Thời tiết hôm nay (28/11): Hà Nội hanh khô, trời rét
Khu vực từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế và từ Bình Định đến Khánh Hòa có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông với lượng mưa từ 15 - 30mm, cục bộ có nơi trên 70mm.
Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp; lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét: cấp 1.
![]() |
| Thời tiết hôm nay (28/11): Hà Nội hanh khô, trời rét (Ảnh minh họa) |
Ông Vũ Anh Tuấn, Phó trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, nhận định, từ cuối tháng 11/2024, không khí lạnh sẽ gia tăng cả về tần suất và cường độ. Từ tháng 12/2024 - tháng 2/2025, không khí lạnh hoạt động mạnh, có khả năng gây ra các đợt rét đậm, rét hại trên diện rộng ở các tỉnh miền Bắc. Tháng 12 đến tháng 2 thông thường cũng là thời điểm mà hoạt động của không khí lạnh mạnh nhất và diễn ra nhiều nhất trong mùa đông.
Ngoài những ngày lạnh xen kẽ đợt nắng ấm, các đợt lạnh có mưa hoặc mưa phùn sẽ làm cho người dân có cảm giác lạnh hơn. Thời tiết lạnh năm nay sẽ rơi vào tháng 12, tháng 1 có thể kéo dài đến đầu tháng 2. Trong đó, khu vực phía Bắc, Đông Bắc, Bắc Trung Bộ lạnh sâu.
Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước
Hà Nội
Nhiệt độ thấp nhất: 17-19 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 22-24 độ.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết khu vực này nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng trời rét.
Phía Tây Bắc Bộ
Nhiệt độ thấp nhất: 15-18 độ, có nơi dưới 14 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 20-23 độ, có nơi trên 23 độ.
Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng, gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét.
Phía Đông Bắc Bộ
Nhiệt độ thấp nhất: 16-19 độ, vùng núi 14-16 độ, vùng núi cao dưới 10 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 21-24 độ, có nơi trên 24 độ.
Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Đêm và sáng trời rét.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế
Nhiệt độ thấp nhất: Phía Bắc 18-20 độ; phía Nam 21-23 độ.
Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 21-23 độ; phía Nam 24-27 độ.
Nhiều mây, có mưa, mưa rào, phía Nam cục bộ có nơi mưa to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Phía Bắc đêm và sáng trời rét, phía Nam trời lạnh.
Đà Nẵng đến Bình Thuận
Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.
Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 26-29 độ, phía Nam 29-32 độ.
Thời tiết khu vực này nhiều mây, có mưa, mưa rào, cục bộ có nơi mưa to và dông; riêng Ninh Thuận, Bình Thuận có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 3.
Tây Nguyên
Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ, có nơi dưới 18 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ.
Khu vực này có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3.
Nam Bộ
Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.
Dự báo thời tiết khu vực này có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3.
| Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết hôm nay 26/11 thời tiết thủ đô Hà Nội có mưa rải rác, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 16-18 độ. |
| Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 16-18 độ C, vùng núi 11-13 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C. |
Tin bài liên quan
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng
Đọc nhiều
TS.Nguyễn Minh Chung: Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương sẽ trở thành trụ cột vững chắc của hệ thống chính trị
Phim hoạt hình Trung Quốc “Tiểu yêu quái núi Lãng Lãng” gây sốt ở Việt Nam
Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka chúc mừng 78 năm Ngày Độc lập Sri Lanka
Đoàn Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Campuchia chúc Tết Nguyên đán lãnh đạo TP Cần Thơ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang
Tàu cá bị sóng đánh chìm tại cửa biển La Gi, 15 thuyền viên được cứu an toàn
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước







