ động phối hợp với các đối tác, nhất là các cơ sở giáo dục, đào tạo, tiến hành các hoạt động đa dạng. Các hoạt động của Hội đã tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực, nhất là trong thế hệ trẻ, thiết thực đóng góp vào việc củng cố và thắt chặt tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước. Đại hội lần thứ II của Hội được tổ chức với hình thức linh hoạt, thích nghi với tình hình mới, cho thấy quyết tâm và nỗ lực rất lớn của Hội".

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Philippines nhiệm kỳ 2021-2026
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc" cho ông Vũ Văn Tám, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Philippines nhiệm kỳ 2014-2021. (Ảnh: Tuấn Việt)

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga cũng nhấn mạnh, trong thời gian tới, Hội cần quan tâm, chú trọng tới bốn nội dung công tác. Cụ thể:

Thứ nhất: tăng cường phối hợp chặt chẽ với Hội Hữu nghị Philippines-Việt Nam và Đại sứ quán của hai nước, tích cực và chủ động hơn nữa trong việc mở rộng mạng lưới bạn bè, đối tác với các tổ chức nhân dân, giới truyền thông, viện nghiên cứu, cơ sở đào tạo, doanh nghiệp Philippines và cộng đồng người Việt Nam hiện đang sinh sống, học tập và công tác tại nước bạn.

Thứ hai: linh hoạt và sáng tạo hơn nữa trong việc đa dạng hoá các hình thức hoạt động đối ngoại nhân dân, phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò cầu nối thúc đẩy giao lưu văn hóa, hợp tác giáo dục, kinh tế, thương mại, nông nghiệp... giữa Việt Nam và Philippines, góp phần tăng cường tình hữu nghị truyền thống, tin cậy chính trị giữa nhân dân hai nước và thiết thực góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Thứ ba: phát huy thế mạnh là có nhiều hội viên hoạt động trong các lĩnh vực kinh tế, ngoại giao là những nguyên Đại sứ năng động, giàu kinh nghiệm, Hội có thể tham gia và hỗ trợ hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tại các diễn đàn nhân dân trong khu vực, có đóng góp nhiều hơn vào công tác nghiên cứu, tham mưu xây dựng chính sách, góp phần phát huy vai trò của đối ngoại nhân dân trong việc xây dựng cộng đồng ASEAN vững mạnh và thịnh vượng, lấy người dân làm trung tâm.

Thứ tư: tiếp tục củng cố và phát triển tổ chức Hội. Tăng cường sự gắn kết giữa Hội với các tổ chức hữu nghị với Philippines tại địa phương thông qua việc hướng dẫn và phối hợp tổ chức các hoạt động. Quan tâm phát triển mạng lưới thành viên, chú trọng thu hút sự tham gia của lớp trẻ, nghiên cứu việc thành lập câu lạc bộ cựu lưu học sinh Việt Nam tại Philippines làm lực lượng nòng cốt cho hoạt động của Hội.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga cũng bày tỏ sự tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hội Phùng Đức Tiến và Ban Chấp hành khóa II nhiệm kỳ 2021-2026, Hội Hữu nghị Việt Nam-Philippines sẽ đạt được những thành công mới, góp phần xứng đáng vào việc thúc đẩy và tăng cường quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước và quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam-Philippines.

Nhân dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương và Bằng khen cho tập thể Hội và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ vừa qua.

Philippines luôn là đối tác quan trọng, tin cậy của Việt Nam Philippines luôn là đối tác quan trọng, tin cậy của Việt Nam
Ngoại giao nhân dân là minh chứng cho tình hữu nghị Philippines - Việt Nam Ngoại giao nhân dân là minh chứng cho tình hữu nghị Philippines - Việt Nam
Mai Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam mong muốn phát triển sâu sắc tình hữu nghị với châu Phi

Việt Nam mong muốn phát triển sâu sắc tình hữu nghị với châu Phi

Tối 22/5 tại Hà Nội, Nhóm các Đại sứ châu Phi tại Việt Nam trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 63 năm Ngày châu Phi (25/5/1963 - 25/5/2026).
Thủ tướng Lê Minh Hưng điện đàm với Thủ tướng New Zealand

