Thị trường hồi phục trong tuần dù có thời điểm bị nhúng về dưới 1.200 điểm
Thị trường chứng khoán đã đi qua tuần đáo hạn phái sinh tháng 11/2024 với việc đã có thời điểm giảm về dưới ngưỡng 1.200 điểm. Cùng với đó, nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng hơn 5.000 tỷ đồng trong tuần.
Dù vậy, về cuối tuần, nhà đầu tư nước ngoài đã quay lại mua ròng nhẹ. Tính chung cả tuần, chỉ số VN-Index đã tăng trở lại 9,53 điểm (+0,78%). Mức định giá PE của thị trường chứng khoán Việt Nam đã được cải thiện lên 14,4 lần.
Theo đánh giá của SSI, chỉ số VN-Index chững lại từ khoảng gap 1.229 - 1.233 trước đó. Các chỉ báo kỹ thuật RSI và ADX có sự cải thiện trong vùng suy yếu. Theo đó, chỉ số VN-Index có thể gặp áp lực rung lắc ngắn hạn với khả năng lùi về vùng 1.220 - 1.222.
![]() |
| Thị trường hồi phục nhẹ sau 2 tuần giảm điểm liên tiếp. |
Còn theo VCBS, nhà đầu tư ngắn hạn có thể chốt lời đối với các mã đã đạt mục tiêu và có hiện tượng suy yếu dưới áp lực chốt lời ngắn hạn. Ngược lại, nhà đầu tư trung-dài hạn có thể tiếp tục duy trì nắm giữ các cổ phiếu đang cho lợi nhuận tốt hoặc vẫn còn tiềm năng tăng giá dựa trên kỳ vọng về kết quả kinh doanh quý IV/2024 và thậm chí cân nhắc giải ngân gia tăng thêm nếu thị trường ghi nhận những nhịp rung lắc trong phiên ở những phiên tới. Một số nhóm ngành đáng chú ý trong giai đoạn này là bán lẻ, phân đạm-hóa chất, công nghệ-viễn thông, ngân hàng.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Năm 2026 kỳ vọng MB sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ
Chủ nhân giải 3 tỷ đồng đã lộ diện, hành trình “Tiết kiệm Tỷ phú” tại HDBank khép lại trong những khoảnh khắc vỡ òa
MB đạt giá trị thương hiệu hơn 2 tỷ USD và được nâng hạng AAA+ cao nhất toàn cầu
SeABank triển khai gói ưu đãi thẻ tín dụng quy mô lớn dịp Tết Bính Ngọ 2026
Đọc nhiều
Đại sứ Sri Lanka làm việc tại Bắc Ninh, thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác trên nhiều lĩnh vực
Việt Nam làm chủ nguồn cung xăng dầu, ứng phó hiệu quả biến động năng lượng toàn cầu
FAVIJA trao tặng xe lăn cho trẻ em khuyết tật phía Nam
Bốn đề xuất thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Singapore trên các lĩnh vực trọng tâm
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới
Multimedia
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





