Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C
Theo đó, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và tiếp tục lan xuống Trung Trung Bộ. Khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục rét đậm, riêng vùng núi và trung du Bắc Bộ rét đậm, rét hại.
Riêng thời tiết Hà Nội nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi (lượng mưa không đáng kể); trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 12-14 độ, riêng khu vực trung tâm thành phố 13-15 độ. Trưa và chiều 06/01, Hà Nội ít mưa, nhiệt độ tăng, mức cao nhất 17-19 độ.
![]() |
| Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C. (Ảnh minh họa) |
Do khối không khí lạnh nằm sâu trong đất liền, từ đêm 06-07/01, Hà Nội mây thay đổi đến ít mây, không mưa, ngày nắng; trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 10-12 độ.
Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ngày 06/01, ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Đà Nẵng, phía Đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Gia Lai có mưa, mưa rào, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Vùng núi các tỉnh Bắc Bộ khả năng xuất hiện băng giá và sương muối.
Trong khi đó, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ ngày 06/01, ngày nắng, đêm có mưa rào rải rác và có nơi có giông với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 32 độ; mức nhiệt thấp nhất ở cao nguyên khoảng 16 độ, Nam Bộ có nơi dưới 21-22 độ.
Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước
Hà Nội
Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét.
Nhiệt độ thấp nhất: 12-14 độ. Nhiệt độ cao nhất: 14-16 độ.
Tây Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét đậm, có nơi rét hại. Vùng núi cao đề phòng xảy ra băng giá.
Nhiệt độ thấp nhất: 12-15 độ, có nơi dưới 10 độ. Nhiệt độ cao nhất: 14-17 độ, có nơi trên 18 độ.
Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại. Vùng núi cao đề phòng xảy ra băng giá.
Nhiệt độ thấp nhất: 11-14 độ, vùng núi 9-11 độ, vùng núi cao có nơi dưới 7 độ. Nhiệt độ cao nhất: 14-17 độ, vùng núi 12-15 độ.
Thanh Hóa đến Huế
Nhiều mây, phía Bắc (Thanh Hóa, Nghệ An) có mưa vài nơi; phía Nam có mưa, mưa rào, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to và giông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Phía Bắc trời rét, có nơi rét đậm; phía Nam trời lạnh.
Nhiệt độ thấp nhất: 15-17 độ, phía Nam 17-19 độ. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 18-20 độ, phía Nam 21-24 độ.
Duyên hải Nam Trung Bộ
Phía Bắc nhiều mây, có mưa, mưa rào, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to và giông; phía Nam có mây, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3-4. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất: Phía Bắc 20-23 độ, phía Nam 23-25 độ. Nhiệt độ cao nhất: 23-25 độ, phía Nam có 25-28 độ.
Cao nguyên Trung Bộ
Có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Sáng sớm và đêm trời rét.
Nhiệt độ thấp nhất: 16-19 độ. Nhiệt độ cao nhất: 25-28 độ.
Nam Bộ
Có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ.
TPHCM
Có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất: 21-23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-31 độ.
| Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ. |
| Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng. |
Tin bài liên quan
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi
Đọc nhiều
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia
Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972







