Mù Cang Chải là một trong những vùng núi đẹp thuộc huyện miền Tây của tỉnh Yên Bái. Với khung cảnh thiên nhiên hữu tình, những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp cùng con người thân thiện, dễ mến đã tạo nên một Mù Cang Chải xinh đẹp và khó quên.
Hé lộ hình ảnh Thiên đường sữa tại Mộc Châu - kỳ quan tương lai của Tây Bắc Hé lộ hình ảnh Thiên đường sữa tại Mộc Châu - kỳ quan tương lai của Tây Bắc
Được chính thức khởi công vào cuối tháng 5/2022, những hình ảnh đầu tiên được trình làng của “Tổ hợp Thiên đường Sữa Mộc Châu” đã thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng bởi sự hấp dẫn và đẹp mắt của “Kỳ quan Tây Bắc” trong tương lai.
Ngắm sông Hương, chùa Thiên Mụ, lăng tẩm Huế từ trên bầu trời Ngắm sông Hương, chùa Thiên Mụ, lăng tẩm Huế từ trên bầu trời
Sáng 25/6, lễ hội khinh khí cầu “Cố đô Huế nhìn từ bầu trời” đã chính thức khai mạc tại sân Hàm Nghi (kinh thành Huế). Hàng chục quả khinh khí cầu khổng lồ, màu sắc rực rỡ được trình diễn thu hút sự quan tâm của rất đông người dân Huế và du khách.

Mù Cang Chải là huyện vùng cao của tỉnh Yên Bái, phía Bắc giáp huyện Văn Bàn của tỉnh Lào Cai, phía Nam giáp huyện Mường La của tỉnh Sơn La, phía Tây giáp huyện Than Uyên của tỉnh Lai Châu, phía Đông giáp huyện Văn Chấn cùng tỉnh. Huyện nằm dưới chân của dãy núi Hoàng Liên Sơn, ở độ cao 1.000 m so với mặt biển.

Ruộng bậc thang Mù Cang Chải được hình thành từ nhiều đời nay do tập quán canh tác của người Mông. Với địa hình có độ dốc lớn, lại bị chia cắt mạnh, rất khó trồng lúa theo phương thức nương rẫy, vì thế người dân ở đây đã chọn những quả đồi thấp, có diện tích rộng và độ dốc vừa phải, đồng thời tận dụng nguồn nước suối từ trên núi tràn xuống để khai khẩn ruộng bậc thang. Việc canh tác lúa nước của người Mông nơi đây trên những thửa ruộng bậc thang đã trở thành nét văn hóa độc đáo ở Mù Cang Chải.

Khi đất trời "vắt nửa mình sang thu" cũng là lúc sắc vàng chảy dài khắp các sườn đồi Mù Cang Chải. Từ cuối tháng 9 đến giữa tháng 10, Mù Cang Chải luôn thu hút du khách khắp nơi bởi bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp được vẽ trên 2.200ha ruộng bậc thang kỳ vĩ nhuộm màu vàng rực của lúa chín...

Mùa nước đổ trên những thửa ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì Mùa nước đổ trên những thửa ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì
Vẻ đẹp ruộng bậc thang Sa Pa, Lào Cai Vẻ đẹp ruộng bậc thang Sa Pa, Lào Cai
In bài viết

Truyền hình