Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
20:50 | 03/08/2019 GMT+7

Thời tiết ngày 4/8: Mưa to gió giật, nguy cơ lở đất, lũ quét nguy hiểm

aa
Dự báo thời tiết ngày 4/8, bão số 3 tiếp tục gây ảnh hưởng, khiến tất cả các khu vực trên cả nước đều có mưa rào, mưa to đến rất to. Riêng các khu vực Tây Bắc Bộ, Đông Bắc Bộ và Nam Bộ có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Cảnh báo nguy cơ lũ quét rất nguy hiểm ở các khu vực miền núi phía Bắc.
Dự báo thời tiết hôm nay 3/8: Bão số 3 gây mưa rất to ở Bắc Bộ Dự báo thời tiết ngày 2/8: Bão số 3 vào đất liền, Quảng Ninh và Hải Phòng mưa rất lớn Dự báo thời tiết ngày 1/8: Bão số 3 gây mưa dông, gió giật mạnh ở Đông Bắc Bộ

Dự báo thời tiết ngày mai và bão số 3 theo thông tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia.

Thời tiết ngày 4/8 mới nhất: Bão số 3 tiếp tục gây ảnh hưởng, Bắc Bộ mưa vừa đến rất to

Theo thông tin mới nhất từ cơ quan khí tượng quốc gia, bão số 3 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Đến 13 giờ ngày 03/8, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 20,9 độ Vĩ Bắc; 106,1 độ Kinh Đông, trên khu vực đồng bằng Bắc Bộ.

Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 7. Dự báo trong 6 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được khoảng 5-10km và suy yếu dần thành một vùng áp thấp trên khu vực Nam đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa.

Dự báo thời tiết ngày mai, khu vực Đông Bắc và đồng bằng Bắc Bộ có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa đến mưa to, riêng các tỉnh thuộc khu Đông Bắc, đồng bằng Bắc Bộ, Thanh Hóa và Hòa Bình có mưa to đến rất to.

Lượng mưa tính đến 13 giờ chiều nay ở một số nơi như: Móng Cái 271mm, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) 320mm, Sơn Động (Bắc Giang) 201mm, Hưng Yên 234mm, Phủ Lý (Hà Nam) 260mm, Hải Dương 177mm, Láng (Hà Nội) 130mm…

du bao thoi tiet ngay 48 mua vua den mua to rat to tren ca nuoc
Cảnh báo lũ trên các sông ở Bắc Bộ, Thanh Hoá và Nghệ An. Ảnh minh hoạ.

Trong đêm nay và ngày mai (04/8), ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa to đến rất to (tổng lượng mưa phổ biến 70-150mm/24 giờ. Riêng khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình, Thanh Hóa và Nghệ An 100-200mm/24 giờ, có nơi trên 200mm. Từ đêm mai (5/8), mưa lớn giảm dần ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Khu vực Hà Nội: Đêm nay, có mưa to đến rất to, ngày mai có mưa vừa đến mưa to (tổng lượng mưa phổ biến 100-150mm).

Đặc biệt, cảnh báo gió mạnh trong chiều và tối nay (3/8), vùng ven biển các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng và khu vực đồng bằng Bắc Bộ có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 6-7.

Trong đêm nay và ngày mai (04/8), ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa to đến rất to (tổng lượng mưa phổ biến 70-150mm/24 giờ, riêng khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình, Thanh Hóa và Nghệ An 100-200mm/24 giờ, có nơi trên 200mm).

du bao thoi tiet ngay 48 mua vua den mua to rat to tren ca nuoc
Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ dự báo có mưa to đến rất to. Ảnh minh hoạ.

Trên thượng lưu các sông suối khu vực Bắc Bộ sẽ xuất hiện 1 đợt lũ với biên độ lũ lên từ 2-4m, hạ lưu từ 1-3m; các sông tại tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An sẽ xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 3-6m, hạ lưu từ 2-4m.

Mực nước đỉnh lũ trên thượng lưu sông Mã và sông Lục Nam đạt mức BĐ1-BĐ2, có nơi trên BĐ2, hạ lưu sông Mã ở mức BĐ1 và trên BĐ1; sông Thao, sông Hoàng Long, lưu lượng đến hồ Hòa Bình trên sông Đà ở mức BĐ1; hạ lưu sông Cả (Nghệ An) còn dưới BĐ1.

