Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
08:21 | 12/09/2020 GMT+7

Thông tin pháp luật sáng 12/9: Bị truy nã, đối tượng thay tên đổi họ, làm phục vụ tại quán ăn gần trụ sở công an

aa
Thông tin pháp luật sáng 12/9: Bị truy nã, một đối tượng thay tên đổi họ, làm phục vụ tại quán ăn chỉ cách trục sở công an vài trăm mét; Khủng bố trụ sở công an phường, 20 người sắp hầu tòa… là những tin pháp luật hôm nay.
Tin tức pháp luật trong ngày: Gọi mãi nhưng vợ không chịu về, con rể vung dao chém Tin tức pháp luật trong ngày: Gọi mãi nhưng vợ không chịu về, con rể vung dao chém "nhạc phụ" trong cơn say
Tin tức pháp luật nóng nhất sáng 11/9: Bảo vệ dân phố ở Cần Thơ bị đâm chết trong đêm Tin tức pháp luật nóng nhất sáng 11/9: Bảo vệ dân phố ở Cần Thơ bị đâm chết trong đêm

Bị truy nã, một đối tượng thay tên đổi họ, làm phục vụ tại quán ăn chỉ cách trục sở công an vài trăm mét

1642 lam phuc vu gan tru so ca sau khi bi truy na 1273459
Nguyễn Hoàng Phúc bị bắt tại quán ăn. Ảnh: Đất Việt

Đối tượng trốn truy nã vừa bị bắt là Nguyễn Hoàng Phúc (40 tuổi, ngụ xã Quảng Sơn, H.Đắk Glong, Đắk Nông). Được biết Phúc là đối tượng bị truy nã về tội cố ý gây thương tích.

Trước đó trung tuần tháng 9/2016, Phúc có liên quan đến vụ đánh nhau dẫn đến thương tích cho người khác. Trong lúc công an tiến hành điều tra, củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án thì Phúc bỏ trốn khỏi địa phương. Ngày 30/9/2016, Cơ quan CSĐT Công an H.Đắk Glong ra quyết định truy nã Phúc.

Qua rà soát, lực lượng Cảnh sát hình sự tỉnh Long An phát hiện Phúc là bị can trốn lệnh truy nã, đang phục vụ cho một quán ăn tại P.2, TP.Tân An. Quán ăn này chỉ cách trụ sở Công an phường vài trăm mét.

Ngày 11/9, trinh sát hình sự bắt giữ Phúc, sau đó làm thủ tục bàn giao Phúc cho Công an H.Đắk Glong.

Khủng bố trụ sở công an phường, 20 người sắp hầu tòa

1659 khungbo1
Nguyễn Tấn Thành, Nguyễn Khanh, Dương Bá Giang (từ trái qua). Ảnh: Công an cung cấp.

Ngày 21/9, TAND TP.HCM dự kiến đưa Nguyễn Khanh (56 tuổi, ngụ huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) và 19 đồng phạm ra xét xử về các tội Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân và Chế tạo, tàng trữ, mua bán trái phép vật liệu nổ.

Theo cáo trạng, tháng 6/2016, nhóm người tại Mỹ phát động "Phong trào Tây Sơn" nhằm liên kết các tổ chức trong và ngoài nước hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam.

Đầu năm 2017, nhóm người này xảy ra mâu thuẫn nên chia thành hai phe. Ngô Văn Hoàng Hùng (68 tuổi, tức Ngô Hùng, ở Canada) được bầu làm tổng tư lệnh của một nhóm.

Giữa năm 2017, Hùng chiêu mộ thêm nhiều thành viên, trong đó có Huỳnh Thanh Hoàng, thành lập tổ chức Triều đại Việt. Họ chủ trương tập hợp người Việt trong và ngoài nước tham gia, sử dụng phương pháp bạo động, vũ trang, khủng bố.

Cơ quan điều tra xác định thành viên tổ chức này thường xuyên đăng tải các video có nội dung vu cáo Nhà nước Việt Nam, kêu gọi người dân thực hiện các vụ bạo động vũ trang, mua vật liệu nổ, chế tạo trái nổ ném vào các trụ sở cơ quan Nhà nước, trụ sở công an...

