Nhiều người đăng tải và chia sẻ thông tin sai sự thật về việc “Đà Nẵng chuẩn bị cấm bán hàng tại chỗ” từ ngày 5/11/2021 trên mạng xã hội.
Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM ký kết hợp tác với Sở Ngoại vụ Thành phố Đà Nẵng Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM ký kết hợp tác với Sở Ngoại vụ Thành phố Đà Nẵng
Ngày 4/11, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM và Sở Ngoại vụ Thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Chương trình Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác dưới hình thức trực tuyến.
Đà Nẵng, Tây Ninh, Quảng Ngãi bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo mới Đà Nẵng, Tây Ninh, Quảng Ngãi bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo mới
TP. Đà Nẵng và các tỉnh Tây Ninh, Quảng Ngãi vừa đồng loạt kiện toàn nhân sự tại địa phương, theo đó điều động, bổ nhiệm một số cán bộ, lãnh đạo mới.

Trong ngày 4/11 vừa qua, trên nhiều hội nhóm và các trang mạng cá nhân tại Đà Nẵng rầm rộ chia sẻ văn bản giả mạo về việc tạm dừng các cửa hàng dịch vụ bán hàng tại chỗ, chỉ được phép bán mang về. Văn bản này ghi rõ việc từ 12h ngày 5/11 sẽ tạm dừng bán hàng tại chỗ đối với các cửa hàng ăn uống cho đến khi có thông báo mới.

Thông tin“Đà Nẵng cấm bán hàng tại chỗ” từ ngày 5/11 là sai sự thật
Văn bản giả mạo được đăng tải tràn lan trên mạng xã hội ngày 4/11.

Tuy nhiên, ngay sau khi nhận được thông tin về việc văn bản giả mạo này được chia sẻ tràn lan trên các hội nhóm cộng đồng và nhiều cá nhân tại Đà Nẵng, cơ quan chức năng đã khẳng định đây là văn bản giả mạo.

Theo đó, văn bản này đã bị chỉnh sửa lại ngày tháng. Theo cơ quan chức năng, văn bản này được ông Lê Trung Chinh ký vào ngày 6/5/2021, tức là cách đây 6 tháng khi dịch bệnh tại Đà Nẵng đang phức tạp. Tuy nhiên, đối tượng xấu đã chỉnh sửa lại ngày tháng thành ngày 5/11/2021.

Hiện cơ quan chức năng đang truy tìm người chỉnh sửa và phát tán văn bản này, đồng thời lập hồ sơ xử lý những người đăng tải và chia sẻ văn bản này lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.

Đà Nẵng sẽ  tiêm vắc xin cho người dưới 18 tuổi từ ngày 2/11 Đà Nẵng sẽ tiêm vắc xin cho người dưới 18 tuổi từ ngày 2/11
Theo chỉ đạo của Phó Chủ tịch thành phố Đà Nẵng, sau khi đã được tập huấn đầy đủ, các địa phương sẽ tiến hành tiêm vaccine cho người dưới 18 tuổi.
Đà Nẵng nỗ lực phục hồi du lịch, quảng bá hình ảnh năng động, thân thiện hậu Covid-19 Đà Nẵng nỗ lực phục hồi du lịch, quảng bá hình ảnh năng động, thân thiện hậu Covid-19
Dự kiến Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 (Routes Asia 2022) lần thứ 16 sẽ diễn ra từ ngày 06-08/6/2022 do thành phố Đà Nẵng đăng cai tổ chức với sự đồng hành của IPP Travel Retail, thành viên của IPPG (Tập đoàn Liên Thái Bình Dương) và Informa Routes, Vương quốc Anh.
Đà Nẵng khởi động đón khách du lịch trong giai đoạn bình thường mới Đà Nẵng khởi động đón khách du lịch trong giai đoạn bình thường mới
Kế hoạch khôi phục hoạt động du lịch Đà Nẵng trong tình hình mới tập trung vào 8 nhiệm vụ trọng tâm chia làm 2 giai đoạn, gồm các nhiệm vụ cần triển khai ngay trong Quý IV/2021 và các nhiệm vụ dài hạn thực hiện giai đoạn 2022 - 2025.
In bài viết

Truyền hình