Dự báo thời tiết ngày mai, 30/7 các tỉnh khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to. Các tỉnh miền núi như Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang co mưa rất to, dông mạnh do ảnh hưởng của áp thấp.    
Biển Đông xuất hiện vùng áp thấp, Bắc Bộ mưa dông nhiều ngày Đến Vinpearl, xem“nhà người ta” tận hưởng mùa hè

Dự báo thời tiết ngày mai theo cập nhật mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia.

Thời tiết ngày mai: Hai áp thấp gây mưa lớn, dông lốc ở Bắc Bộ

Cơ quan khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện nay rãnh áp thấp có trục tây bắc-đông nam vắt ngang khu vực Bắc Bộ kết hợp với một vùng áp thấp trên khu vực Bắc Biển Đông gây ảnh hưởng lớn đến thời tiết khu vực Bắc Bộ.

du bao thoi tiet ngay mai 307 ap thap gay mua rao va dong o bac bo
Vùng áp thấp gây mưa lớn cho Bắc Bộ.

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai, 30/7 do ảnh hưởng kết hợp của hai áp thấp này, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, vùng núi có mưa vừa, mưa to.

Riêng các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang có mưa to đến rất to và dông mạnh (lượng mưa phổ biến 20-50mm/12 giờ, có nơi trên 70mm/12 giờ). Thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng sớm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày mai, ở Hà Nội ban ngày trời nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.

Dự báo, hình thái thời tiết mưa vừa, mưa to còn tiếp diễn đến hết ngày 31/7.

Dự báo thời tiết ngày mai các khu vực trên cả nước

Dự báo thời tiết ngày mai chi tiết các vùng như sau:

Đông Bắc Bộ

Trời có mây, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 63 - 98%.

Nhiệt độ thấp nhất: 25 - 28oC.

Nhiệt độ cao nhất: 31 - 34oC, có nơi trên 34oC.

Hà Nội

Trời có mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 65 - 95%.

Nhiệt độ thấp nhất: 27 - 29oC.

Nhiệt độ cao nhất: 31 - 34oC.

du bao thoi tiet ngay mai 307 ap thap gay mua rao va dong o bac bo
Dự báo thời tiết ngày mai, Hà Nội có mưa rào và dông.

Tây Bắc Bộ

Dự báo thời tiết ngày mai, trời có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 88 - 98%.

Nhiệt độ thấp nhất: 24 - 27oC.

Nhiệt độ cao nhất: 30 - 33oC, có nơi trên 33oC.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Trời có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 54 - 95%.

Nhiệt độ thấp nhất: 25 - 28oC.

Nhiệt độ cao nhất: 33 - 36oC.

du bao thoi tiet ngay mai 307 ap thap gay mua rao va dong o bac bo
Khu vực Trung Trung Trung trời tiếp tục nắng nóng.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Dự báo thời tiết ngày mai, trời có mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 55 - 98%.

Nhiệt độ thấp nhất: 25 - 28oC.

Nhiệt độ cao nhất: 33 - 36oC.

Tây Nguyên

Trời nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 65 - 99%.

Nhiệt độ thấp nhất: 20 - 23oC.

Nhiệt độ cao nhất: 28 - 31oC, có nơi trên 31oC.

Nam Bộ

Dự báo thời tiết ngày mai, trời có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 62 - 97%.

Nhiệt độ thấp nhất: 24 - 27oC.

Nhiệt độ cao nhất: 30 - 33oC.

Truyền hình