Thủ tướng Lê Minh Hưng điện đàm với Thủ tướng New Zealand

Chiều ngày 20/5, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã điện đàm với Thủ tướng New Zealand Christopher Luxon.
Đập tan luận điệu xuyên tạc về mối quan hệ giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng” của quân đội ta

Đập tan luận điệu xuyên tạc về mối quan hệ giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng” của quân đội ta

Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 và chiến tranh công nghệ cao phát triển mạnh mẽ, việc hiện đại hóa quân đội là yêu cầu tất yếu khách quan. Tuy nhiên, các thế lực thù địch đã lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc, phủ nhận bản chất cách mạng của Quân đội nhân dân Việt Nam, cổ xúy “phi chính trị hóa” và “trung lập hóa” quân đội. Bài viết làm rõ cơ sở lý luận và thực tiễn, khẳng định mối quan hệ thống nhất biện chứng giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng”, đồng thời kiên quyết đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới.

Các tin bài khác

Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Nhiều bước tiến trong quan hệ Việt Nam - Đan Mạch thời gian qua, từ thúc đẩy các dự án đầu tư của Đan Mạch tại Việt Nam đến đẩy mạnh giao lưu nhân dân, hợp tác địa phương... có dấu ấn đóng góp của Đại sứ Nicolai Prytz. Ghi nhận những đóng góp đó, ngày 19/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ.
Tưởng nhớ Anh hùng dân tộc Cuba José Martí tại Hà Nội

Tưởng nhớ Anh hùng dân tộc Cuba José Martí tại Hà Nội

Ngày 19/5, tại Vườn hoa Tao Đàn (Hà Nội), Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam tổ chức lễ tưởng niệm Anh hùng dân tộc Cuba José Martí nhân 131 năm ngày mất của ông (19/5/1895 - 19/5/2026). Các phát biểu tại sự kiện nhấn mạnh những giá trị về độc lập dân tộc, đoàn kết quốc tế và tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba.
Dấu ấn Bác Hồ giữa lòng miền Tây nước Pháp - Mối lương duyên lịch sử

Dấu ấn Bác Hồ giữa lòng miền Tây nước Pháp - Mối lương duyên lịch sử

Những con đường, quảng trường mang tên Hồ Chí Minh không chỉ là những địa danh, mà còn thể hiện tình cảm mà người dân Pháp dành cho vị Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam.
Lan toả văn hoá đọc qua Ngày hội giao lưu văn hóa Việt - Trung

Lan toả văn hoá đọc qua Ngày hội giao lưu văn hóa Việt - Trung

Đại học Công nghiệp Hà Nội phối hợp với Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội tổ chức Ngày hội “Giao lưu văn hóa Việt - Trung” hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc thế giới 2026 với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và trải nghiệm dành cho sinh viên.

Đọc nhiều

Việt Nam – Bulgaria vun đắp tình hữu nghị qua văn hóa và giáo dục

Việt Nam – Bulgaria vun đắp tình hữu nghị qua văn hóa và giáo dục

Sáng 25/5, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam – Bulgaria thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Bulgaria tại Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày văn hóa, giáo dục Bulgaria và chữ viết Slavơ.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Việt Nam mong muốn phát triển sâu sắc tình hữu nghị với châu Phi

Việt Nam mong muốn phát triển sâu sắc tình hữu nghị với châu Phi

Tối 22/5 tại Hà Nội, Nhóm các Đại sứ châu Phi tại Việt Nam trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 63 năm Ngày châu Phi (25/5/1963 - 25/5/2026).
Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và 40 năm thực hiện Cương lĩnh

Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và 40 năm thực hiện Cương lĩnh

Văn phòng Trung ương Đảng vừa có thông báo kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Kỳ họp thứ nhất của Ban Chỉ đạo Tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và định hướng phát triển đất nước 100 năm tiếp theo và Tổng kết 40 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Phiên bản di động