Trong cuộc gặp Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga ngày 7/8, ông Iraklis Tsavdaridis, Thư ký Thường trực Hội đồng Hoà bình thế giới (WPC) đã dành nhiều đánh giá tích cực cho Việt Nam, đặc biệt là hoàn thành xuất sắc vai trò chủ nhà của Hội nghị Ban Chấp hành WPC vào năm 2017 và ủng hộ lập trường của Việt Nam về vấn đề Biển Đông.
Quỹ Hòa bình và Phát triển TP.HCM tiếp tục hỗ trợ người khuyết tật Uỷ ban Hoà bình Việt Nam và Hoà Tài cần tích cực hợp tác trên các diễn đàn quốc tế đa phương Ủy ban Hòa bình Việt Nam tổng kết công tác năm 2018 và đề ra phương hướng công tác năm 2019
thu ky thuong truc hoi dong hoa binh the gioi ung ho lap truong cua viet nam ve bien dong
Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga (phải) và Thư ký thường trực WPC trong cuộc gặp ngày 7/8.

Tại cuộc gặp, Chủ tịch VUFO đã đánh giá cao vai trò của Hội đồng trong việc lãnh đạo các phong trào hòa bình trên thế giới, bày tỏ sự cảm ơn chân thành đối với những tình cảm, sự ủng hộ quý báu của WPC và các tổ chức thành viên dành cho nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc cũng như xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Trong bối cảnh tình hình khu vực và thế giới diễn biến nhanh chóng, phức tạp, khó lường hiện nay, Chủ tịch VUFO bày tỏ hi vọng WPC và các tổ chức thành viên sẽ tiếp tục phát huy vai trò trong việc động viên và đoàn kết nhân dân thế giới trong đấu tranh, gìn giữ hòa bình.

Đối với Việt Nam, bên cạnh quyết tâm bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh quốc gia, kiên định con đường xã hội chủ nghĩa, Việt Nam luôn mong muốn đóng góp chung cho sự nghiệp bảo vệ hòa bình, an ninh, công lý trên thế giới, và hi vọng WPC, các tổ chức thành viên sẽ tiếp tục ủng hộ Việt Nam trong công cuộc này.

thu ky thuong truc hoi dong hoa binh the gioi ung ho lap truong cua viet nam ve bien dong
Hải quân nhân dân Việt Nam củng cố sức mạnh bảo vệ chủ quyền biển đảo

Chủ tịch Nguyễn Phương Nga khẳng định, VUFO luôn luôn ủng hộ và tạo điều kiện tốt nhất cho Ủy ban Hòa bình trong việc không ngừng thắt chặt quan hệ với phong trào hòa bình thế giới, với WPC là trung tâm.

Cập nhật về tình hình Biển Đông, Chủ tịch Nguyễn Phương Nga cho biết, lập trường của Việt Nam trước những diễn biến gần đây là giải quyết các tranh chấp bằng các biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế, Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982.

Về phần mình, ông Iraklis Tsavdaridis đã chia sẻ những ấn tượng tốt đẹp về Việt Nam, về quá trình đấu tranh kiên cường cho độc lập, tự do, và công cuộc tái thiết, phát triển đất nước sau chiến tranh.

Về vấn đề Biển Đông, ông Iraklis Tsavdaridis bày tỏ quan ngại về diễn biến phức tạp gần đây và khẳng định ủng hộ lập trường của Việt Nam về việc giải quyết các tranh chấp bằng các biện pháp hòa bình, tôn trọng luật pháp quốc tế, hy vọng các bên nỗ lực duy trì trật tự, hòa bình, an ninh ở khu vực Biển Đông.

Ông Tsavdaridis cũng đặc biệt đánh giá cao vai trò của Việt Nam trong việc tổ chức Hội nghị Ban chấp hành WPC kết hợp kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga. "Đó là một trong những Hội nghị thành công nhất của WPC, nhờ sự chuẩn bị chu đáo của Việt Nam trên nhiều mặt", ông khẳng định, và nhân dịp này đưa ra đề nghị Uỷ ban Hoà bình Việt Nam đăng cai tổ chức Đại hội của WPC năm 2020.

Chiều cùng ngày, Thư ký thường trực WPC sẽ làm việc với Ủy ban Hòa bình Việt Nam để chia sẻ kinh nghiệm, thảo luận phương hướng, các hoạt động phối hợp giữa hai tổ chức trong thời gian tới.

thu ky thuong truc hoi dong hoa binh the gioi ung ho lap truong cua viet nam ve bien dong Giải quyết tranh chấp Biển Đông bằng biện pháp hoà bình

Nhân chuyến thăm Việt Nam từ 23-29/7/2019, bà Irina Anatolyevna Umnova, chủ tịch Quỹ quốc tế “Con đường hoà bình” chia sẻ với Báo Thời ...

thu ky thuong truc hoi dong hoa binh the gioi ung ho lap truong cua viet nam ve bien dong Lần đầu tiên Đại nhạc hội ASEAN – Nhật Bản 2019 được tổ chức tại Việt Nam

Đây là lần đầu tiên Đại nhạc hội ASEAN – Nhật Bản 2019 được tổ chức tại Việt Nam. Với chủ đề Ước Nguyện Hoà ...

thu ky thuong truc hoi dong hoa binh the gioi ung ho lap truong cua viet nam ve bien dong Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga: Gắn hoạt động hoà bình, hữu nghị với thu hút đầu tư

Phát biểu tại lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM (Liên hiệp TP.HCM- HUFO), Chủ tịch Liên ...

Truyền hình