Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
15:48 | 10/07/2017 GMT+7

Thịt luộc muốn trắng, thơm, không khô chịu khó làm thêm vài bước này, đảm bảo ngon tuyệt vời

aa
Một lát thịt luộc trắng nõn nà, thơm và thật mềm chấm mắm tôm chua hay đơn giản hơn chỉ là mắm mặn, dùng kèm với ít rau sống tươi ngon luôn kích thích vị giác của người dùng.

Thịt luộc là một món ăn quen thuộc, bình dị trong ẩm thực Việt Nam. Một lát thịt luộc trắng nõn nà, thơm và thật mềm chấm mắm tôm chua hay đơn giản hơn chỉ là mắm mặn, dùng kèm với ít rau sống tươi ngon luôn kích thích vị giác của người dùng.

Chị em biết không, luộc thịt tuy đơn giản nhưng là cả một nghệ thuật đấy nhé. Đến độ nhiều mẹ chồng khó tính xem món thịt con dâu luộc liệu có quá khô hay còn sống hay không để chấm điểm đấy. Thịt luộc chuẩn là miếng thịt vừa chín tới, trắng, ăn sẽ rất mềm và lại ngọt, cũng không hề bị khô. Nhưng làm sao để thịt vừa trắng, lại thơm, săn chắc mà không khô? Chúng tôi sẽ bật mí trong hướng dẫn luộc thịt siêu chuẩn cho bạn nhé.

Thịt sau khi rửa sạch, bạn cho vào nồi nước luộc sơ để thịt sạch hơn. Lúc này, bạn hãy cho vào nồi nước 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng cà phê muối. Đun thật sôi nồi nước rồi thả thịt vào, để khoảng 2 - 3 phút rồi tắt bếp, vớt thịt ra, rửa sạch thịt bằng nước lạnh, đổ bỏ nước vừa đun sôi. Đừng quên bỏ giấm và muối nhé vì đây là bí quyết để thịt trắng đẹp mắt đấy.

thit luoc muon trang thom khong kho chiu kho lam them vai buoc nay dam bao ngon tuyet voi

Đừng quên bỏ giấm và muối nhé vì đây là bí quyết để thịt trắng đẹp mắt đấy (Ảnh: Internet)

Sau đó, bạn lại cho lượng nước vào nồi, thả thêm thịt vừa luộc sơ vào cùng một đến hai củ hành tím đập dập. Trong lúc luộc, bạn nhớ thường xuyên vớt bọt để nước luộc thịt được trong, đồng thời cũng sẽ giúp thịt bớt mùi hôi hơn nữa. Nếu thịt lớn quá, bạn có thể cắt đôi để thời gian luộc rút ngắn lại.

Để biết thịt đã chín chưa, bạn có thể dùng chiếc đũa và cắm vào thịt. Nếu thịt chảy nước hồng thì nấu thêm khoảng 5 phút, còn không thì đã có thể vớt ra rồi. Bạn đừng nấu lâu quá, nếu không thịt sẽ bị khô, ăn không còn ngon nữa.

thit luoc muon trang thom khong kho chiu kho lam them vai buoc nay dam bao ngon tuyet voi

Để biết thịt đã chín chưa, bạn có thể dùng chiếc đũa và cắm vào thịt (Ảnh: Internet)

Sau khi thịt chín, bạn vớt ra rồi cho vào bát nước đá lạnh rồi lấy ra ngay. Một bước quan trọng để thịt không khô và không thẫm màu rất quan trọng, bạn đừng nên bỏ qua đấy nhé. Thêm một bước cần thiết nữa là sau đó, bạn đừng nên thái thịt ngay mà nên để thịt nghỉ khoảng 5 phút rồi mới thái. Khi đó, thịt đã nguội hơn, dễ thái mà lại giúp thịt săn lại, ngon hơn rất nhiều.

thit luoc muon trang thom khong kho chiu kho lam them vai buoc nay dam bao ngon tuyet voi

Nên để thịt nghỉ khoảng 5 phút rồi mới thái (Ảnh: Internet)

Giờ thì bạn đã biết được cách luộc thịt siêu chuẩn để thịt được trắng, không khô, không thẫm màu lại ngọt thịt nữa. Thử thực hiện ngay nhé.