Thông qua mạng xã hội, Hùng lôi kéo Nguyễn Khanh tham gia tổ chức, hứa phong cho chức Tỉnh trưởng tỉnh Đồng Nai. Đồng thời, Hùng gửi về hơn 315 triệu đồng, 1.600 CAD và 100 USD làm chi phí chiêu dụ thêm thành viên.

Khanh đặt Nguyễn Trung Trực mua thuốc nổ, kíp nổ về chế tạo bom mìn. Bị cáo này sử dụng 12 kg thuốc nổ, 45 kíp nổ rồi chuyển cho đồng bọn chế tạo 10 quả nổ điều khiển từ xa để thực hiện các hoạt động khủng bố, phá hoại; kích động người dân xuống đường bạo động.

Tối 19/6/2018, Khanh giao 2 quả nổ cho Võ Hoàng Nam, Dương Khắc Minh mang về nhà trọ tại TP.HCM.

Sáng hôm sau, Nam và Minh chọn trụ sở Công an phường 12, quận Tân Bình làm mục tiêu khủng bố.

Chiều 20/6, Minh đứng chờ ở ngoài trụ sở, Nam đeo ba lô đựng một quả nổ vào gặp nữ cán bộ công an phường giả vờ xin phiếu xác nhận hạnh kiểm cá nhân.

Nam đặt ba lô lên ghế chờ tiếp dân rồi lấy cớ quên sổ hộ khẩu để đi ra ngoài. Sau đó, người này tiếp tục đặt hộp quà đựng quả nổ còn lại tại khu để xe ngoài sân trụ sở công an. Dùng điều khiển từ xa kích nổ hai quả bom, Nam và Minh tẩu thoát về Đồng Nai.

Vụ nổ làm 2 cán bộ công an bị thương, một số xe gắn máy bị hư hỏng. Ngoài ra, phần trước trụ sở và 2 nhà dân xung quanh cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Bắt quả tang 2 xe ‘‘vì môi trường xanh sạch đẹp’’ đang đổ trộm chất thải bẩn

1716 dd7b1cd695957ccb2584 1144
Phòng Cảnh sát môi trường bắt quả tang xe đang đổ chất thải bẩn. Ảnh: Phòng Cảnh sát môi trường

Ngày (11/9) Phòng Cảnh sát môi trường Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị này đang hoàn tất hồ sơ bàn giao 2 trường hợp ôtô của đơn vị môi trường đổ chất thải trên Đại lộ Thăng Long.

Cụ thể vào khoảng 23 giờ tối 10/9, trong khi đang đi tuần tra làm nhiệm vụ các trinh sát của Đội 2 Phòng Cảnh sát môi trường Công an TP.Hà Nội phát hiện xe bồn mang BKS 29H-110.00, trên bồn xe có dòng chữ lớn "Vì môi trường xanh sạch đẹp", đang có hành vi đổ chất thải bẩn xuống bãi đất ven Đại lộ Thăng Long (thuộc địa bàn xã Song Phương, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội).

Tiếp đó, lúc rạng sáng 11/9, lực lượng chức năng Phòng Cảnh sát môi trường Công an TP.Hà Nội tiếp tục phát hiện xe bồn mang BKS 29C-049.69 đang trực tiếp đổ phân, bùn bể phốt trên Đại lộ Thăng Long (đoạn cầu Đào Nguyên, thuộc địa bàn xã Song Phương, huyện Hoài Đức).

Hiện Phòng Cảnh sát môi trường Công an TP.Hà Nội đang hoàn tất hồ sơ, thủ tục bàn giao cho đơn vị chức năng tại địa bàn để tiếp tục làm rõ, xử lý theo thẩm quyền.

Nhóm thương lái trộm tôm ở Cà Mau: Truy tố 19 bị can

1735 5d5a07478f04665a3f15
Ảnh minh họa

VKSND huyện Đầm Dơi vừa chuyển hồ sơ sang tòa án cùng cấp, truy tố 19 bị can về tội trộm cắp và không tố giác tội phạm. Đây là nhóm thương lái đã trộm tôm trong ao của anh Lê Duy Châu ở xã Tạ An Khương, huyện Đầm Dơi theo kiểu nửa mua, nửa trộm.

Cáo trạng xác định: Ngày 5-5, anh Châu liên hệ với một người ở xã Tạ An Khương để bán tôm. Thông qua người môi giới, Đỗ Tuệ Tánh đã thỏa thuận việc mua tôm.

