Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
13:59 | 06/12/2023 GMT+7
Hội hữu nghị Việt - Séc - Slovakia tỉnh Bắc Giang:

Thu hút thế hệ trẻ, doanh nghiệp Việt - Séc - Slovakia tham gia công tác hội

aa
Đây là một trong những trọng tâm công tác của Hội hữu nghị Việt - Séc - Slovakia tỉnh Bắc Giang (Hội) trong nhiệm kỳ 2023-2028 được đưa ra tại Đại hội khóa II.
Nón lá Việt Nam gây ấn tượng tại Séc
Hội hữu nghị Việt - Séc - Slovakia tỉnh Bắc Giang: nhiều hoạt động thiết thực, nhân văn

Ngày 6/12 tại Bắc Giang, Hội hữu nghị Việt - Séc - Slovakia tỉnh Bắc Giang (Hội) đã tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II. Tham dự Đại hội có trên 110 đại biểu là đại diện cho các hội viên của Hội tại 13 chi hội.

Thu hút thế hệ trẻ, doanh nghiệp Việt - Séc - Slovakia tham gia công tác hội
Ban Chấp hành hữu nghị Việt - Séc - Slovakia tỉnh Bắc Giang nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt Đại hội. (Ảnh: Đinh Hòa)

Giao lưu nhân dân gắn kết tình hữu nghị Việt-Séc-Slovakia

Báo cáo tổng kết trình bày tại Đại hội nêu: Nhiệm kỳ 2018-2023, Hội đã có nhiều nỗ lực triển khai công tác đối ngoại nhân dân. Một số hình thức hoạt động đáng chú ý như: thường xuyên mời những diễn giả có kinh nghiệm chia sẻ thông tin về du học Séc cho các học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bắc Giang; phối hợp với Hội đồng hương Bắc Giang tại CH Séc xây dựng cơ chế cung cấp và trao đổi thông tin về tình hình kiều bào ta ở Châu Âu nói chung và CH Séc nói riêng; vận động nguồn lực cho hoạt động nhân đạo từ thiện, xúc tiến các hoạt động hợp tác đầu tư...

Đặc biệt, khi dịch COVID-19 bùng phát, trong thời gian ngắn Hội đã vận động cán bộ hội viên, Hội đồng hương Bắc Giang tại Cộng hòa Séc... đóng góp, vận động tiền mặt, hàng hóa, vật phẩm với tổng giá trị trên 300 triệu đồng giúp đỡ nhân dân Bắc Giang.

Hoạt động của Hội đã và đang góp phần tích cực cho việc tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác phát triển giữa Bắc Giang với CH Séc và Slovakia, cũng như đóng góp cho công tác đối ngoại nhân dân của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bắc Giang ngày càng mở rộng và hiệu quả.

Ông Nguyễn Hữu Hoan, Phó Chủ tịch thường trực Hội cho biết: "Trong nhiệm kỳ 2023-2028, Hội sẽ tiếp tục đổi mới cả về tổ chức, nội dung và phương thức hoạt động. Nỗ lực kết nối giao lưu, trao đổi giữa các tổ chức và địa phương của Bắc Giang với các tổ chức và địa phương của Séc và Slovakia từ đó thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, khoa học, giáo dục, văn hóa, du lịch, thể thao giữa ba nước. Đồng thời Hội cũng đẩy mạnh việc xây dựng củng cố tổ chức thông qua các hoạt động phát triển hội viên mới nhất là lớp trẻ tạo nguồn cho hoạt động của Hội trong tương lai; chăm lo hỗ trợ đời sống hội viên; vận động xã hội hóa các nguồn lực để khắc phục sự hạn hẹp về kinh phí...".

Ba nhiệm vụ trọng tâm

Thu hút thế hệ trẻ, doanh nghiệp Việt - Séc - Slovakia tham gia công tác hội
Ông Trần Công Thắng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bắc Giang (thứ 3, từ trái qua) tặng hoa chúc mừng thành công Đại hội. (Ảnh: Đinh Hòa)

Phát biểu tại Đại hội, ông Trần Công Thắng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bắc Giang biểu dương những hoạt động sôi nổi và thiết thực của Hội trong nhiệm kỳ vừa qua.