Dự báo thời tiết ngày mai các vùng cả nước:

Dự báo thời tiết ngày mai, ở Hà Nội có mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 100-200mm/đợt, có nơi trên 250mm), từ tối nay có gió mạnh dần lên cấp 5, giật cấp 6-7.

Dự báo thời tiết ngày mai chi tiết cho các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, đêm có mưa to đến rất to; ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 75 - 100%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 22 - 25oC.

Nhiệt độ cao nhất từ : 26 - 29 độ, riêng khu tây Băc có nơi trên 30oC.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, đêm có mưa to đến rất to; ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió đông bắc đến đông cấp 3-4, riêng tối nay vùng ven biển các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng và khu vực đồng bằng Bắc Bộ có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 6-7. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 80 - 100%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 23 - 26oC.

Nhiệt độ cao nhất từ : 27 - 30oC.

Hà Nội

du bao thoi tiet ngay 48 mua vua den mua to rat to tren ca nuoc

Nhiều mây, đêm có mưa to đến rất to, ngày có mưa vừa, mưa to và dông. Gió đông bắc đến đông cấp 3-4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 75 - 100%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 23 - 26oC.

Nhiệt độ cao nhất từ : 26 - 29oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Phía Bắc nhiều mây, đêm có mưa to đến rất to, ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây đến đến tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 99%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 23 - 26oC.

Nhiệt độ cao nhất từ : 28 đến 31 độ; riêng phía Nam 32 - 35oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Nam chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 93%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 25 - 28oC.

Nhiệt độ cao nhất từ : 32 - 35 độ, có nơi trên 35oC.

Tây Nguyên

Nhiều mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và rải rác có dông; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 - 96%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 19 - 22oC.

Nhiệt độ cao nhất từ : 26 - 29 độ, có nơi trên 29oC.

Nam Bộ

Nhiều mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 - 98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 23 - 26oC.

Nhiệt độ cao nhất từ : 28 - 31oC.

du bao thoi tiet ngay 48 mua vua den mua to rat to tren ca nuoc Dự báo thời tiết ngày 31/7: Áp thấp nhiệt đới gây mưa dông toàn miền Bắc

Dự báo thời tiết ngày mai, 31/7 khu vực miền Bắc có mưa to và dông do chịu ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới ...

du bao thoi tiet ngay 48 mua vua den mua to rat to tren ca nuoc Dự báo thời tiết ngày mai 30/7: Áp thấp gây mưa rào và dông ở Bắc Bộ

Dự báo thời tiết ngày mai, 30/7 các tỉnh khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to. Các tỉnh miền núi như Lai Châu, Điện ...

du bao thoi tiet ngay 48 mua vua den mua to rat to tren ca nuoc Dự báo thời tiết ngày mai 28/7: Bắc Bộ ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa dông

Dự báo thời tiết ngày mai, 28/7 khu vực miền Bắc ban ngày có nắng nóng, nhiệt độ cao nhất lên tới 37 độ C; ...

du bao thoi tiet ngay 48 mua vua den mua to rat to tren ca nuoc Dự báo thời tiết ngày mai 27/7: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Dự báo thời tiết ngày mai, 27/7 khu vực miền Bắc trời nắng nóng gay gắt, có nơi lên đến gần 40 độ C. Hình ...

du bao thoi tiet ngay 48 mua vua den mua to rat to tren ca nuoc Dự báo thời tiết 25/7: Miền Bắc mưa rào, nhiệt độ cao nhất 33 độ C

Dự báo thời tiết ngày mai, 25/7 ở khu vực miền núi Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào, trong đó mưa lớn tập trung ...

du bao thoi tiet ngay 48 mua vua den mua to rat to tren ca nuoc Dự báo thời tiết hôm nay 24/7: Bắc Bộ mưa rào vào dông

Dự báo thời tiết ngày mai, 24/7 khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, nền nhiệt độ giảm. Trong khi đó, khu vực ...

Ngọc Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/12, không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, có nơi rét đậm.
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.

