Dự báo thời tiết ngày mai, 31/7 khu vực miền Bắc có mưa to và dông do chịu ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông. Khu vực phía Nam có mưa rào do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam.    
Áp thấp nhiệt đới sắp mạnh lên thành bão, Bắc Biển Đông mưa dông lớn Dự báo thời tiết ngày mai 30/7: Áp thấp gây mưa rào và dông ở Bắc Bộ Biển Đông xuất hiện vùng áp thấp, Bắc Bộ mưa dông nhiều ngày

Dự báo thời tiết ngày mai theo thông tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia.

Thời tiết ngày mai: Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn, dông lốc ở miền Bắc

Cơ quan khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện nay dải hội tụ nhiệt đới kết hợp vắt qua các tỉnh miền Bắc kết hợp với ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông đã gây mưa lớn cho khu vực Bắc Bộ.

Dự báo thời tiết ngày mai, 31/7 miền Bắc tiếp tục có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng có dông lốc, sấm, sét và gió giật mạnh.

du bao thoi tiet ngay mai 317 ap thap nhiet doi gay mua dong toan mien bac
Dự báo thời tiết nagyf mai, 31/7 Bắc Bộ có mưa rào và dông do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới.

Trên khu vực các tỉnh Lạng Sơn, Bắc Giang, Thái Nguyên đang có mưa vừa, mưa to đến rất to. Trong khoảng từ 3-6 giờ tới, khu vực này tiếp tục có mưa với tổng lượng mưa dự báo đạt 30-60mm, có nơi trên 60mm.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cảnh báo lũ quét, sạt lở đất có nguy cơ xảy ra tại các huyện thuộc các tỉnh Lạng Sơn, Bắc Giang và Thái Nguyên.

Dự báo thời tiết ngày mai các khu vực trên cả nước

Dự báo thời tiết ngày mai, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 8. Sóng biển cao 2,0-3,0m; biển động.

Dự báo thời tiết ngày mai chi tiết ở các vùng trên cả nước:

Đông Bắc Bộ

Trời có mây, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 62 - 98%.

Nhiệt độ thấp nhất: 25 - 28oC.

Nhiệt độ cao nhất: 31 - 34oC.

Hà Nội

du bao thoi tiet ngay mai 317 ap thap nhiet doi gay mua dong toan mien bac
Khu vực Hà Nội có mưa rào và dông vào ngày mai.

Dự báo thời tiết ngày mai trời có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 63 - 95%.

Nhiệt độ thấp nhất: 25 - 28oC.

Nhiệt độ cao nhất: 31 - 34oC.

Tây Bắc Bộ

Trời nhiều mây, sáng và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 65 - 98%.

Nhiệt độ thấp nhất: 24 - 27oC.

Nhiệt độ cao nhất: 30 - 33oC, có nơi trên 33oC.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Dự báo thời tiết ngày mai trời có mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 67 - 96%.

Nhiệt độ thấp nhất: 25 - 28oC.

Nhiệt độ cao nhất: 33 - 36oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Trời có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng đêm nay và chiều tối mai phía Bắc có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 60 - 98%.

Nhiệt độ thấp nhất: 25 - 28oC.

Nhiệt độ cao nhất: 32 - 35oC.

du bao thoi tiet ngay mai 317 ap thap nhiet doi gay mua dong toan mien bac

Tây Nguyên

Trời nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 69 - 99%.

Nhiệt độ thấp nhất: 20 - 23oC.

Nhiệt độ cao nhất: 26 - 29oC, có nơi trên 29oC.

Nam Bộ

Dự báo thời tiết ngày mai, trời có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 64 - 97%.

Nhiệt độ thấp nhất: 24 - 27oC.

Nhiệt độ cao nhất: 30 - 33oC.

In bài viết

Truyền hình