Trang chủ Việt kiều
08:15 | 06/11/2023 GMT+7

Hội từ thiện"Mái ấm Việt - Séc" kỷ niệm 10 năm ngày thành lập

aa
Tối 5/11, tại thủ đô Praha, Cộng hòa Séc, Hội từ thiện “Mái ấm Việt - Séc” đã long trọng tổ chức chương trình Đại hội lần thứ 3 và Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Hội Mái ấm Việt - Séc.
Việt kiều tại Séc: xây dựng cộng đồng đoàn kết, linh hoạt trong kinh doanh
Kỷ niệm 20 năm thành lập Trung tâm tiếng Việt tại Séc

Tham dự và phát biểu tại buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại CH Séc Thái Xuân Dũng, đại diện chính quyền địa phương Cộng hòa Séc, Hội hữu nghị Séc - Việt, đại diện Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu, Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc.

Với mong muốn tập hợp những tấm lòng thiện nguyện giúp đỡ trẻ em mồ côi, khuyết tật và những người già không may rơi vào hoàn cảnh khó khăn ở CH Séc và ở Việt Nam, năm 2013 Mái ấm Việt - Séc được thành lập và được Cơ quan có thẩm quyền của Séc công nhận và cho phép hoạt động.

Trải qua 10 năm hoạt động với tinh thần thiện nguyện “Lá lành đùm lá rách”, Mái ấm Việt - Séc luôn là một trong những tổ chức đi đầu trong các hoạt động từ thiện, hỗ trợ, giúp đỡ tinh thần và vật chất rất nhiều trường hợp gặp khó khăn, hoạn nạn ở CH Séc và ở Việt Nam; giúp họ tìm lại được niềm vui trong cuộc sống, tái hòa nhập vào cộng đồng, xã hội.

Đến nay, Hội đã ủng hộ gần 270.000 euro cho các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn ở Cộng hòa Séc và Việt Nam. Những hoạt động đó không chỉ được cộng đồng, chính quyền và người dân sở tại ghi nhận và đánh giá cao mà còn thể hiện rất rõ truyền thống uống nước nhớ nguồn với nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ cho đồng bào ở Việt Nam.

Đại sứ Thái Xuân Dũng ghi nhận và đánh giá cao công tác của Hội, đặc biệt những đóng góp của Hội đối với công tác bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không nơi nương tựa và nhiều mảnh đời bất hạnh đã và đang được Hội quan tâm giúp đỡ. Đại sứ khẳng định Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc luôn đồng hành cùng Mái ấm Việt - Séc trong công tác thiện nguyện vì bà con và cộng đồng.

Đại sứ tin tưởng trong thời gian tới, đặc biệt kỷ niệm 10 năm thành lập và nhiệm kỳ 2023 - 2028, Hội sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa hơn nữa giúp cho nhiều mảnh đời thiệt thòi, khó khăn tìm lại niềm tin, niềm vui và ý nghĩa của cuộc sống, để tái hòa nhập vào cộng đồng và không ai bị bỏ lại phía sau.

Hội từ thiện "Mái ấm Việt-Séc" kỷ niệm 10 năm ngày thành lập
Hội người Việt Nam tại Séc trao tặng bằng khen cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động vì cộng đồng

Ghi nhận những việc làm thiện nguyện đầy ý nghĩa nhân văn của Mái ấm Việt - Séc, nhân dịp Kỷ niệm 10 năm thành lập, Đại Sứ quán Việt Nam và Hội người Việt Nam tại Séc đã trao tặng bằng khen cho các cá nhân có những đóng góp tích cực vào hoạt động vì cộng đồng.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức huy động được hơn 170.000 kuron (tương đương khoảng 7200 euro) từ việc đấu giá sản phẩm để giúp đỡ các cho các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn không chỉ ở Séc mà còn ở Việt Nam.

Người Việt tại Séc trao 500 triệu đồng hỗ trợ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini Khương Hạ Người Việt tại Séc trao 500 triệu đồng hỗ trợ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini Khương Hạ
Chiều 16/9, tại trụ sở UBND quận Thanh Xuân, Hà Nội, Cộng đồng người Việt Nam tại Séc đã trao số tiền 500 triệu đồng hỗ trợ cho các hộ dân trong vụ cháy chung cư mini số 37, ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình.
4 nhiệm vụ trọng tâm của Hội hữu nghị Việt Nam - Séc - Slovakia tỉnh Phú Thọ 4 nhiệm vụ trọng tâm của Hội hữu nghị Việt Nam - Séc - Slovakia tỉnh Phú Thọ
Ngày 20/9, Hội hữu nghị Việt Nam - Séc - Slovakia tỉnh Phú Thọ (Hội) tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028. Tại đại hội, Hội xác định 04 nhiệm vụ trọng tâm như nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân; tổ chức hợp tác giao lưu về kinh tế, văn hóa; vận động và tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức nước ngoài hoạt động có hiệu quả; thu hút doanh nghiệp và kiều bào đầu tư.