Trong nhiệm kỳ 2023 - 2028, ông Trần Công Thắng đề nghị Hội cần bám sát chủ trương chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước; sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; sự chỉ đạo định hướng của Trung ương các Hội và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bắc Giang. Phối hợp chặt chẽ với các tổ chức nhân dân, các Hội hữu nghị song phương của tỉnh nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong tình hình mới, góp phần vào việc củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác phát triển giữa hai nước.

Đẩy mạnh những hoạt động hiệu quả, sáng tạo nhằm thu hút sự tham gia của thế hệ trẻ, doanh nghiệp hai nước. Cùng với đó, xây dựng mạng lưới bạn bè, đối tác của Séc và Slovakia với các cấp Hội của tỉnh. Góp phần thực hiện có hiệu quả Đề án Kết nối, thu hút, phát huy nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài hướng về xây dựng Bắc Giang giai đoạn 2021 - 2030 và Đề án Đẩy mạnh hợp tác quốc tế cấp địa phương của tỉnh Bắc Giang với các địa phương ở nước ngoài, giai đoạn 2021 – 2025 của UBND tỉnh.

Làm tốt công tác phát triển hội, hội viên và phối hợp hoạt động với các Hội hữu nghị song phương khác. Trước hết là công tác chăm lo, thăm hỏi hội viên; giúp đỡ hội viên; tạo nguồn lực để mở rộng lĩnh vực hoạt động của Hội; nhất là các hội viên trẻ; hội viên trong các doanh hiệp. Đồng thời gắn hoạt động hội với các phong trào yêu nước và các cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động; tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, nhân đạo. Chủ động hơn trong tổ chức các hoạt động Hội, nhất là việc xây dựng kế hoạch cụ thể hằng năm.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội gồm 25 ủy viên, Ban thường vụ gồm 7 uỷ viên, Ban Kiểm tra gồm 3 ủy viên. Ông Dương Văn Luận tái đắc cử Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Séc - Slovakia tỉnh Bắc Giang nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Nhân dịp này, Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Séc và Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Slovakia đã trao tặng bằng khen cho 4 tập thể và 2 cá nhân; Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang tặng bằng khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tặng giấy khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động đối ngoại nhân dân.

Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Quốc Lập, Uỷ viên ban thường vụ Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Séc đánh giá Hội có ưu thế trên 4 nghìn người Bắc Giang đã từng sống, học tập, lao động, công tác tại Tiệp Khắc trước đây, nay là CH Séc và CH Slovakia. Họ chính là những hội viên tiềm năng góp phần xây dựng nên chiếc cầu nối hữu nghị giữa Việt Nam, CH Séc và CH Slovakia.

Theo ông Nguyễn Quốc Lập, để phát huy hơn nữa những thành quả đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, thời gian tới, Hội cần đổi mới hoạt động theo hướng hiệu quả và thiết thực hơn nữa. Đặc biệt cần chăm lo quan tâm đến đời sống hội viên; tham mưu, kết nối giúp các hội viên phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, cần thúc đẩy các hoạt động kết nghĩa, hợp tác giữa các địa phương, cơ sở của Việt Nam và Séc.

Kỷ niệm 20 năm thành lập Trung tâm tiếng Việt tại Séc Kỷ niệm 20 năm thành lập Trung tâm tiếng Việt tại Séc
Hội từ thiện Hội từ thiện"Mái ấm Việt - Séc" kỷ niệm 10 năm ngày thành lập

Ngọc Châu
Nguồn:

Tin bài liên quan

Lễ hội Xương Giang là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Lễ hội Xương Giang là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Tối 14/2 (tức ngày 5 tháng Giêng), tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Địa điểm Chiến thắng Xương Giang, UBND thành phố Bắc Giang tổ chức khai mạc Lễ hội 597 năm Chiến thắng Xương Giang (1427 - 2024) và công bố Lễ hội Xương Giang là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Ngày Tết cổ truyền qua nét vẽ của trẻ em Việt tại Séc

Ngày Tết cổ truyền qua nét vẽ của trẻ em Việt tại Séc

Nhân dịp Tết Nguyên Đán 2024 Giáp Thìn, Trung tâm Tiếng Việt Karlovy Vary (CH Séc) đã tổ chức cuộc thi vẽ tranh Tết cho các em học sinh.
Phong phú hoạt động đón Xuân của người Việt tại Brunei Darussalam, Slovakia, Phần Lan

Phong phú hoạt động đón Xuân của người Việt tại Brunei Darussalam, Slovakia, Phần Lan

Mới đây, người Việt tại các nước: Brunei Darussalam, Slovakia, Phần Lan đã tổ chức chương trình mừng Tết Giáp Thìn 2024.

