Thứ trưởng Waleed Al Khuraiji đánh giá cao vai trò của Việt Nam không chỉ trong ASEAN mà còn trong khu vực châu Á.
Quốc tế đánh giá cao nỗ lực phòng, chống tham nhũng của Việt Nam Quốc tế đánh giá cao nỗ lực phòng, chống tham nhũng của Việt Nam
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp Đại sứ Canada tại Việt Nam Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp Đại sứ Canada tại Việt Nam

Ngày 14/6, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Ả-rập Xê-út Đặng Xuân Dũng đã đến chào xã giao Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Ả-rập Xê-út, Ngài Waleed Al Khuraiji tại trụ sở Bộ Ngoại giao.

Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Ả-rập Xê-út Đặng Xuân Dũng đã đến chào xã giao Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao, Ngài Waleed Al Khuraiji. Ảnh:
Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Ả-rập Xê-út Đặng Xuân Dũng đã đến chào xã giao Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao, Ngài Waleed Al Khuraiji. Ảnh: Vụ Trung Đông-châu Phi

Tại buổi làm việc, Đại sứ bày tỏ cảm ơn phía Bộ Ngoại giao Ả-rập Xê-út đã hỗ trợ và tạo điều kiện cho Đại sứ trình bản sao Thư ủy nhiệm sớm và hỗ trợ trong việc kết nối giữa Đại sứ và các cơ quan sở tại. Đại sứ cũng đã điểm qua những bước tiến trong quan hệ song phương thời gian qua, đặc biệt là kết quả tốt đẹp trong chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng Ngoại giao Ả-rập Xê-út, Hoàng thân Faisal Bin Farhan và khẳng định Đại sứ quán sẵn sàng phối hợp với Bộ Ngoại giao Ả-rập Xê-út để triển khai các kết quả đạt được của chuyến thăm. Trước mắt, mong muốn ngài Thứ trưởng hỗ trợ để hai Bộ Ngoại giao có thể sớm họp phiên thứ nhất Tham vấn chính trị vào thời gian phù hợp.

Thứ trưởng Waleed Al Khuraiji chúc mừng Đại sứ đã đến nhận nhiệm vụ tại Ả-rập Xê-út và tin tưởng rằng, với vai trò cũng như tâm huyết của mình, Đại sứ sẽ có một nhiệm kỳ thành công.

Thứ trưởng Waleed Al Khuraiji đánh giá cao vai trò của Việt Nam không chỉ trong ASEAN mà còn trong khu vực châu Á, gọi Việt Nam là “con hổ châu Á” và đánh giá cao những thành tựu trong lĩnh vực kinh tế cũng như vai trò là một thành viên tích cực của Liên hợp quốc của Việt Nam thời gian qua.

Thứ trưởng Waleed Al Khuraiji cam kết Bộ Ngoại giao Ả-rập Xê-út sẽ tạo mọi điều kiện để Đại sứ cũng như Đại sứ quán hoạt động một cách tích cực nhất thời gian tới, mong muốn đoàn các cấp thăm viếng lẫn nhau ngay sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Nhật Bản đánh giá cao chính sách mở cửa của Việt Nam Nhật Bản đánh giá cao chính sách mở cửa của Việt Nam
Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu điện đàm với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Kiều dân Syria Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu điện đàm với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Kiều dân Syria
In bài viết

Truyền hình