Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
19:08 | 19/07/2021 GMT+7

Thêm 8 ca COVID-19 mới ở Hà Nội, đa phần là F1

aa
Chiều 19/7, Sở Y tế Hà Nội cho biết trên địa bàn thành phố tiếp tục ghi nhận thêm 8 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, tập trung ở 6 quận, huyện.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Hà Nội phải ưu tiên số 1 cho phòng chống dịch an toàn, hiệu quả Thủ tướng Phạm Minh Chính: Hà Nội phải ưu tiên số 1 cho phòng chống dịch an toàn, hiệu quả
Hà Nội ghi nhận thêm 17 ca dương tính COVID-19 ở 6 quận, huyện Hà Nội ghi nhận thêm 17 ca dương tính COVID-19 ở 6 quận, huyện
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo Sở Y tế Hà Nội, 8 ca COVID-19 mới ghi nhận trong chiều 19/7 tại các quận, huyện: Hoàn Kiếm (03), Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Trì, Thường Tín, Sóc Sơn – mỗi quận, huyện ghi nhận thêm 01 bệnh nhân. Cụ thể:

1. Bệnh nhân N.T.H, nữ, sinh năm 1957, Hàng Mã, Hoàn Kiếm. Bệnh nhân là mẹ đẻ và là F1 của N.Q.L. Ngày 18/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

2. Bệnh nhân T.T.N, nữ, sinh năm 1960, Chương Dương, Hoàn Kiếm làm giúp việc cho gia đình bệnh nhân N.M.H và Đ.T.A. Ngày 18/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

3. Bệnh nhân Đ.T.L.H, nữ, sinh năm 1972, Chương Dương, Hoàn Kiếm làm cùng cơ quan với bệnh nhân N.Q.L và được xác định là F1. Ngày 18/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

4. Bệnh nhân N.V.D, nam, sinh năm 1967, Bách Khoa, Hai Bà Trưng là F1 – làm cùng cơ quan với bệnh nhân N.Q.L. Ngày 18/7, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

5. Bệnh nhân V.H.B, nữ, sinh năm 2012, thị trấn Thường Tín, Thường Tín. Bệnh nhân là con và là F1 của bệnh nhân T.T.D, được cách ly từ ngày 16/7, xét nghiệm lần 1 âm tính. Ngày 19/7, bệnh nhân có biểu hiện sốt, được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính.

6. Bệnh nhân N.M.Đ, nam, sinh năm 1997, Ngũ Hiệp, Thanh Trì. Ngày 16/7, bệnh nhân đến lấy hàng tại Hàng Mắm có tiếp xúc với bệnh nhân Đ.T.A, N.T.P. Ngày 18/7, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

7. Bệnh nhân N.C.M.K, nam, sinh năm 2015, địa chỉ Hoàng Mai. Gia đình bệnh nhân gồm 06 người, sống tại hai phòng (bệnh nhân, bà và chị) và nột phòng (bố, mẹ, chị đều đã dương tính). Bên cạnh gia đình đã có 06 ca dương tính. Ngày 18/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

8. Bệnh nhân N.H.V, nam, sinh năm 1982, địa chỉ Phú Minh, Sóc Sơn. Bệnh nhân là đồng nghiệp của bệnh nhân N.C.C. Ngày 19/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Như vậy, đến thời điểm này, trong ngày 19/7, Hà Nội ghi nhận 41 ca COVID-19. Số ca dương tính từ 29/4 là 467, riêng từ ngày 5/7 đến nay có 208 trường hợp.

Hà Nội ngày đầu thực hiện Công điện 15: Hàng quán đóng cửa, người ra đường vẫn đông Hà Nội ngày đầu thực hiện Công điện 15: Hàng quán đóng cửa, người ra đường vẫn đông
Trong ngày đầu tiên áp dụng Công điện 15 về phòng chống dịch COVID-19, đa phần đường phố Hà Nội vẫn đông đúc người qua lại. Tuy vậy, cũng đã có nhiều hàng quán đóng cửa, thực hiện nghiêm chỉ thị.
Hà Nội thêm 16 ca COVID-19 mới, có 4 người cùng 1 gia đình Hà Nội thêm 16 ca COVID-19 mới, có 4 người cùng 1 gia đình
Sáng 19/7, Sở Y tế Hà Nội thông tin về 16 ca dương tính với SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19. Trong đó, có 4 ca là người trong cùng một gia đình ở Tân Mai.
Hà Nội sẽ chuẩn bị 1.200 dây chuyền tiêm vaccine cho người dân Hà Nội sẽ chuẩn bị 1.200 dây chuyền tiêm vaccine cho người dân
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu ngành y tế thành phố chuẩn bị sẵn sàng phương án tổ chức các điểm tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho người dân, với tổng số 1.200 dây chuyền tiêm và 100 tổ cấp cứu lưu động tham gia ứng trực xử lý các tình huống bất thường sau tiêm.
Ngọc Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Sáng 19/12: Hà Nội đồng loạt khởi công 7 dự án lớn chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Sáng 19/12: Hà Nội đồng loạt khởi công 7 dự án lớn chào mừng Đại hội XIV của Đảng

UBND thành phố Hà Nội đồng loạt khởi công 7 dự án đầu tư, công trình xây dựng quy mô lớn vào sáng 19/12, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Các dự án trọng điểm về hạ tầng đô thị, giao thông và xã hội được kỳ vọng tạo động lực tăng trưởng, định hình không gian phát triển mới của Thủ đô.
Triển khai sớm hoạt động Tết, tạo không khí vui tươi khắp Thủ đô

Triển khai sớm hoạt động Tết, tạo không khí vui tươi khắp Thủ đô

Chiều ngày 16/12, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà đã chủ trì cuộc họp triển khai công tác tổ chức các hoạt động phục vụ Tết Dương lịch 2026 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ, yêu cầu các sở, ngành, địa phương chủ động triển khai sớm, đồng bộ, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, bảo đảm để nhân dân đón Tết an toàn, văn minh và ấm áp.
Chủ tịch UBND Hà Nội đối thoại thanh niên về đổi mới sáng tạo và phát triển Thủ đô

Chủ tịch UBND Hà Nội đối thoại thanh niên về đổi mới sáng tạo và phát triển Thủ đô

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng đánh giá 5 nhóm chủ đề do thanh niên lựa chọn đều là những nội dung thiết thực, có ý nghĩa trực tiếp đối với sự phát triển của Hà Nội và đất nước. Cuộc đối thoại diễn ra trong không khí dân chủ và trách nhiệm, thể hiện rõ bản lĩnh, trí tuệ và tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ Thủ đô.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Bụi bẩn tích tụ trong máy lạnh trở thành vấn đề cấp bách, nhất là khi Tết cận kề. Máy lạnh bẩn không chỉ giảm hiệu suất mà còn là nguồn vi khuẩn, nấm mốc, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe hô hấp của cả gia đình trong mùa sum vầy.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.

Đọc nhiều

Đỡ đầu lưu học sinh Campuchia: Hướng tới sự đồng hành lâu dài

Đỡ đầu lưu học sinh Campuchia: Hướng tới sự đồng hành lâu dài

Không dừng lại ở việc hỗ trợ sinh hoạt, giúp lưu học sinh Campuchia làm quen với văn hóa, nếp sống của gia đình Việt trong những năm tháng học tập tại Việt Nam, hoạt động đỡ đầu đang được nhiều cá nhân, doanh nghiệp và tập thể thuộc Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia nhìn nhận theo hướng mở rộng hơn: gắn với trải nghiệm thực tế, định hướng nghề nghiệp và sự đồng hành lâu dài khi các em trưởng thành.
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm bế mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 15

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm bế mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 15

Ngày 23/12, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã bế mạc tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu bế mạc Hội nghị. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 25/12

Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 25/12

Ngày 25/12, Bộ Ngoại giao sẽ chủ trì, phối hợp với các ban, bộ, ngành và địa phương tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết việc thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài.
Chính phủ Hoa Kỳ trao viện trợ hỗ trợ người dân Gia Lai phục hồi sau thiên tai

Chính phủ Hoa Kỳ trao viện trợ hỗ trợ người dân Gia Lai phục hồi sau thiên tai

Ngày 23/12, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) phối hợp Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh và Tổ chức CRS tại Việt Nam tổ chức Lễ trao tượng trưng khoản viện trợ phục hồi sau thiên tai cho người dân tỉnh Gia Lai.
Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU

Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU

Công an tỉnh Vĩnh Long đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quản lý, giám sát tàu cá, đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý nghiêm vi phạm khai thác IUU, từng bước nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân.
Mô hình loa truyền thanh đến từng nóc nhà ở Mường Toong

Mô hình loa truyền thanh đến từng nóc nhà ở Mường Toong

Việc triển khai mô hình loa truyền thanh thông minh tại xã Mường Toong (Điện Biên) đang phát huy hiệu quả rõ nét, giúp thông tin chính sách, khoa học kỹ thuật và đời sống xã hội đến nhanh, chính xác với người dân, góp phần quan trọng vào công tác giảm nghèo bền vững ở vùng cao biên giới.
Nhiều hộ dân Mường Toong thoát nghèo bền vững

Nhiều hộ dân Mường Toong thoát nghèo bền vững

Từ việc chủ động tiếp cận và cập nhật thông tin thị trường thông qua các kênh truyền thông cơ sở, gia đình anh Thào A Của, bản Mường Toong 3 (xã Mường Toong, tỉnh Điện Biên) đã từng bước phát triển chăn nuôi quy mô lớn, vươn lên thoát nghèo bền vững.
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động