Trang chủ Hữu nghị
12:37 | 15/07/2021 GMT+7

Thống đốc St. Petersburg đề xuất nhiều hoạt động thúc đẩy hợp tác với Việt Nam

aa
Trong chuyến làm việc tại Thành phố St. Petersburg từ 13-15/7 của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi, Thống đốc St. Petersburg bày tỏ mong muốn tiếp tục thúc đẩy hợp tác với Việt Nam, đồng thời đưa ra các đề xuất cụ thể như: thúc đẩy xây dựng tượng đài Hồ Chí Minh; tiếp tục xúc tiến mở Trung tâm Văn hóa và Kinh doanh Thành phố Hồ Chí Minh tại St. Petersburg; nghiên cứu việc mở Trung tâm Văn hóa của St. Petersburg tại Thành phố Hồ Chí Minh…
Trao tặng Huy hiệu Thành phố Hồ Chí Minh cho 7 kiều bào Trao tặng Huy hiệu Thành phố Hồ Chí Minh cho 7 kiều bào
Toà nhà tổ hợp đa năng quy mô lớn đầu tiên tại St. Petersbrug (Nga) của người Việt Toà nhà tổ hợp đa năng quy mô lớn đầu tiên tại St. Petersbrug (Nga) của người Việt
Những cuốn sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh được quan tâm tại Triển lãm sách quốc tế St. Petersburg Những cuốn sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh được quan tâm tại Triển lãm sách quốc tế St. Petersburg

Từ ngày 13-15/7, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi và đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã thăm và làm việc tại thành phố St. Petersburg. Đây là chuyến làm việc đầu tiên tại địa phương của Đại sứ kể từ khi đảm nhiệm cương vị của mình tại Liên bang Nga.

Trong chuyến thăm, Đại sứ Đặng Minh Khôi và đoàn công tác đã gặp Thống đốc St. Petersburg, ông Alexander Beglov. Thống đốc Beglov bày tỏ vui mừng được tiếp Đại sứ Đặng Minh Khôi và đoàn, khẳng định thành phố bên bờ sông Neva có mối quan hệ lịch sử lâu dài và sâu sắc với Việt Nam.

Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi và Thống đốc thành phố St. Petersburg Alexander Beglov. (Ảnh: Duy Trinh/TTXVN)

Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi và Thống đốc thành phố St. Petersburg Alexander Beglov.

(Ảnh: Duy Trinh/TTXVN)

Tại buổi làm việc, Đại sứ Đặng Minh Khôi khẳng định, lãnh đạo Việt Nam coi phát triển quan hệ với Liên bang Nga là ưu tiên hàng đầu trong đường lối đối ngoại. Hàng trăm nghìn sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam đã và đang học tập tại Liên bang Nga chính là những cây cầu nối hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Đồng thời, Đại sứ cũng bày tỏ hy vọng hai nước sẽ xúc tiến dự án xây dựng tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại St. Petersburg để tượng đài khai trương đúng vào năm 2023, kỷ niệm 100 năm ngày Bác Hồ lần đầu tiên đặt chân đến Petrograd (nay là St. Petersburg).

Thống đốc Beglov cho biết chính quyền thành phố coi hợp tác với Việt Nam là ưu tiên trong quan hệ đối ngoại và bất chấp những hạn chế do đại dịch COVID-19, mối quan hệ này không chỉ được duy trì mà còn được tăng cường thông qua hình thức trực tuyến.