Ngày 7-5, nhóm thương lái đi trên hai ô tô đến Cà Mau để thu mua tôm. Khi vào kéo tôm để thu mua, Tánh thấy tôm bị ốp vỏ (vỏ mềm) tỉ lệ cao, sợ lỗ vốn nên đã bàn với các đồng phạm trộm tôm để bù lỗ. Các đồng phạm đã kéo trộm từng giỏ tôm lớn dưới ao lên, để lẫn vào số tôm đã cân, mang ra xe tải chở đi.

Số tôm trộm và mua, Tánh cho hai xe tải chở đến Sóc Trăng để bán cho một công ty thủy sản. Khi xe tới nơi, công ty đã lấy mẫu, niêm phong hai xe chở tôm. Tuy nhiên, đến sáng hôm sau, do mẫu không đạt yêu cầu nên công ty không mua.

Tánh điều hai xe tôm trên chạy về một công ty thủy sản ở Cà Mau để bán. Xe xuất phát khoảng 8 giờ 20 phút ngày 8-5, đến 10 giờ 47 phút cùng ngày thì đến Cà Mau.

Xác minh tại công ty thu mua tôm cho thấy số tôm trên hai xe tải là 5.388 kg, trong khi nhóm thương lái cân mua tại ao tôm của anh Châu là 2.734 kg. Công an xác định nhóm thương lái đã trộm tôm trong ao của anh Châu là 2.654 kg (thành tiền là 341,9 triệu đồng).

Nói cách khác, nhóm thương lái đã thu mua tôm tại ao nhà anh Châu theo kiểu mua một nửa, trộm một nửa!

Trong khi đó, anh Châu khẳng định mất 5 tấn tôm chứ không phải chỉ 2,6 tấn như cáo trạng đã nêu.

Pháp Luật TP.HCM đã có nhiều tin, bài, clip phản ảnh việc thương lái trộm tôm tấn ở Cà Mau khi thu mua làm nhiều nông dân trắng tay. Hiện hơn 10 người dân ở Cà Mau đã gửi đơn tố giác là nạn nhân của những vụ trộm tôm tấn có thủ đoạn như vụ án này.

Tin tức pháp luật nóng nhất sáng 10/9: Nhận thấy Tin tức pháp luật nóng nhất sáng 10/9: Nhận thấy "nam chính" trong clip nóng là người quen, thanh niên mang clip đi tống tiền
Tin tức pháp luật trong ngày: Nạn nhân bị đánh hội đồng đến chết trong nhà tạm giữ Tin tức pháp luật trong ngày: Nạn nhân bị đánh hội đồng đến chết trong nhà tạm giữ
Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Châm lửa đốt xe ngay khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ

Châm lửa đốt xe ngay khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ

Khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ, người đàn ông cự cãi rồi châm lửa đốt xe. Đối tượng sau đó bị lực lượng chức năng khống chế đưa về trụ sở công an.
Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ

Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ

Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ; Sát hại người tình, cướp tài sản sau khi 'quan hệ' tại rẫy cà phê; Bắt quả tang vụ sang chiết gas trái phép ở Hải Phòng… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.
Tin tức pháp luật sáng 18/1: Bắt khẩn cấp tên cướp chuyên dùng dao uy hiếp phụ nữ trên QL1

Tin tức pháp luật sáng 18/1: Bắt khẩn cấp tên cướp chuyên dùng dao uy hiếp phụ nữ trên QL1

Tin tức pháp luật sáng 18/1: Bắt khẩn cấp tên cướp chuyên dùng dao uy hiếp phụ nữ trên QL1; Con trai đâm bố mẹ tử vong, em trai nguy kịch; Bị bắt vì làm bạn gái nhí có bầu… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.

