Chiều 10/6, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp Đại sứ Canada Shawn Perry Steil nhân bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
Đại sứ Canada: Việt Nam tràn đầy năng lượng và sự lạc quan Đại sứ Canada: Việt Nam tràn đầy năng lượng và sự lạc quan
Đại sứ quán Azerbaijan kỷ niệm Ngày Quốc khánh và 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam Đại sứ quán Azerbaijan kỷ niệm Ngày Quốc khánh và 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp Đại sứ Canada tại Việt Nam Shawn Steil
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp Đại sứ Canada tại Việt Nam Shawn Perry Steil - Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn hoan nghênh ông Shawn Steil đảm nhận cương vị Đại sứ Canada tại Việt Nam, mong muốn Đại sứ trong nhiệm kỳ của mình sẽ tiếp tục đóng góp tích cực vào việc phát triển quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Canada nhất là trong bối cảnh hai nước hướng tới kỷ niệm 5 năm quan hệ Đối tác toàn diện (2017-2022) và kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1973-2023).

Bộ trưởng đề nghị Đại sứ phối hợp thúc đẩy các chuyến thăm của Lãnh đạo cấp cao hai nước và trao đổi đoàn, tiếp xúc ở các cấp, các kênh; phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành Việt Nam để đẩy mạnh hơn nữa hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực quan trọng và ưu tiên như phục hồi và tăng trưởng kinh tế sau đại dịch, xây dựng cơ sở hạ tầng chất lượng cao, năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển xanh và bền vững, đào tạo nguồn nhân lực… cũng như thúc đẩy quan hệ ASEAN-Canada phát triển tốt đẹp, thực chất, hiệu quả.

Về phần mình, Đại sứ Shawn Perry Steil bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển vượt bậc của đất nước và sự thân thiện của con người Việt Nam; đánh giá cao những kết quả tốt đẹp của quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Canada trong thời gian qua; khẳng định Canada coi Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng ở khu vực.

Đại sứ cho biết sẽ làm việc chặt chẽ với các bộ, ngành, cơ quan của Việt Nam, trong đó có Bộ Ngoại giao, để thúc đẩy hợp tác trên tất cả các lĩnh vực song phương, khu vực và quốc tế của quan hệ hai nước.

Chủ tịch nước tiếp Đại sứ Ukraine và Đại sứ Canada trình Quốc thư Chủ tịch nước tiếp Đại sứ Ukraine và Đại sứ Canada trình Quốc thư
Chiều 26/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Ukraine - Ngài Gaman Oleksandr và Đại sứ Canada Shawn Perry Steil trình quốc thư.
Tiếp nhận bản sao Thư ủy nhiệm bổ nhiệm Đại sứ Canada Tiếp nhận bản sao Thư ủy nhiệm bổ nhiệm Đại sứ Canada
Ngày 5/5, Đại sứ Nguyễn Việt Dũng, Cục trưởng Cục Lễ tân Nhà nước đã tiếp nhận bản sao Thư ủy nhiệm bổ nhiệm Đại sứ Canada tại Việt Nam.
In bài viết

Truyền hình