Các tin bài khác

Thêm 4 sĩ quan Việt Nam tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Thêm 4 sĩ quan Việt Nam tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Ngày 22/2, Bộ Quốc phòng đã tổ chức trao Quyết định của Chủ tịch nước cho 4 sĩ quan làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở các phái bộ tại Cộng hòa Trung Phi, Cộng hòa Nam Sudan và khu vực Abyei.
Angola đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng người Việt

Angola đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng người Việt

Angola là một trong những quốc gia châu Phi có nhiều người Việt Nam sinh sống, làm việc và có nhiều đóng góp cho nước sở tại. Đặc biệt, thời gian gần đây, các hoạt động của Phạm Quang Linh và Team châu Phi tại tỉnh Huambo (Angola) nhận được những đánh giá tích cực của cộng đồng, với những hoạt động về hỗ trợ phát triển nông nghiệp, quảng bá văn hóa, ẩm thực Việt Nam. Nhân dịp xuân mới, Đại sứ Việt Nam tại Angola Dương Chính Chức chia sẻ với phóng viên Báo Nhân Dân một số nội dung về cộng đồng người Việt tại quốc gia châu Phi này.
Đề xuất đơn giản hóa thủ tục xin visa cho người Việt khi đến Hàn Quốc

Đề xuất đơn giản hóa thủ tục xin visa cho người Việt khi đến Hàn Quốc

Đây là một trong những đề xuất của Cục Du lịch Việt Nam nhằm tăng cường hợp tác du lịch Việt Nam - Hàn Quốc.
3 nhóm nhiệm vụ trọng tâm của công tác ngoại giao kinh tế năm 2024

3 nhóm nhiệm vụ trọng tâm của công tác ngoại giao kinh tế năm 2024

Ngày 22/2 tại Hà Nội, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chủ trì hội nghị triển khai công tác Ngoại giao kinh tế năm 2024 phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Đọc nhiều

Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong công tác chuẩn bị huấn luyện

Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong công tác chuẩn bị huấn luyện

Làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ trong thực hiện nhiệm vụ; cơ sở vật chất, thao trường, bãi tập và các mặt ...
An Giang xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển

An Giang xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển

Đó làm một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến - Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng BĐBP - chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết 5 năm thực ...
Angola đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng người Việt

Angola đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng người Việt

Angola là một trong những quốc gia châu Phi có nhiều người Việt Nam sinh sống, làm việc và có nhiều đóng góp cho nước sở tại. Đặc biệt, thời gian gần đây, các hoạt ...
Tỷ giá USD/VND bật tăng mạnh trên các thị trường

Tỷ giá USD/VND bật tăng mạnh trên các thị trường

Tỷ giá USD/VND được điều chỉnh tăng mạnh bất chấp trên thị trường thế giới, đồng bạc xanh tiếp tục yếu đi.
Độc đáo lễ hội cầu ngư của làng biển Quảng Bình

Độc đáo lễ hội cầu ngư của làng biển Quảng Bình

Lễ hội cầu ngư tại xã Cảnh Dương được tổ chức hằng năm và quy mô lớn nhất tỉnh Quảng Bình, diễn ra ở làng biển có lịch sử gần 400 năm hình thành và phát triển.
Xây dựng khu vực biên giới ngày càng giàu mạnh

Xây dựng khu vực biên giới ngày càng giàu mạnh

Ngày 23/2, UBND tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện "Ngày Biên phòng toàn dân" giai đoạn 2019 - 2024 và gặp mặt, biểu dương, khen thưởng cán bộ Bộ đội Biên phòng tham gia xây dựng khu vực biên giới vững mạnh.
Nhiều tỉnh thành tăng cường các biện pháp chống khai thác IUU

