Thi THPT quốc gia 2020: Để bước vào kỳ thi và đạt được kết quả tốt nhất, ngoài kiến thức cơ bản, thí sinh cần có sự chuẩn bị tốt về mặt tâm lý, đặc biệt là vấn đề dinh dưỡng.
Thi THPT quốc gia 2020: Cần đặc biệt lưu ý những điều sau để đạt điểm cao môn Toán Thi THPT quốc gia 2020: Cần đặc biệt lưu ý những điều sau để đạt điểm cao môn Toán
Thi THPT Quốc gia 2020: Công an Hà Nội sẽ xử lý nghiêm hành vi tung tin không đúng sự thật trên mạng xã hội Thi THPT Quốc gia 2020: Công an Hà Nội sẽ xử lý nghiêm hành vi tung tin không đúng sự thật trên mạng xã hội

Thực tế qua đã cho thấy một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý có thể có tác dụng tích cực rõ ràng trong việc giúp các sĩ tử có một thể chất tráng kiện cũng như một tinh thần minh mẫn. Vậy ăn uống như thế nào để nâng cao hiệu suất cho các sĩ tử Thi THPT quốc gia 2020.

an mon gi de may man truoc khi vao thi thpt quoc gia 2020

Trước khi bước vào kỳ thi, điều quan trọng nhất là thí sinh phải tinh thần thoải mái, và đảm bảo một bữa ăn với những món tốt cho não bộ. Ảnh minh họa

Ăn sáng đủ chất, không để bụng đói

Để có bữa ăn sáng tốt nhất, hãy chọn ăn loại cacbonhydrat tiêu hóa chậm, chẳng hạn như bánh mì nguyên hạt hoặc bánh mì có lượng đường thấp, cơm, xôi, phở bún vì chúng cung cấp năng lượng bằng cách giải phóng từ từ vào máu, đảm bảo cho cơ thể luôn có một mức đường máu cần thiết nhất định. Bổ sung thêm loại thực phẩm có chứa chất đạm, chẳng hạn như sữa, sữa chua hoặc trứng, để giữ cảm thấy no lâu hơn.

Uống đủ nước

Một trong những cách tốt nhất để tối đa hóa sự tập trung là giữ cơ thể luôn đủ nước. Ngay cả mất nước nhẹ của cơ thể cũng có thể dẫn đến mệt mỏi, nhức đầu, giảm tỉnh táo và sự tập trung giảm bớt.

Đa dạng hóa các thực phẩm

Cố gắng không bỏ bữa ăn hoặc không để lượng đường trong máu giảm nhiều. Tốt nhất nên sử dụng nhiều loại thực phẩm bao gồm rau, quả, protein, chất béo tốt và ngũ cốc nguyên hạt cho một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng dinh dưỡng.

Cá và hải sản nhiều chất béo rất quan trọng đối với sức khỏe và sự tập trung của não, nhờ vào chuỗi omega-3 dài.

Bổ sung thêm viên omega-3 có thể cần thiết, đặc biệt là trong kỳ thi. Omega-3 chuỗi ngắn, tìm thấy trong các loại hạt cũng đem lại lợi ích tốt.

Vitamin C là cần thiết cho hệ miễn dịch của bạn và được tìm thấy trong trái cây và rau quả. Các loại quả như chuối, táo, lê, cam, nho... là nguồn thực phẩm tốt, giàu vitamin C.

Ăn nhẹ trước khi đi ngủ

Một bữa ăn quá nhiều gần giờ đi ngủ gây trở ngại cho giấc ngủ, vì vậy hãy cố gắng ăn bữa ăn cuối cùng ít nhất cách 3 giờ trước khi đi ngủ. Sau đó, có một bữa ăn nhẹ nhỏ như một bát ngũ cốc kèm sữa và trái cây khô trước khi đi ngủ; hoặc một bát cháo thịt. Hoặc làm một ly sữa ấm trước ngủ là hợp lý và giúp chúng ta ngủ ngon hơn.

Ngoài ra, thí sinh có thể ăn bổ sung thêm:

Việt quất: Việt quất chữa những chất chống oxy hóa giúp trung hòa các gốc tự do trong não bộ và cơ thể. Việc này giúp tăng độ “đàn hồi” của não, nhờ đó não có thể lưu trữ nhiều thông tin hơn, giúp tăng cường trí nhớ.

Sô-cô-la đen: Sô-cô-la đen giàu các thành phần giúp tăng cường chức năng não bộ, bao gồm flanovoid, caffeine và các chất chống oxy hóa. Flanovoid thường tập trung ở các vùng não có liên quan đến việc học tập và ghi nhớ, giúp tăng cường trí nhớ và làm chậm quá trình lão hóa.

Thi THPT quốc gia 2020: Thí sinh lưu ý chiến thuật "né" các lỗi cơ bản thường gặp trong bài thi môn Vật lý Thi THPT quốc gia 2020: Thí sinh lưu ý chiến thuật "né" các lỗi cơ bản thường gặp trong bài thi môn Vật lý
Thi THPT quốc gia 2020: Thí sinh cần mang giấy tờ gì để nhận thẻ dự thi? Thi THPT quốc gia 2020: Thí sinh cần mang giấy tờ gì để nhận thẻ dự thi?

In bài viết

Truyền hình