Đây là lần đầu tiên Đại nhạc hội ASEAN – Nhật Bản 2019 được tổ chức tại Việt Nam. Với chủ đề Ước Nguyện Hoà Bình (Prayer For Peace), chương trình mong muốn những bài hát trẻ trung sôi động sẽ chạm với trái tim của khán giả, đặc biệt là lớp thanh niên trẻ đầy nhiệt huyết của các nước để qua đó kết nối trái tim, tăng cường sự hiểu biết và cùng chung tay vun đắp một nền hoà bình khu vực.  
Ngày hội gia đình ASEAN năm 2020 sẽ do Việt Nam tổ chức Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị Cấp cao ASEAN Đại sứ Việt Nam đảm nhận chức Chủ tịch luân phiên Ủy ban ASEAN tại Mexico
lan dau tien dai nhac hoi asean nhat ban 2019 duoc to chuc tai viet nam
Toàn cảnh Đại Nhạc hội ASEAN-Nhật Bản 2019. Ảnh: TTXVN

Tối 28/7, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp Trung tâm châu Á - Quỹ Giao lưu quốc tế Nhật Bản tổ chức Đại nhạc hội ASEAN - Nhật Bản 2019, với sự hỗ trợ của Bộ Ngoại giao; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam; Bộ Ngoại giao Nhật Bản, các cơ quan văn hóa, Đại sứ quán Nhật Bản và các nước ASEAN tại Việt Nam.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng; Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng lãnh đạo các ban, ngành ở trung ương và Hà Nội, đại diện Đại sứ quán các nước và các tổ chức quốc tế... đã tham dự chương trình.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính Phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo đã gửi lời chúc mừng đến chương trình.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc viết: "Tôi hoan nghênh Đại nhạc hội ASEAN-Nhật Bản diễn ra tại Hà Nội trong khuôn khổ các hoạt động của ngày ASEAN-Nhật Bản năm 2019, một sáng kiến tuyệt vời của Ngài Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo thân quý.

Là quốc gia điều phối quan hệ ASEAN-Nhật Bản, Việt Nam đã tích cực phối hợp trong việc tổ chức sự kiện có ý nghĩa đặc sắc này, nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa, tăng cường hiểu biết của người dân, qua đó gắn kết quan hệ bền chặt giữa 10 quốc gia ASEAN anh em và đất nước Nhật Bản của hoa Anh Đào tươi thắm trong tình hữu nghị, hợp tác và tin cậy lẫn nhau".

Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo cũng nhấn mạnh Đại nhạc hội lần này là một sự kiện hết sức ý nghĩa với sự tham gia của các ca sỹ xuất sắc đến từ ASEAN và Nhật Bản, góp phần làm sâu sắc hơn sự hiểu biết lẫn nhau giữa thế hệ tương lai của ASEAN và Nhật Bản cũng như tăng cường gắn kết tình cảm của "quan hệ đối tác từ trái tim tới trái tim".

Đây là lần đầu tiên Đại nhạc hội ASEAN – Nhật Bản 2019 được tổ chức tại Việt Nam nhân kỷ niệm 30 năm ngày Nhật Bản - ASEAN. Chương trình là một trong những sáng kiến của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe về “Ngày ASEAN – Nhật Bản” đã được thống nhất với nguyên thủ các nước ASEAN tại hội nghị cấp cao Nhật Bản – ASEAN năm 2018.

Với chủ đề Ước Nguyện Hoà Bình (Prayer For Peace), chương trình mong muốn những bài hát trẻ trung sôi động sẽ chạm với trái tim của khán giả, đặc biệt là lớp thanh niên trẻ đầy nhiệt huyết của các nước để qua đó kết nối trái tim, tăng cường sự hiểu biết và cùng chung tay vun đắp một nền hoà bình khu vực.

Đại nhạc hội ASEAN – Nhật Bản 2019 quy tụ những giọng ca hàng đầu, những nghệ sĩ nổi tiếng các nước như các ngôi sao nhạc Pop hàng đầu ASEAN: ca sĩ Fakhrul Razi (Brunei), ca sĩ Andien (Indonesia); ca sĩ Alexandra Bouxouel (Lào); Sai Sai Kham Leng (Myanmar); nhóm Neu & Jiew sôi động của Thái Lan; các giọng ca yêu thích của giới trẻ Việt Nam: Noo Phước Thạnh, Đông Nhi, Trọng Hiếu; những ngôi sao nhạc Pop hàng đầu Nhật Bản: ca sĩ Exile Atsushi, ca sĩ Koda Kumi, Miura Daichi.

Đặc biệt, chương trình có phần biểu diễn của Đại sứ đặc biệt Nhật Bản – ASEAN: Ông Sugi Ryotaro - người đã đóng góp tích cực như cầu nối nhân dân giữa Nhật Bản và Việt Nam, giữa Nhật Bản và các nước ASEAN. Đại nhạc hội còn có sự tham gia của nhóm Oplus, dàn hợp xướng Sol Art và vũ đoàn Sine.

Đại nhạc hội ASEAN – Nhật Bản 2019 tôn vinh những nét đẹp văn hóa của các dân tộc giàu truyền thống, trong nét đặc sắc riêng biệt mà vẫn có sự tương đồng của văn hóa Á Đông được hòa quyện cùng tinh thần đoàn kết và thống nhất, hướng tới sự hợp tác cùng phát triển vì một thế giới hòa bình trong thời đại mới. Thông qua âm nhạc và hình ảnh của các nghệ sĩ tham gia, chương trình sẽ tạo nên sự lan toả rộng rãi về giá trị của hoà bình, cùng nhau đóng góp cho sự phát triển của các nước trong khối ASEAN và cả khu vực.

dai nhac hoi asean nhat ban gan ket quan he doi tac tu trai tim toi trai tim Liên hoan âm nhạc ASEAN 2019: 60 nghệ sĩ ASEAN hội ngộ tại thành phố hoa phượng đỏ

Đây là sự kiện văn hóa nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật giữa Việt Nam và ...

dai nhac hoi asean nhat ban gan ket quan he doi tac tu trai tim toi trai tim Đại sứ Việt Nam đảm nhận chức Chủ tịch luân phiên Ủy ban ASEAN tại Mexico

Đại sứ Việt Nam tại Mexico Nguyễn Hoài Dương đã tiếp nhận chức Chủ tịch Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á ...

dai nhac hoi asean nhat ban gan ket quan he doi tac tu trai tim toi trai tim Đậm nét truyền thống văn hóa Việt Nam và các nước ASEAN trong dạ hội WEF ASEAN

Bộ VH,TT&DL đang hoàn tất công tác chuẩn bị cho chương trình biểu diễn văn hóa, nghệ thuật tại buổi Dạ hội văn hóa Việt ...

In bài viết

Truyền hình