Đà Nẵng sẽ tiêm vắc xin cho người dưới 18 tuổi từ ngày 2/11
| Dự kiến Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 (Routes Asia 2022) lần thứ 16 sẽ diễn ra từ ngày 06-08/6/2022 do thành phố Đà Nẵng đăng cai tổ chức với sự đồng hành của IPP Travel Retail, thành viên của IPPG (Tập đoàn Liên Thái Bình Dương) và Informa Routes, Vương quốc Anh. |
| Kế hoạch khôi phục hoạt động du lịch Đà Nẵng trong tình hình mới tập trung vào 8 nhiệm vụ trọng tâm chia làm 2 giai đoạn, gồm các nhiệm vụ cần triển khai ngay trong Quý IV/2021 và các nhiệm vụ dài hạn thực hiện giai đoạn 2022 - 2025. |
Ngày 30/10, theo thông tin từ Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, thành phố sẽ tiến hành tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho 102.225 trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi.
Trong đó trẻ từ 12 đến dưới 15 tuổi có 53.025 em; từ 15 đến dưới 18 có 49.200 em. Thời gian bắt đầu tiêm từ ngày 2/11. Dự kiến các em sẽ được tiêm vắc xin Pfizer.
![]() |
| Từ ngày 2/11, các địa phương của Đà Nẵng sẽ tiến hành tiêm vaccine cho người dưới 18 tuổi. (ảnh minh họa) |
Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến yêu cầu Trung tâm kiểm soát bệnh tật sau khi được tập huấn tiêm vắc xin cho trẻ tiến hành tổ chức tập huấn lại cho các đơn vị, và khẩn trương triển khai các điểm tiêm. Đồng thời lưu ý trong quá trình tiêm chủng, học sinh trường nào tiêm thì phải có giáo viên trường đó tại điểm tiêm để hỗ trợ cho các em.
Để công tác tiêm vắc xin cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi hoàn thành sớm và đúng tiến độ, chính quyền Đà Nẵng đã thông báo lùi thời gian đến trường của học sinh đến giữa tháng 11 để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch, tiêm chủng và hiệu quả của vắc xin trước khi các em đến trường. Trước đó, dự kiến học sinh sẽ đến trường học lại từ ngày 01/11/2021.
Bà Ngô Thị Kim Yến đề nghị ngành giáo dục, y tế và chính quyền địa phương cần tranh thủ thời gian, tập trung tiêm vắc xin cho học sinh, phấn đấu toàn bộ học sinh từ 15 đến 18 tuổi phải được tiêm mũi 1 vắc xin đảm bảo đủ 14 ngày trước khi đến trường học trở lại vào ngày 15/11 tới.
![]() |
| Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến đề nghị ngành giáo dục, y tế và chính quyền địa phương cần tranh thủ thời gian, tập trung tiêm vắc xin cho học sinh. (ảnh Thủy Thanh) |
Bà Ngô Thị Kim Yến lưu ý, đối với trường hợp học sinh chưa đủ 15 tuổi nhưng đã vào học lớp 10 thì vẫn được tiêm vắc xin để đảm bảo toàn bộ học sinh từ lớp 10 đến 12 được tiêm vắc xin phòng dịch COVID-19.
| DAFO và Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng sẽ phối hợp tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa giữa nhân dân hai nước, đặc biệt là các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc. |
| Dù Đà Nẵng đã mở cửa du lịch trở lại, nhưng lo ngại dịch bệnh nên khách du lịch vắng bóng đã khiến vận tải du lịch vẫn đang nằm im chờ đợi. |
| Tiết trời chớm đông, tại Đà Nẵng đã xuất hiện gian hàng quần áo, giày dép miễn phí cùng dòng chữ "Ai thiếu đến lấy, ai thừa ủng hộ" do một người phụ nữ lập nên. |
Tin bài liên quan
Công đoàn giữ vai trò quan trọng trong quản trị xã hội hiện đại
Bên trong căn hộ mẫu ‘view triệu đô’ của Newtown Diamond
WWF cam kết tiếp tục hợp tác với Đà Nẵng về bảo vệ, phục hồi rừng
Các tin bài khác
Bế mạc kỳ họp họp thứ 7 HĐND TP Cần Thơ khóa X, thông qua 37 nghị quyết quan trọng
Vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế trong giai đoạn hiện nay
Cần Thơ: Công bố quyết định nhân sự các Hội do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ
Khai mạc Kỳ họp thứ 7, HĐND TP. Cần Thơ Khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026
Đọc nhiều
Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân
Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Thái Lan: thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026
Nguyên tắc Méndez: Tăng tính hợp pháp và hiệu quả của quá trình điều tra
Thúc đẩy thực thi Công ước chống tra tấn qua giới thiệu Nguyên tắc Méndez trong điều tra, thu thập thông tin
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia
Ninh Bình tổng lực chống khai thác IUU, sẵn sàng cho đợt thanh tra thứ 5 của EC
Multimedia
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước








