Thông tin pháp luật sáng 21/10: Bắt khẩn cấp đối tượng ép bé gái 12 tuổi tự quay và gửi video ‘nhạy cảm’
Bắt khẩn cấp đối tượng ép bé gái 12 tuổi tự quay và gửi video ‘nhạy cảm’
![]() |
| Ảnh minh họa |
Theo nguồn tin từ VKSND TP Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) sáng 21/10, cơ quan này đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với một thanh niên 19 tuổi về hành vi “Sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm”.
Đối tượng bị khởi tố là P. V. V (19 tuổi, trú tại TP Gia Nghĩa). Nạn nhân là cháu B. (12 tuổi, tên nạn nhân đã thay đổi) trú tại TP Gia Nghĩa
Theo điều tra ban đầu, quen biết qua mạng xã hội facebook được một thời gian, ngày 3/10, V. bảo B. gửi ảnh khỏa thân của B. cho mình và B. đã đồng ý.
B. dùng điện thoại di động chụp ảnh rồi gửi qua ứng dụng messenger cho V.
Khi nhận được anh của B., V. tiếp tục yêu cầu B. tự quay video gợi cảm, kích thích để gửi cho V. Đối tượng dọa nếu B không làm theo thì sẽ đăng ảnh khỏa thân của B. lên mạng xã hội.
Sau đó, P.V.V. đã tải một clip có nội dung khiêu dâm trên mạng gửi cho B. và yêu cầu B xem để làm theo.
Do không hiểu biết và sợ hãi, B. đã tự quay 2 video khỏa thân của mình rồi gửi qua tài khoản messenger cho P.V.V.. Nhận được hình ảnh và video, V. đã tải và lưu 2 video này vào điện thoại.
Đến ngày 10/10, gia đình cháu B. phát hiện sự việc nên đã làm đơn trình báo cơ quan điều tra. Qua xác minh, cơ quan Công an đã bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với P.V. V..
Sau khi bắt khẩn cấp đối tượng V., Công an đã kiểm tra chiếc điện thoại và phát hiện bên trong có hình ảnh và video của cháu B.
Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra để xử lý tên V. theo quy định của pháp luật.
Tiêu hủy 15.000 sản phẩm hàng hóa nhập lậu
![]() |
| Gần 15.000 sản phẩm không rõ nguồn gốc được tiêu hủy. Ảnh: NĐTPL |
Ngày 20/10, Công an tỉnh Vĩnh Long thành lập Hội đồng xử lý tang vật vi phạm hành chính, tiến hành tiêu hủy nhiều lô hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Theo hội đồng xử lý tang vật vi phạm, đây là số hàng hóa này được lực lượng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Vĩnh Long lập biên bản vi phạm do không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc, xuất xứ từ cuối năm 2019.
Số hàng hóa bị tiêu hủy lần này gần 15.000 sản phẩm gồm: Vải, quần áo, đồ chơi trẻ em chứa chất độc hại, giày dép, phụ tùng xe, thuốc thú y, phụ gia thực thẩm, mỹ phẩm, rượu ngoại nhập lậu. Ước tính giá trị các hàng hóa bị tiêu hủy lần này có tổng trị giá khoảng 600 triệu đồng.
Bắt giữ nhóm đối tượng sử dụng công nghệ cao lừa đảo, chiếm đoạt gần 50 tỷ đồng
![]() |
| Nhóm đối tượng bị lực lượng chức năng bắt giữ. Ảnh: PLVN |
Theo thông tin từ cơ quan chức năng Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, đơn vị vừa phối hợp với Cục nghiệp vụ (Bộ Công an), Phòng Cảnh sát hình sự và một số đơn vị khác vừa phá thành công chuyên án, bắt giữ 3 đối tượng lừa đảo công nghệ cao với thủ đoạn hết sức tinh vi, chiếm đoạt số tiền với tang số 46 tỷ đồng.
Cụ thể, nhóm đối tượng bị bắt giữ bao gồm: Lê Minh Hướng (SN 2000), Hoàng Như Linh (SN 1988) và Đoàn Quang Đăng (SN 1993) cùng trú tại tỉnh Quảng Trị.
Theo hồ sơ vụ án, tháng 10/2019, đối tượng Lê Minh Hướng mua một đường link và thiết kế giao diện website tương tự chương trình "Biệt tài tí hon" của truyền hình VTV3 và các chương trình phát sóng có lượng người xem lớn, có tiếng trong truyền thông để tiếp cận, lấy trộm thông tin đăng nhập của người xem.
Sau đó, Hướng dùng thông tin này để chiếm đoạt tài khoản Facebook của người dùng, mạo danh chủ tài khoản để nhắn tin mượn tiền. Để đánh lừa nạn nhân và qua mặt cơ quan Công an, đối tượng Hướng liên hệ với một chủ tài khoản Facebook "BTN" đề nghị đưa cho Hướng cho các tài khoản ngân hàng ảo để nhận tiền do bị hại chuyển đến. Số tiền lừa đảo sẽ được chia theo tỉ lệ 7:3, Hướng được 70% số tiền chiếm đoạt được.
Tinh vi hơn, để "hợp thức hóa" số tiền chiếm đoạt hòng che mắt sự phát hiện của lực lượng Công an, sau khi tiền được chuyển vào tài khoản ngân hàng do chủ Facebook "BTN" cung cấp, các đối tượng Hoàng Như Linh, Đoàn Quang Đăng tiếp tục chuyển qua 3 sàn giao dịch điện tử và cuối cùng được chuyển vào một tài khoản ngân hàng khác và rút ra.
Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, bằng thủ đoạn này, từ tháng 4/2020 đến nay, các đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt 46 tỷ đồng của nhiều nạn nhân ở nhiều địa phương trong cả nước. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.
Tin bài liên quan
Gia Lai triển khai Đề án tăng cường năng lực tiếp cận pháp luật của người dân
Cảnh sát Nga truy tìm 2 người nghịch dại bắn pháo hoa vào nhau trong đêm Giao thừa
Tin tức pháp luật chiều 26/12: Bắt kẻ cầm đầu nhóm truy sát người đang cấp cứu
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét
Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông
Đọc nhiều
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Việt Nam – Bulgaria vun đắp tình hữu nghị qua văn hóa và giáo dục
Việt Nam mong muốn phát triển sâu sắc tình hữu nghị với châu Phi
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025







