Thi THPT quốc gia 2020: Thí sinh mặc quần cộc, áo ba lỗ sẽ bị "cấm cửa" trước giờ thi
Thời điểm làm thủ tục dự thi, do thời tiết nắng nóng, có thể xuất hiện một số thí sinh mặc quần áo tiện lợi, thoải mái. Tuy nhiên, trong các buổi thi chính thức, nếu các thí sinh tiếp tục mặc trang phục không nghiêm chỉnh như: quần cộc, quần short, áo ba lỗ, áo phông không có cổ, đi dép lê, quần áo ngủ... thì sẽ không được phép dự thi.
Chính vì vậy, để tránh tình huống này, trước khi đưa các em đến trường thi, buổi nào phụ huynh cũng nên để ý xem các em ăn mặc thế nào, có nghiêm chỉnh không.
![]() |
| Trong các buổi thi chính thức, nếu các thí sinh mặc trang phục không nghiêm chỉnh thì sẽ không được phép dự thi. Ảnh minh họa |
Theo công bố của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), thí sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT theo hai đợt. Trong đó, đợt 1 diễn ra từ ngày 8-10/8 theo đúng kế hoạch. Đợt 2 dành cho các thí sinh ở Đà Nẵng, một số nơi đang giãn cách xã hội ở Quảng Nam và các thí sinh thuộc diện F1, F2. Thời gian thi do các địa phương đề xuất, khi đã kiểm soát được Covid-19.
Khi vào phòng thi, thí sinh cần mang theo thẻ dự thi và chứng minh nhân dân. Tiếp đó, các bạn cũng cần mang theo bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ (theo quy định trong hướng dẫn tổ chức thi THPT quốc gia hằng năm của Bộ GD&ĐT).
Cạnh đó, với các thí sinh thi bài thi tổ hợp Khoa học xã hội (KHXH) được phép mang Atlat Địa lý Việt Nam đối với môn thi Địa lý (do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì).
Thí sinh cũng đặc biệt lưu ý không được mang vào phòng thi các loại vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xóa, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.
Tin cùng chủ đề: Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020
Tin bài liên quan
Từ 4/5, thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2022 bắt đầu đăng ký trực tuyến
Tổ chức tốt kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm học 2020-2021
Kỳ thi lớp 10 THPT công lập tại Hà Nội đã diễn ra thành công
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết
Thời tiết dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
Đọc nhiều
Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI
Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







