Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
19:08 | 19/07/2021 GMT+7

Thêm 8 ca COVID-19 mới ở Hà Nội, đa phần là F1

aa
Chiều 19/7, Sở Y tế Hà Nội cho biết trên địa bàn thành phố tiếp tục ghi nhận thêm 8 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, tập trung ở 6 quận, huyện.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Hà Nội phải ưu tiên số 1 cho phòng chống dịch an toàn, hiệu quả Thủ tướng Phạm Minh Chính: Hà Nội phải ưu tiên số 1 cho phòng chống dịch an toàn, hiệu quả
Hà Nội ghi nhận thêm 17 ca dương tính COVID-19 ở 6 quận, huyện Hà Nội ghi nhận thêm 17 ca dương tính COVID-19 ở 6 quận, huyện
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo Sở Y tế Hà Nội, 8 ca COVID-19 mới ghi nhận trong chiều 19/7 tại các quận, huyện: Hoàn Kiếm (03), Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Trì, Thường Tín, Sóc Sơn – mỗi quận, huyện ghi nhận thêm 01 bệnh nhân. Cụ thể:

1. Bệnh nhân N.T.H, nữ, sinh năm 1957, Hàng Mã, Hoàn Kiếm. Bệnh nhân là mẹ đẻ và là F1 của N.Q.L. Ngày 18/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

2. Bệnh nhân T.T.N, nữ, sinh năm 1960, Chương Dương, Hoàn Kiếm làm giúp việc cho gia đình bệnh nhân N.M.H và Đ.T.A. Ngày 18/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

3. Bệnh nhân Đ.T.L.H, nữ, sinh năm 1972, Chương Dương, Hoàn Kiếm làm cùng cơ quan với bệnh nhân N.Q.L và được xác định là F1. Ngày 18/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

4. Bệnh nhân N.V.D, nam, sinh năm 1967, Bách Khoa, Hai Bà Trưng là F1 – làm cùng cơ quan với bệnh nhân N.Q.L. Ngày 18/7, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

5. Bệnh nhân V.H.B, nữ, sinh năm 2012, thị trấn Thường Tín, Thường Tín. Bệnh nhân là con và là F1 của bệnh nhân T.T.D, được cách ly từ ngày 16/7, xét nghiệm lần 1 âm tính. Ngày 19/7, bệnh nhân có biểu hiện sốt, được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính.

6. Bệnh nhân N.M.Đ, nam, sinh năm 1997, Ngũ Hiệp, Thanh Trì. Ngày 16/7, bệnh nhân đến lấy hàng tại Hàng Mắm có tiếp xúc với bệnh nhân Đ.T.A, N.T.P. Ngày 18/7, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

7. Bệnh nhân N.C.M.K, nam, sinh năm 2015, địa chỉ Hoàng Mai. Gia đình bệnh nhân gồm 06 người, sống tại hai phòng (bệnh nhân, bà và chị) và nột phòng (bố, mẹ, chị đều đã dương tính). Bên cạnh gia đình đã có 06 ca dương tính. Ngày 18/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

8. Bệnh nhân N.H.V, nam, sinh năm 1982, địa chỉ Phú Minh, Sóc Sơn. Bệnh nhân là đồng nghiệp của bệnh nhân N.C.C. Ngày 19/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Như vậy, đến thời điểm này, trong ngày 19/7, Hà Nội ghi nhận 41 ca COVID-19. Số ca dương tính từ 29/4 là 467, riêng từ ngày 5/7 đến nay có 208 trường hợp.

Hà Nội ngày đầu thực hiện Công điện 15: Hàng quán đóng cửa, người ra đường vẫn đông Hà Nội ngày đầu thực hiện Công điện 15: Hàng quán đóng cửa, người ra đường vẫn đông
Trong ngày đầu tiên áp dụng Công điện 15 về phòng chống dịch COVID-19, đa phần đường phố Hà Nội vẫn đông đúc người qua lại. Tuy vậy, cũng đã có nhiều hàng quán đóng cửa, thực hiện nghiêm chỉ thị.
Hà Nội thêm 16 ca COVID-19 mới, có 4 người cùng 1 gia đình Hà Nội thêm 16 ca COVID-19 mới, có 4 người cùng 1 gia đình
Sáng 19/7, Sở Y tế Hà Nội thông tin về 16 ca dương tính với SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19. Trong đó, có 4 ca là người trong cùng một gia đình ở Tân Mai.
Hà Nội sẽ chuẩn bị 1.200 dây chuyền tiêm vaccine cho người dân Hà Nội sẽ chuẩn bị 1.200 dây chuyền tiêm vaccine cho người dân
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu ngành y tế thành phố chuẩn bị sẵn sàng phương án tổ chức các điểm tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho người dân, với tổng số 1.200 dây chuyền tiêm và 100 tổ cấp cứu lưu động tham gia ứng trực xử lý các tình huống bất thường sau tiêm.
Ngọc Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tăng cường đối ngoại, tạo nền tảng phát triển bền vững bước vào năm 2026