(Nguồn: Tổng hợp)

Newben

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức 8 điểm bắn pháo hoa.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Góc nhìn mới về sự kiện Phú Xuân

Góc nhìn mới về sự kiện Phú Xuân

Trong dòng chảy của lịch sử dân tộc, năm 1801 từ lâu vẫn được xem như một bước ngoặt lớn, khi kinh đô Phú Xuân thất thủ, triều Tây Sơn thay đổi và xác lập quyền lực của Nguyễn Ánh.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.

Đọc nhiều

Đại chiến lược trong bối cảnh mới: Những gợi mở cho Việt Nam

Đại chiến lược trong bối cảnh mới: Những gợi mở cho Việt Nam

Ngày 4/5 tại Hà Nội, Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế (Trường Đại học Ngoại thương) phối hợp với Chương trình nghiên cứu kinh tế học mở rộng (Broaden Economics) và Khải Minh Books tổ chức tọa đàm khoa học với chủ đề: "Đại chiến lược và Quản trị quốc gia hiện đại trong bối cảnh địa chính trị mới". Tọa đàm cung cấp góc nhìn về khái niệm “đại chiến lược” đồng thời gợi mở nhiều hàm ý chính sách quan trọng, góp phần làm rõ hơn con đường phát triển của Việt Nam trong bối cảnh địa chính trị toàn cầu đang chuyển dịch sâu sắc.
Trang sách nối tình hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan

Trang sách nối tình hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan

Tập truyện ngắn của nhà văn Azerbaijan Ajdar Ibrahimov “Những gì tôi thấy ở Việt Nam” không chỉ là những ghi chép của một người nước ngoài về đất nước hình chữ S, mà còn được kỳ vọng trở thành nhịp cầu văn hóa, góp phần làm sâu sắc thêm sự hiểu biết giữa nhân dân Việt Nam và Azerbaijan.
Giao lưu nhân dân, văn hóa và du lịch là điểm sáng trong quan hệ Việt Nam-Ấn Độ

Giao lưu nhân dân, văn hóa và du lịch là điểm sáng trong quan hệ Việt Nam-Ấn Độ

Việt Nam và Ấn Độ có nhiều điểm tương đồng và giao thoa văn hóa-lịch sử, đặc biệt thông qua Phật giáo và các di sản văn hóa, tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy trao đổi học thuật, nghệ thuật và hợp tác bảo tồn. Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn đối với du khách Ấn Độ. Riêng năm 2025, lượng khách Ấn Độ đến Việt Nam đạt 746.000 lượt, tăng khoảng 50% so với năm 2024 và gần 4 lần so với năm 2019.
Hoà nhạc kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Ba Lan

Hoà nhạc kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Ba Lan

Nhân kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ba Lan (1950-2026), Hội Nhạc cổ điển Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Ba Lan tổ chức chương trình hòa nhạc đặc biệt mang tên “The Flow of Music - Dòng chảy âm nhạc” vào 20h ngày 31/5, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội).
Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững

Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững

Chiều 5/5, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tú chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm định hồ sơ chính sách của dự án Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo (sửa đổi). Các đại biểu tập trung thảo luận nhiều nội dung quan trọng nhằm hoàn thiện cơ sở pháp lý cho quản lý tổng hợp tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và thúc đẩy phát triển kinh tế biển bền vững trong giai đoạn mới.
Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Mới đây, tại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân phối hợp với Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Trường Sa – Bản hùng ca vang mãi”, chào mừng đơn vị đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân lần thứ 2.
Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ cứu nạn thành công 2 tàu cá nước ngoài

Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ cứu nạn thành công 2 tàu cá nước ngoài

Trong hai ngày 4 - 5/5, Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ (Bộ đội Biên phòng thành phố Hải Phòng) liên tiếp phát hiện và cứu hộ, cứu nạn thành công hai tàu cá nước ngoài cùng nhiều thuyền viên gặp nạn trên biển.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động