Thống đốc St. Petersburg cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục thúc đẩy hợp tác với Việt Nam, đồng thời đưa ra các đề xuất cụ thể như thúc đẩy xây dựng tượng đài Hồ Chí Minh tại St. Petersburg; tiếp tục xúc tiến mở Trung tâm Văn hóa và Kinh doanh Thành phố Hồ Chí Minh tại St. Petersburg đồng thời nghiên cứu việc mở Trung tâm Văn hóa của St. Petersburg tại Thành phố Hồ Chí Minh…

Đại sứ Việt Nam tại Nga Đặng Minh Khôi (ngoài cùng bên phải) chụp ảnh lưu niệm với Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại thành phố St. Petersburg Evgheny Grigoriev và 3 cá nhân người Việt được Ủy ban trao bằng khen vì những đóng góp trong việc thúc đẩy quan hệ Nga-Việt. (Ảnh: Duy Trinh/TTXVN)
Đại sứ Việt Nam tại Nga Đặng Minh Khôi (ngoài cùng bên phải) chụp ảnh lưu niệm với Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại thành phố St. Petersburg Evgheny Grigoriev và 3 cá nhân người Việt được Ủy ban trao bằng khen vì những đóng góp trong việc thúc đẩy quan hệ Nga-Việt. (Ảnh: Duy Trinh/TTXVN)

Về phần mình, Đại sứ Đặng Minh Khôi đã đưa ra các đề xuất tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị;, đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga; tăng cường quan hệ giữa St. Petersburg với các thành phố kết nghĩa của Việt Nam; tăng cường hợp tác chống đại dịch COVID-19 giữa Việt Nam và Liên bang Nga cũng như giữa St. Petersburg và Thành phố Hồ Chí Minh.

Đại sứ cho biết Việt Nam đánh giá cao những đóng góp của các nhà khoa học Nga trong việc điều chế vaccine và mong muốn St. Petersburg chia sẻ kinh nghiệm phòng chống COVID-19 cũng như hỗ trợ về vaccine. Bên cạnh đó, tích cực tăng cường hợp tác kinh tế - thương mại giữa hai nước cũng như với Thành phố St. Petersburg; tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt tại St. Petersburg làm ăn, sinh sống, học tập; tăng cường giao lưu giữa nhân dân hai nước; tăng cường hợp tác về giáo dục và đào tạo. Cụ thể, Đại sứ đề xuất xúc tiến tổ chức Ngày văn hóa Việt Nam tại St. Petersburg.

Nhân dịp này, Đại sứ Đặng Minh Khôi và đoàn công tác Đại sứ quán đã có buổi gặp gỡ và trao đổi với ông Evgheny Grigoriev, Chủ tịch và ông Vyacheslav Kalganov, Phó Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại chính quyền thành phố St. Petersburg.

Đại sứ Đặng Minh Khôi gặp gỡ cộng đồng người Việt ở St. Petersburg. (Ảnh: Duy Trinh/TTXVN)
Đại sứ Đặng Minh Khôi gặp gỡ cộng đồng người Việt ở St. Petersburg. (Ảnh: Duy Trinh/TTXVN)

Đại sứ cũng đã có buổi gặp gỡ đầm ấm, chân tình với đại diện cộng đồng người Việt sinh sống tại St. Petersburg. Đại sứ đã lắng nghe tất cả ý kiến, kiến nghị của cộng đồng, ghi nhận và giải quyết ngay các vướng mắc để kiều bào ta có thể yên tâm làm ăn, sinh sống và học tập ở thành phố Nga xinh đẹp này.

Thanh niên Việt tại Nga ủng hộ 155 triệu đồng cho Quỹ vắc-xin phòng chống dịch COVID-19 Thanh niên Việt tại Nga ủng hộ 155 triệu đồng cho Quỹ vắc-xin phòng chống dịch COVID-19
Đại sứ Gennady Bezdetko: Triển vọng tươi sáng của hợp tác Việt Nam - Liên Bang Nga Đại sứ Gennady Bezdetko: Triển vọng tươi sáng của hợp tác Việt Nam - Liên Bang Nga
St.Petersburg và TP HCM đã xây dựng nên một hình mẫu cho quan hệ kết nghĩa, hợp tác Việt - Nga St.Petersburg và TP HCM đã xây dựng nên một hình mẫu cho quan hệ kết nghĩa, hợp tác Việt - Nga