Tăng cường đối ngoại, tạo nền tảng phát triển bền vững bước vào năm 2026

Thành phố Hà Nội đang đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại cấp cao, làm sâu sắc quan hệ hợp tác với các đối tác truyền thống, trong đó có Hà Lan, qua đó mở ra không gian hợp tác mới về kinh tế, đô thị, văn hóa và đổi mới sáng tạo, tạo nền tảng quan trọng để Thủ đô bước vào năm 2026 với động lực phát triển mới.
Hà Nội: Rực rỡ không gian ánh sáng, nghệ thuật đón chào năm mới 2026

Hà Nội: Rực rỡ không gian ánh sáng, nghệ thuật đón chào năm mới 2026

Chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật chào đón Tết Dương lịch 2026 đang được Thành phố Hà Nội triển khai tại khu vực trung tâm, với điểm nhấn là Không gian Chiếu sáng Nghệ thuật Hồ Gươm - Tháp Rùa, triển lãm số về di sản và chương trình Hà Nội Countdown 2026, mang đến trải nghiệm lễ hội đặc sắc cho người dân và du khách.
Sáng 19/12: Hà Nội đồng loạt khởi công 7 dự án lớn chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Sáng 19/12: Hà Nội đồng loạt khởi công 7 dự án lớn chào mừng Đại hội XIV của Đảng

UBND thành phố Hà Nội đồng loạt khởi công 7 dự án đầu tư, công trình xây dựng quy mô lớn vào sáng 19/12, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Các dự án trọng điểm về hạ tầng đô thị, giao thông và xã hội được kỳ vọng tạo động lực tăng trưởng, định hình không gian phát triển mới của Thủ đô.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/12, không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, có nơi rét đậm.
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Bụi bẩn tích tụ trong máy lạnh trở thành vấn đề cấp bách, nhất là khi Tết cận kề. Máy lạnh bẩn không chỉ giảm hiệu suất mà còn là nguồn vi khuẩn, nấm mốc, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe hô hấp của cả gia đình trong mùa sum vầy.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn

Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn

Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia; Phu nhân Thủ tướng Campuchia dự lễ tang binh sĩ thiệt mạng trong giao tranh biên giới với Thái Lan; Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn, đẩy căng thẳng tại eo biển Đài Loan... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 26/12.
Việt kiều Trần Bá Phúc: Nguyện là một "viên gạch hồng" góp phần đắp xây tầm vóc Việt

Việt kiều Trần Bá Phúc: Nguyện là một "viên gạch hồng" góp phần đắp xây tầm vóc Việt

Đây là những chia sẻ của Luật sư Trần Bá Phúc, Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài tại Hội nghị toàn quốc tổng kết việc thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW (2004) và các văn bản chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài diễn ra chiều này 25/12 tại Hà Nội.
Đối ngoại nhân dân phải trực tiếp vun đắp "gắn kết chiến lược" Việt Nam - Lào

Đối ngoại nhân dân phải trực tiếp vun đắp "gắn kết chiến lược" Việt Nam - Lào

Ngày 26/12 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ ba, khóa V. Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn nhấn mạnh, đối ngoại nhân dân phải trực tiếp tham gia vun đắp, làm sâu sắc nội hàm "gắn kết chiến lược" - khuôn khổ mới trong quan hệ Việt Nam - Lào.
Sẽ tổ chức nhiều hoạt động giao lưu nhân dân thiết thực giữa Việt Nam - Thái Lan năm 2026

Sẽ tổ chức nhiều hoạt động giao lưu nhân dân thiết thực giữa Việt Nam - Thái Lan năm 2026

Ngày 26/12, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Huế tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025-2030. Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan cho biết, năm 2026 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi Việt Nam và Thái Lan kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao; Trung ương Hội sẽ phối hợp với Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam và các Hội địa phương tổ chức nhiều hoạt động giao lưu nhân dân thiết thực giữa hai nước..
Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên

Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên

Từ việc “nghe cho biết” đến “hiểu để làm theo”, công tác tuyên truyền ở vùng biên giới đã và đang góp phần quan trọng trong việc thay đổi nhận thức của người dân, tạo nền tảng vững chắc để thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo bền vững.
Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo

Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo

Bằng uy tín, kinh nghiệm và sự am hiểu phong tục tập quán, đội ngũ già làng, trưởng bản, người có uy tín ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số đang phát huy vai trò nòng cốt trong tuyên truyền, vận động Nhân dân thay đổi nhận thức, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.
Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU

Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU

Công an tỉnh Vĩnh Long đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quản lý, giám sát tàu cá, đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý nghiêm vi phạm khai thác IUU, từng bước nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân.
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Phiên bản di động