Thổ Nhĩ Kỳ hôm 6/11 cho biết đã bắt được "một trong những người vợ" của al-Baghdadi, thủ lĩnh tổ chức khủng bố IS vừa tự sát khi bị quân đội Mỹ vây ráp hơn một tuần trước, trang The Guardian đưa tin.
tho nhi ky he lo bat hang loat nguoi than cua cuu trum is
Ảnh chụp từ trên cao cho thấy Lực lượng đặc biệt Mỹ đang tập trung bên ngoài khu vực cố thủ của al-Baghdadi ở Syria - Ảnh: DOD

Những thông tin được đưa ra bởi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdoğan trong một phát biểu tại thủ đô Ankara hôm 6/11. Bên cạnh việc công bố tin này, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã lên tiếng chỉ trích Washington đã "làm rầm rộ" chuyện Baghdadi tự sát trong đường hầm khi bị bao vây để phô trương thành tích. Ông Erdoğan đã dùng từ "chiến dịch truyền thông" để mô tả về điều này, the Guardian đưa tin.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cũng khẳng định, tuy bắt được vợ trùm khủng bố Baghdadi, nước này "không phô trương" như Mỹ, và cho biết, trước đó đã bắt được em gái và anh rể nhân vật này tại Syria.

Theo em rể của Baghdadi là Muhammad Ali Sajid (đang bị Iraq bắt giữ), tính đến mùa hè 2018, lần cuối Sajid gặp Baghdadi, trùm khủng bố có bốn người vợ, số tối đa theo luật đạo Hồi. Môt trong bốn người này có quốc tịch Iraq, được biết đến với tên gọi Nour, là con gái của một trong những trợ thủ thân tín của trùm khủng bố. Cũng có thông tin tiết lộ rằng Baghdadi từng cưới một thiếu nữ tuổi teen người Đức, nhưng người này đã rời khỏi nhà trùm khủng bố vào năm 2016. Hiện vẫn không rõ có người vợ nào của Baghdadi đã có mặt tại hiện trường cuộc bao vây của Mỹ hay không, song theo CNN, Tổng thống Mỹ Trump từng nói: hai người vợ của Baghdadi đã chết trong cuộc bao vây này.

Xem thêm: Trực thăng đến Syria

In bài viết

Truyền hình