Thi THPT quốc gia 2020: Căng thẳng, lo lắng, là tâm lý chung của nhiều sỹ tử trước giờ G, song các giáo viên lại cho rằng, các em nên giữ tinh thần thoải mái, bình tĩnh để có kết quả tốt nhất.
Thi tốt nghiệp THPT 2020: Những điều thí sinh cần ghi nhớ Thi tốt nghiệp THPT 2020: Những điều thí sinh cần ghi nhớ
Lịch thi tốt nghiệp THPT 2020 chính thức và mới nhất Lịch thi tốt nghiệp THPT 2020 chính thức và mới nhất

“Các em không cần học thêm nhiều, vì học là cả quá trình. Những môn mang tính học thuộc, các em có thể ghi chú những ý chính. Riêng với môn Toán, nên xem lại những kiến thức hết sức cơ bản, không nên ôn tập nâng cao. Lúc này các em không còn thời gian để nhồi nhét thêm bất cứ kiến thức mới nào. Việc học quá nhiều chỉ gây tâm lý căng thẳng” - thầy Lại Tiến Minh, giáo viên dạy Toán trường Lương Thế Vinh (Hà Nội) cho biết.

thi thpt quoc gia 2020 can dac biet luu y nhung dieu sau de dat diem cao mon toan
Thí sinh cần đặc biệt lưu ý một số điều để có thể đạt điểm cao môn Toán. Ảnh minh họa

Cũng theo thầy Minh, thí sinh cần giữ tâm lý bình tĩnh khi làm bài, làm rất nhanh và chính xác ở những câu hỏi dễ, tránh mất điểm, phân bổ thời gian còn lại phù hợp để làm tiếp những câu khó hơn. Ngoài ra, thí sinh cũng có thể dùng máy tính để hỗ trợ hiệu quả trong việc tính toán.

“Đề năm nay được dự đoán là không quá khó. Thông thường, đề sẽ có khoảng 10-15 câu hỏi cuối khó. Các em cần phân bổ thời gian cho hợp lý, huy động mọi kiến thức và kỹ năng đã được luyện trước vào làm bài. Đặc biệt không nên cố nhồi nhét thêm kiến thức mới trước ngày thi”, thầy Minh lưu ý.

Cùng với đó, thí sinh cần mang đủ các dụng cụ như bút, thước, máy tính, giấy tờ cần thiết để dự thi và chú ý bảo vệ bản thân và những người xung quanh bằng cách đeo khẩu trang, sát khuẩn tay sạch khi vào trường thi.

Thầy Nguyễn Minh Tú, giáo viên dạy Toán tại Hà Nội cho rằng, đề minh họa năm nay có khoảng 38 câu tương đối dễ. Vì vậy, thí sinh có thể sẽ có tâm lý chủ quan, làm nhanh dẫn đến sai sót không đáng có ở phần này.

Theo thầy Tú , thí sinh nên dành khoảng 25 phút để làm 38 câu hỏi dễ, 30 phút làm tiếp 7 câu từ 39-45 và 35 phút còn lại để làm nốt 5 câu khó từ 46-50.

Về cách làm bài trắc nghiệm, một giáo viên dạy Toán khác lưu ý, các thí sinh thi THPT Quốc gia 2020 nên làm tới đâu tô luôn đến đó: “Các em có thể đánh dấu x cho nhanh rồi tô đậm lại, không nên để đến cuối giờ mới bắt đầu tô vì lúc đó sẽ vội vàng, dễ nhìn nhầm đáp án, tô lệch hàng, dẫn đến mất rất nhiều điểm”.

Dự báo thời tiết 3 miền những ngày thi THPT Quốc gia năm 2020 Dự báo thời tiết 3 miền những ngày thi THPT Quốc gia năm 2020
Thi THPT Quốc gia 2020: Công an Hà Nội sẽ xử lý nghiêm hành vi tung tin không đúng sự thật trên mạng xã hội Thi THPT Quốc gia 2020: Công an Hà Nội sẽ xử lý nghiêm hành vi tung tin không đúng sự thật trên mạng xã hội

In bài viết

Truyền hình