Theo quy định của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, trong phòng thi, thí sinh không được trao đổi, chép bài của người khác, sử dụng tài liệu trái phép để làm bài thi hoặc có những cử chỉ, hành động gian lận và làm mất trật tự phòng thi. Nếu muốn có ý kiến phải giơ tay để xin phép cán bộ coi thi.
Lịch thi tốt nghiệp THPT 2020 chính thức và mới nhất Lịch thi tốt nghiệp THPT 2020 chính thức và mới nhất
Lịch thi tốt nghiệp THPT 2020: Đà Nẵng, Quảng Nam hoãn thi tốt nghiệp Lịch thi tốt nghiệp THPT 2020: Đà Nẵng, Quảng Nam hoãn thi tốt nghiệp
4100 thi thpt quociga 2205115036
Thí sinh phải tuyệt đối lưu ý và nắm rõ những quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo để không ảnh hưởng đến kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020. (Ảnh minh họa)

Liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sắp diễn ra, trong bối cảnh dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp, thí sinh và phụ huynh cần tuyệt đối lưu ý những nội dung sau đây:

1. Những địa phương không nằm trong diện có nguy cơ lây nhiễm cao sẽ thi đúng kế hoạch được Bộ Giáo dục và Đào tạo đề ra. Đà Nẵng, Quảng Nam và thí sinh thuộc diện F1, F2 sẽ thi vào đợt sau.

2. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay thí sinh phải thi 3 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài tự chọn là Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, 14h ngày 8/8 thí sinh đến phòng thi làm thủ tục và đính chính sai sót (nếu có) đồng thời nghe phổ biến quy chế, lịch thi.

Khi làm thủ tục, thí sinh sẽ nhận thẻ dự thi và đối chiếu các thông tin cá nhân như họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên. Nếu phát hiện có sai sót thí sinh phải báo ngay cho cán bộ coi thi hoặc người làm nhiệm vụ tại điểm thi để được xử lý.

3. Thí sinh phải mang đầy đủ chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân còn thời hạn khi làm thủ tục dự thi.

Trong trường hợp mất chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc các giấy tờ cần thiết khác, thí sinh phải báo cáo ngay cho giám thị hoặc cán bộ coi thi để xử lý.

4. Nếu thí sinh đến muộn 15 phút so với quy định, sẽ không được phép vào dự thi. Thời gian thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ diễn ra trong hai ngày 9 và 10/8. Thí sinh phải chấp hành hiệu lệnh của ban coi thi và giám thị.

Ngày 9/8, buổi sáng thí sinh làm bài thi môn Ngữ Văn với hình thức tự luận. Buổi chiều làm bài thi môn Toán, hình thức trắc nghiệm.

Sáng ngày 10/8, thí sinh làm bài thi môn tổ hợp đã đăng ký từ trước và buổi chiều làm bài thi môn Ngoại ngữ, tất cả đều theo hình thức trắc nghiệm.

5. Thí sinh lưu ý đọc kĩ đề thi, kiểm tra số trang và chất lượng các trang in. Nếu phát hiện đề thi thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhòe, mờ, phải báo ngay với cán bộ trong phòng thi, chậm nhất 5 phút tính từ thời gian phát đề thi.

Nếu không phát hiện kể từ 10 phút đối với các môn Toán, Ngoại ngữ và 5 phút đối với môn Ngữ văn thì thí sinh phải chịu trách nhiệm.

6. Thí sinh chỉ được phép viết bằng một màu mực, không được dùng bút đỏ, không được đánh dấu hay sử dụng ký hiệu riêng. Trước khi làm bài, thí sinh lưu ý ghi đầy đủ số báo danh và thông tin cá nhân vào đề thi, giấy thi, phiếu trả lời trắc nghiệm…

Theo quy định, trong phòng thi thí sinh không được trao đổi, chép bài của người khác, sử dụng tài liệu trái phép để làm bài thi hoặc có những cử chỉ, hành động gian lận và làm mất trật tự phòng thi. Nếu muốn có ý kiến phải giơ tay để xin phép cán bộ coi thi.

7. Khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài, thí sinh phải ngừng làm bài ngay. Khi nộp bài thi tự luận thí sinh phải ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký xác nhận vào phiếu thu bài thi.

8. Theo quy định, thí sinh chỉ được mang vào phòng thi các vật dụng: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lí (không có đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung nào khác) do NXB Giáo dục Việt Nam phát hành; các loại máy ghi âm, ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin nhưng không thể truyền và nhận được thông tin, tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Thí sinh không được mang vào phòng thi: Giấy than, bút xoá, đồ uống có cồn; vũ khí và chất gây nổ, gây cháy; tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

Thực hư ngừng kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 do COVID-19? Thực hư ngừng kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 do COVID-19?

Bộ GD&ĐT ghi nhận kiến nghị của lãnh đạo Đà Nẵng và Quảng Nam về việc dừng kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 do dịch ...

Điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 THPT Chuyên Thái Nguyên năm 2020 Điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 THPT Chuyên Thái Nguyên năm 2020

Điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10: Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên chính thức công bố điểm trúng tuyển và danh sách ...

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2020 chính thức mới và đầy đủ nhất Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2020 chính thức mới và đầy đủ nhất

Bộ GD-ĐT chính thức công bố lịch thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020 diễn ra trong 2 ngày từ 9/8 đến 10/8 với 5 bài thi. Ngày ...

In bài viết

Truyền hình