Các tin bài khác

Giải pháp Biofill PRF trong cân chỉnh gương mặt tự thân

Giải pháp Biofill PRF trong cân chỉnh gương mặt tự thân

Trong xu hướng làm đẹp hiện đại, các phương pháp an toàn, sử dụng vật liệu tự thân đang ngày càng được ưa chuộng. BIOFILL PRF – công nghệ cân chỉnh gương mặt bằng huyết tương giàu tiểu cầu – hiện đang được PGS.TS.BS Trần Đăng Quyết (Bệnh viện Giao thông Vận tải 169 Huỳnh Thúc Kháng - Hà Nội) ứng dụng, mang lại giải pháp trẻ hoá và cải thiện đường nét gương mặt một cách tự nhiên.
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 22/4: Campuchia phản ứng việc báo Mỹ sử dụng thuật ngữ “Scambodia”, Nga - Triều Tiên hợp long cầu đường bộ đầu tiên

Tin quốc tế ngày 22/4: Campuchia phản ứng việc báo Mỹ sử dụng thuật ngữ “Scambodia”, Nga - Triều Tiên hợp long cầu đường bộ đầu tiên

Campuchia phản ứng việc báo Mỹ sử dụng thuật ngữ “Scambodia”; Nga - Triều Tiên hợp long cầu đường bộ đầu tiên, thúc đẩy kết nối chiến lược; Tràn dầu diện rộng tại vịnh Ba Tư sau xung đột Iran - Mỹ - Israel... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 22/4.
Tái hiện cuộc đời Lênin -  một vĩ nhân qua 156 tác phẩm nghệ thuật

Tái hiện cuộc đời Lênin - một vĩ nhân qua 156 tác phẩm nghệ thuật

Nhân kỷ niệm 156 năm Ngày sinh của V. I. Lênin, trưng bày chuyên đề “156 hình tượng Lênin từ bộ sưu tập của Khu lưu niệm Lênin ở Ulyanovsk” tại Bảo tàng Hồ Chí Minh tái hiện cuộc đời một vĩ nhân qua 156 tác phẩm nghệ thuật. Trưng bày là minh chứng sinh động cho sức sống của một di sản tư tưởng vượt thời gian, đồng thời là biểu tượng cho tình hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga, được vun đắp từ lịch sử và được nối dài qua những hoạt động hợp tác văn hóa.
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Ở xã biên giới Mường Nhé (Điện Biên), nơi nhiều học sinh lần đầu cầm sách khi bước vào lớp 1, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm xây dựng văn hóa đọc, giúp những trang sách trở thành con đường ngắn nhất đưa trẻ em vùng cao đến với tri thức.
Chủ trương hợp tác với các nước láng giềng chung biên giới của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Chủ trương hợp tác với các nước láng giềng chung biên giới của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Trong tiến trình phát triển của mỗi quốc gia, quan hệ với các nước láng giềng luôn mang tính chất đặc thù, vừa mang tính khách quan do yếu tố địa lý chi phối, vừa mang ý nghĩa chiến lược sâu sắc trong bảo đảm môi trường an ninh và phát triển. Đối với Việt Nam, một quốc gia có đường biên giới trên đất liền dài, tiếp giáp với nhiều nước trong khu vực, việc xây dựng và duy trì quan hệ hữu nghị, ổn định và hợp tác với các nước láng giềng không chỉ là yêu cầu tất yếu mà còn là lựa chọn chiến lược mang tính lâu dài. Trong bối cảnh toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế sâu rộng và sự gia tăng cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn, khu vực biên giới ngày càng vượt ra khỏi ý nghĩa truyền thống là “đường phân định lãnh thổ”, trở thành không gian kết nối, hợp tác và phát triển đa chiều. Chính trong bối cảnh đó, chủ trương ưu tiên phát triển quan hệ với các nước láng giềng chung biên giới tiếp tục được Đảng và Nhà nước Việt Nam khẳng định và cụ thể hóa với nội hàm ngày càng sâu sắc hơn.
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sau hơn 3 năm triển khai thí điểm, việc áp dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử trên tàu cá xa bờ tại Thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước mang lại hiệu quả rõ nét, góp phần hiện đại hóa công tác quản lý nghề cá, nâng cao tính minh bạch dữ liệu và kiểm soát hoạt động khai thác theo quy định.
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Ở xã biên giới Mường Nhé (Điện Biên), nơi nhiều học sinh lần đầu cầm sách khi bước vào lớp 1, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm xây dựng văn hóa đọc, giúp những trang sách trở thành con đường ngắn nhất đưa trẻ em vùng cao đến với tri thức.
Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Ngày 20/4, tại Hải Phòng, biên đội tàu Cảnh sát biển Việt Nam đã rời bến thực hiện nhiệm vụ tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc trên vùng biển lân cận đường phân định Vịnh Bắc Bộ lần thứ nhất năm 2026.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động