Nhiều tỉnh thành tăng cường các biện pháp chống khai thác IUU

Các tỉnh: Trà Vinh, Bạc Liêu, Hải Phòng đang triển khai nhiều giải pháp chống khai thác IUU, gỡ cảnh báo "thẻ vàng" của EC.
dai su cac nhom g4 gui thong diep chuc tet nguyen dan
dai su canada ghe xu hoa dao nhat tan hao hung don tet viet
vung 3 hai quan thuc hien cuu nan tau ca tai quang ngai
hoc sinh mai chau hoa binh no luc ngan chan khung hoang khi hau
lan toa tinh yeu am nhac dan toc viet nam nhat ban
den hue tham lang nghe hoa giay thanh tien
gin giu nghe lam non la cua nguoi tay bac ha
Xin chờ trong giây lát...
Đối ngoại nhân dân: Sức mạnh mềm trong quan hệ quốc tế
Clip học sinh Vương quốc Anh học chúc Tết Việt
Màn đẩy gậy kịch tích của Khách Tây với chàng trai H'Mông
45 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc:
Người bạn Mỹ và khúc hát vì hòa bình cho Việt Nam
Mãn nhãn với màn 3D mapping tại Lễ hội Hai Bà Trưng
Kiều bào Thái Lan đoàn kết, hướng về Đảng, về quê hương
Du khách nước ngoài trải nghiệm Thiền Tịnh Xuân tại chùa Tam Bảo Đà Nẵng
Giữ gìn văn hóa lễ chùa, xin lộc đầu năm của người Việt
Lưu học sinh Campuchia dọn nhà đón Tết Việt
Chợ Yên Sở đỏ ối cá chép tiễn ông Công ông Táo về trời
Nói không với tảo hôn, sống trọn vẹn với tuổi trẻ đáng giá
Đại sứ Canada thăm xứ hoa đào Nhật Tân
Phòng tư vấn tâm lý cho học sinh
Những thay đổi đáng kể trong cuộc sống của trẻ em tại Sóc Trăng
Thời tiết ngày 24/2: Không khí lạnh bao trùm Bắc Bộ, có nơi dưới 10 độ C

Thời tiết ngày 24/2: Không khí lạnh bao trùm Bắc Bộ, có nơi dưới 10 độ C

Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở những khu vực trên phổ biến từ 15 - 18 độ C, khu vực vùng núi Bắc bộ từ 12 - 15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C.
Thực tập sinh hộ lý tại Nhật Bản năm 2024 được trợ cấp đào tạo, hỗ trợ tiền ổn định cuộc sống

Thực tập sinh hộ lý tại Nhật Bản năm 2024 được trợ cấp đào tạo, hỗ trợ tiền ổn định cuộc sống

Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) vừa thông báo kế hoạch tuyển chọn 50 ứng viên tham gia chương trình thực tập sinh hộ lý tại Nhật Bản.
1.000 học bổng du học Liên bang Nga cho công dân Việt Nam năm 2024

1.000 học bổng du học Liên bang Nga cho công dân Việt Nam năm 2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo, Chính phủ Liên bang Nga cấp 1.000 chỉ tiêu học bổng cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại Liên bang Nga theo các trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập chuyên ngành và tiếng Nga.
Tổ chức, cá nhân nước ngoài tiến hành nghiên cứu khoa học trong vùng biển Việt Nam phải đóng các khoản phí nào?

Tổ chức, cá nhân nước ngoài tiến hành nghiên cứu khoa học trong vùng biển Việt Nam phải đóng các khoản phí nào?

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư quy định mức thu, chế độ thu, nộp phí thẩm định cấp giấy phép hoặc văn bản chấp thuận cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tiến hành nghiên cứu khoa học trong vùng biển Việt Nam.
Cần Thơ xác định 9 nội dung trọng tâm đảo đảm trật tự, an toàn giao thông 2024

Cần Thơ xác định 9 nội dung trọng tâm đảo đảm trật tự, an toàn giao thông 2024

Nhằm thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) ngay từ những tháng đầu năm 2024, tạo tiền đề hoàn thành tốt nhiệm vụ phấn đấu kiềm chế và kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT), Ban An toàn giao thông (Ban ATGT) thành phố Cần Thơ vừa đề ra Kế hoạch bảo đảm ATGT năm 2024 trên địa bàn thành phố Cần Thơ với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”.
Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị mất có được cấp lại không? Trình tự việc cấp lại được thực hiện như thế nào?
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động