Theo VOV

Theo VOV
Nguồn: vov.vn

Tin bài liên quan

Kiều bào Việt Nam hỗ trợ người dân khó khăn ở Cộng hòa Séc

Kiều bào Việt Nam hỗ trợ người dân khó khăn ở Cộng hòa Séc

Sáng 31/7, tại chùa Giác Đạo (Thành phố Cheb, Cộng hòa Séc), Hội Người Việt Nam - Trung tâm Thương mại Asia Dragon - Thành phố Cheb và các vùng lân cận phối hợp với Hội Phật tử chùa Giác Đạo tổ chức bàn giao đợt hàng hóa đầu tiên trong chương trình thiện nguyện hỗ trợ những người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Karlovy Vary.
GELEX trao tặng trang thiết bị y tế và hỗ trợ nâng cấp phòng bệnh tại tỉnh Nghệ An

GELEX trao tặng trang thiết bị y tế và hỗ trợ nâng cấp phòng bệnh tại tỉnh Nghệ An

Ngày 5/12, Tập đoàn GELEX đã trao tặng trang thiết bị y tế và hỗ trợ nâng cấp, sửa chữa phòng bệnh cho các cơ sở y tế tại tỉnh Nghệ An với tổng giá trị khoảng 3,3 tỷ đồng, nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và giảm tải cho hệ thống y tế địa phương.
Kiều bào Séc ủng hộ đồng bào trong nước bị thiệt hại do bão

Kiều bào Séc ủng hộ đồng bào trong nước bị thiệt hại do bão

Ngày 22/10, tại thủ đô Praha, Cộng hòa Séc, dưới sự chứng kiến của Đại sứ quán, Liên hiệp Hội người Việt Nam tại Séc đã trao 5,4 tỷ đồng cho đại diện Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Các tin bài khác

Hỗ trợ người Việt sau động đất Kumamoto (Nhật Bản)

Hỗ trợ người Việt sau động đất Kumamoto (Nhật Bản)

Đoàn công tác Liên hiệp hội Người Việt Nam tại Nhật Bản (VUAJ) vừa có chuyến làm việc tại tỉnh Kumamoto nhằm nắm bắt tình hình, thăm hỏi cộng đồng người Việt Nam bị ảnh hưởng bởi động đất, rà soát công tác cứu trợ và trao đổi phương án hỗ trợ trong giai đoạn phục hồi.
Tăng cường kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Nam Lào

Tăng cường kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Nam Lào

Tổng Lãnh sự quán (TLSQ) Việt Nam tại Pakse vừa phối hợp với Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Lào (AVILA) Nam Lào tổ chức Hội nghị sơ kết công tác ngoại giao kinh tế và công tác phối hợp với AVILA Nam Lào 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026.
Sôi động Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản – FAVIJA KANTO CUP 2026

Sôi động Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản – FAVIJA KANTO CUP 2026

Ngày 16/8/2026, tại Khu liên hợp thể thao Redsland, thành phố Saitama, Nhật Bản, Giải bóng đá cộng đồng dành cho người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại khu vực Kanto mang tên FAVIJA KANTO CUP 2026 đã diễn ra sôi nổi, thu hút sự tham gia của đông đảo cầu thủ và cổ động viên.
Nối nguồn lực kiều bào với nhu cầu phát triển

Nối nguồn lực kiều bào với nhu cầu phát triển

Nghị quyết số 23-NQ/TW đặt ra yêu cầu mới trong công tác người Việt Nam ở nước ngoài: không dừng ở vận động, tập hợp, chăm lo mà chú trọng tạo cơ chế để nguồn lực kiều bào được kết nối với những nhu cầu phát triển cụ thể của đất nước, đồng thời phát huy vai trò cầu nối Việt Nam với thế giới.

Đọc nhiều

Văn hóa giúp tăng cường hiểu biết, gắn kết nhân dân ASEAN

Văn hóa giúp tăng cường hiểu biết, gắn kết nhân dân ASEAN

Ngày 19/8 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Philippines và Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam tổ chức Chương trình Giao lưu hữu nghị “Sắc màu văn hóa ASEAN năm 2026”, góp phần tăng cường hiểu biết, gắn kết và tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước trong khu vực.
Củng cố tình hữu nghị, mở rộng hợp tác Việt Nam - Thái Lan

Củng cố tình hữu nghị, mở rộng hợp tác Việt Nam - Thái Lan

Tối 18/8, tại khách sạn The Ritz-Carlton Bangkok, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tổ chức trọng thể buổi tiếp tân kỷ niệm 81 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan, với sự tham dự của khoảng 1.000 đại biểu, khách mời.
Đề xuất xây dựng “Không gian Văn hóa và Hữu nghị Việt Nam - Singapore”

Đề xuất xây dựng “Không gian Văn hóa và Hữu nghị Việt Nam - Singapore”

Sáng 19/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 61 năm Quốc khánh Cộng hòa Singapore. Tại đây, Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore Thành phố Hồ Chí Minh đã đề xuất xây dựng “Không gian Văn hóa và Hữu nghị Việt Nam - Singapore”.
Lễ Thất Tịch: Từ truyền thuyết các vì sao đến ngày lễ tình yêu

Lễ Thất Tịch: Từ truyền thuyết các vì sao đến ngày lễ tình yêu

Thất Tịch, ngày được truyền thuyết kể là thời điểm Ngưu Lang và Chức Nữ gặp nhau, là một trong những lễ hội truyền thống mang đậm màu sắc lãng mạn và hàm chứa nhiều giá trị văn hóa của Trung Quốc, được giới trẻ coi là “Ngày Valentine của Trung Quốc”.
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Ngày 19/8, tại TP. Hồ Chí Minh, Hải quân nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức phiên họp lần thứ 20 về tuần tra chung, đánh giá kết quả hợp tác thời gian qua và thống nhất các nội dung phối hợp trong thời gian tới.
376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

Ngày 18/8, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức hội nghị tuyên truyền cho 376 cán bộ cấp xã và chi bộ trực thuộc trong toàn tỉnh về lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, tình hình biển, đảo Việt Nam và Biển Đông.
TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

Ngày 17/8, theo phương án phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả động đất, sóng thần vừa được UBND TP.HCM ban hành, 15 phường, xã ven biển, xã đảo và đặc khu của Thành phố được yêu cầu xây dựng kế hoạch, phối hợp tổ chức diễn tập ứng phó với tình huống sóng thần.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động