Các tin bài khác

Chủ tịch Bùi Thị Minh Hoài trao số tiền 20 tỷ đồng từ nguồn vận động của Ban Vận động cứu trợ Trung ương hỗ trợ tỉnh Lâm Đồng khắc phục hậu quả mưa lũ

Chủ tịch Bùi Thị Minh Hoài trao số tiền 20 tỷ đồng từ nguồn vận động của Ban Vận động cứu trợ Trung ương hỗ trợ tỉnh Lâm Đồng khắc phục hậu quả mưa lũ

Sáng 22/11, tiếp tục chương trình công tác tại tỉnh Lâm Đồng, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã làm việc với tỉnh Lâm Đồng nhằm nắm bắt tình hình thiệt hại cũng như công tác khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn.
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài thăm, động viên người dân vùng lũ Ka Đô

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài thăm, động viên người dân vùng lũ Ka Đô

Trước những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, sáng 22/11, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã đến thăm hỏi, động viên người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại xã Ka Đô.
Làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác Hợp tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam-Trung Quốc

Làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác Hợp tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam-Trung Quốc

Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định Việt Nam luôn coi trọng, ưu tiên phát triển quan hệ với Trung Quốc; đề nghị hai bên tiếp tục củng cố tin cậy chính trị, hợp tác lý luận và làm sâu sắc quan hệ giữa hai Đảng, hai Nhà nước.
Bế mạc Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Bế mạc Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Sau hai ngày làm việc (5 - 6/11/2025), ngày 6/11, tại Hà Nội, Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã bế mạc, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra với sự thống nhất cao, chất lượng tốt.

Đọc nhiều

Việt Nam bàn giao hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh lần thứ 171

Việt Nam bàn giao hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh lần thứ 171

Lễ bàn giao hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh tại Việt Nam (MIA) lần thứ 171 vừa được tổ chức tại sân bay Gia Lâm (Hà Nội).
Chiềng Sinh chuyển mình từ công tác giảm nghèo bền vững

Chiềng Sinh chuyển mình từ công tác giảm nghèo bền vững

Xã Chiềng Sinh (Điện Biên) đã ghi nhận tỷ lệ hộ nghèo giảm đáng kể. Trên cơ sở đó, địa phương đang tập trung triển khai các nhiệm vụ mới, hướng tới mục tiêu giảm nghèo bền vững.
Ông Nguyễn Ngọc Cảnh được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Anh khóa V

Ông Nguyễn Ngọc Cảnh được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Anh khóa V

Ngày 14/12/2025, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt – Anh (VUFA) đã tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ V, nhiệm kỳ 2025–2030.
Thanh Hóa cam kết triển khai hiệu quả viện trợ từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài

Thanh Hóa cam kết triển khai hiệu quả viện trợ từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài

Ngày 16/12 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị Tăng cường hợp tác, nâng cao hiệu quả viện trợ giữa tỉnh Thanh Hóa và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030. Tại đây, đại diện UBND tỉnh Thanh Hóa khẳng định cam kết triển khai hiệu quả hơn 5 triệu USD viện trợ từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài trong thời gian tới.
Bồi dưỡng lòng yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo cho 500 học sinh, giáo viên

Bồi dưỡng lòng yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo cho 500 học sinh, giáo viên

Ngày 15/12, tại An Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân phối hợp với Trường Tiểu học An Thới 3 tổ chức nói chuyện truyền thống nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025) cho hơn 500 giáo viên, học sinh Trường Tiểu học An Thới 3.
Chuyển biến rõ rệt trong việc thay đổi nhận thức của ngư dân về IUU

Chuyển biến rõ rệt trong việc thay đổi nhận thức của ngư dân về IUU

Từ tuyên truyền trực tiếp trên boong tàu đến việc ngư dân chủ động duy trì thiết bị giám sát hành trình trước mỗi chuyến ra khơi, nhận thức và hành động trong phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại nhiều cửa biển đã có chuyển biến rõ rệt.
Rà soát, kiểm tra công tác chống khai thác IUU tại Thành phố Hồ Chí Minh

Rà soát, kiểm tra công tác chống khai thác IUU tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 16/12, Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ do Phó Tổng Thanh tra Thường trực Nguyễn Quốc Đoàn làm Trưởng đoàn đã kiểm tra, khảo sát thực tế công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại xã Long Hải, Thành phố Hồ Chí Minh.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động