Thu Phương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Những sáng kiến để nối dài vòng tay hữu nghị

Những sáng kiến để nối dài vòng tay hữu nghị

Chúng ta sẽ làm gì trong tương lai để tình cảm nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước thêm ươm cành, nảy lộc? Từ trăn trở đó, những người bạn quốc tế đã gửi đến Việt Nam những sáng kiến, đề xuất chân thành…
Thái Lan tìm hiểu chính sách ưu đãi đầu tư của Cần Thơ

Thái Lan tìm hiểu chính sách ưu đãi đầu tư của Cần Thơ

Chiều 29/10, bà Nguyễn Thị Ngọc Điệp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, chủ trì buổi tiếp và làm việc với bà Urawadee Sriphiromya, Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam đến thăm và tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại địa phương.
Thắt chặt quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ qua chương trình giao lưu hữu nghị tại Cần Thơ

Thắt chặt quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ qua chương trình giao lưu hữu nghị tại Cần Thơ

Tối 13/9, tại Công viên Lưu Hữu Phước (thành phố Cần Thơ), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam và UBND thành phố Cần Thơ phối hợp tổ chức Chương trình giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ năm 2025, nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ (1995 - 2025).

Các tin bài khác

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Trước khi quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ được bình thường hóa vào năm 1995, đã có những cây cầu âm thầm nối hai bờ đại dương bằng lòng nhân ái, thiện chí và khát vọng hòa giải. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, từng là Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ) năm 1994-1995, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam, kể lại những cuộc gặp mang dấu ấn ngoại giao nhân dân, góp phần cho tiến trình bình thường hóa quan hệ hai nước.
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (nay là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam) và ông Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của các cá nhân Việt Nam đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.
Đối ngoại nhân dân cần chủ động thích ứng, đột phá, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả

Đối ngoại nhân dân cần chủ động thích ứng, đột phá, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả

Ngày 17/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống (17/11/1950-17/11/2025), đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và phát động Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025-2030. Trang thông tin điện tử Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Đài Loan (Trung Quốc) phát sổ tay hướng dẫn sinh tồn cho 23 triệu dân; Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc; Mỹ đứng đầu danh sách vay nợ Trung Quốc; Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát giữa sân tòa án... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/11.
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”

“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”

Nguyễn Như Huy gửi một lời chia tay tạm thời với công việc của một giám tuyển qua triển lãm Bắt mặt. Vậy, ở triển lãm này, từ gương mặt bản thân luôn biến dạng, từ những giọt nước mắt trong bể khổ trầm luân, nghệ sỹ muốn bày tỏ suy tư gì với công chúng? Thời Đại đã có cuộc trao đổi với tác giả.
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (nay là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam) và ông Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của các cá nhân Việt Nam đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Trong đêm 19/11, Vùng 4 Hải quân và Học viện Hải quân đã khẩn trương điều động hơn 300 cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều trang bị, phương tiện cứu hộ và nhu yếu phẩm tham gia hỗ trợ nhân dân trước diễn biến mưa lớn kéo dài gây ngập sâu tại nhiều địa phương trong tỉnh Khánh Hòa.
Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet

Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet

Ngày 19/11 tại thành phố Cayson Phomvihan (tỉnh Savannakhet, Lào), đoàn công tác Bộ đội Biên phòng (BĐBP) thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Quảng Trị đã tiến hành thăm, hội đàm thường niên và ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới năm 2025 với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Savannakhet.
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Ngày 18/11, tại Lào Cai đã có tổ chức Hội đàm nghiệp vụ công tác Biên phòng quý 3 năm 2025 giữa Đoàn đại biểu 4 Đồn Biên phòng thuộc bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai và Đoàn đại biểu Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Hà Khẩu, trực thuộc Tổng Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Hai bên cùng nhất trí đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân các ngày lế lớn của hai bên nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động