Hà Nội thêm 16 ca COVID-19 mới, có 4 người cùng 1 gia đình
![]() |
| Ảnh minh họa |
Theo Sở Y tế Hà Nội, có 6 ca COVID-19 mới là công nhân Công ty SEI, khu công nghiệp Thăng Long đã được cách ly từ ngày 5/7 và đã có ít nhất 2-3 lần xét nghiệm âm tính. Ngày 17/7, các trường hợp trên được lấy mẫu xét nghiệm do có triệu chứng, kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Cụ thể:
Bệnh nhân N.T.T., nam, sinh năm 1983, địa chỉ Hậu Dưỡng, xã Kim Chung, huyện Đông Anh. Bệnh nhân là công nhân bộ phận QCAR, phòng MO, phân xưởng F1 của công ty SEI. Bệnh nhân được cách ly từ ngày 5/7, được xét nghiệm 4 lần âm tính trước đó, ngày 17/7, xuất hiện ho, rát họng được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.
Bệnh nhân B.T.T., nữ, sinh năm 2002, địa chỉ Hậu Dưỡng, xã Kim Chung, huyện Đông Anh. Bệnh nhân là công nhân bộ phận CLPREES, phân xưởng F1 của công ty SEI. Bệnh nhân được cách ly từ 5/7, xét nghiệm 3 lần âm tính. Ngày 16/7, bệnh nhân xuất hiện sốt, ho được lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 17/7, kết quả dương tính.
Bệnh nhân N.T.T.L., nữ, sinh năm 1999, địa chỉ thôn Đoài, xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh. Bệnh nhân là công nhân tập sự tại công ty SEI từ ngày 1/7. Bệnh nhân được cách ly từ ngày 5/7, được xét nghiệm 4 lần âm tính. Ngày 15/7, bệnh nhân được xác định là F1 của BN38381 và có triệu chứng sốt, được lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 17/7, kết quả dương tính.
Bệnh nhân T.H.N., nam, sinh năm 1992, địa chỉ Mỹ Nội, xã Bắc Hồng, huyện Đông Anh. Bệnh nhân là quản lý bảo vệ của Công ty SEI và được cách ly từ ngày 5/7 tại khu cách ly Việt-Hàn và được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần trước đó âm tính. Ngày 16/7, bệnh nhân xuất hiện sốt, ho, rát họng được lấy mẫu xét nghiệm ngày 17/7, kết quả dương tính.
Bệnh nhân L.T.H.T., nữ, sinh năm 1998, địa chỉ thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh. Bệnh nhân là công nhân bộ phận QCRO, phân xưởng F5 của Công ty SEI. Bệnh nhân được cách ly từ ngày 5/7, đã được xét nghiệm 3 lần âm tính trước đó. Ngày 14/7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt. Ngày 17/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.
Bệnh nhân N.T.T.H., nữ, sinh năm 1985, địa chỉ thôn Bầu, Kim Chung, Đông Anh. Bệnh nhân là công nhân Công ty SEI, được cách ly từ 5/7. Bệnh nhân đang mang bầu, ngày 17/7 có dấu hiệu chuyển dạ nên được chuyển vào Bệnh viện đa khoa Đông Anh theo dõi sinh, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.
Ngoài ra, có 4 trường hợp liên quan đến chùm ca bệnh tại B8 Tân Mai, Hoàng Mai là người trong cùng một gia đình, có địa chỉ tại P205 B8 Tân Mai, gồm: Bệnh nhân T.T.M., nữ, sinh năm 1981; bệnh nhân N.C.C., nam, sinh năm 1973; bệnh nhân H.T.T, nữ, sinh năm 1975; bệnh nhân N.T.H, nữ, sinh năm 1999. Cả 4 bệnh nhân này đều cùng trong một gia đình ngay cạnh gia đình có 6 người dương tính đã được công bố ngày 18/7. Ngày 18/7, cả 4 người được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.
4 trường hợp liên quan đến chùm ca bệnh tại 90 Nguyễn Khuyến, Đống Đa (chùm ca bệnh tại Chung cư Sunshine Palace tại Hoàng Mai sau khi điều tra dịch tễ xác định liên quan đến 90 Nguyễn Khuyến nên tên gọi chùm ca bệnh được thay đổi) gồm:
Bệnh nhân P.A.K, nam, sinh năm 2018 và P.M.K, nữ, sinh năm 2017, tại Phúc Lợi, Long Biên. Cả hai là cháu của bệnh nhân T.T.M.H và P.T.Q. Hàng ngày, hai cháu được bố mẹ gửi sang ông bà nội ở Hai Bà Trưng, buổi tối đón về nhà. Ngày 18/7, được Trung tâm y tế (TTYT) quận Long Biên lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.
Bệnh nhân L.H.Q, nam, sinh năm 1977, địa chỉ Văn Quán, Hà Đông và N.B.T, nam, sinh năm 1987, tại Cống Vị, Ba Đình đều là người làm cùng phòng với bệnh nhân N.Q.L (con rể bệnh nhân T.T.M.H và P.T.Q). Ngày 18/7, cả hai người này được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.
2 trường hợp liên quan đến chùm ca bệnh 132 Bùi Thị Xuân là P.Đ.D, nam, sinh năm 1980, tại Nam Đồng, Đống Đa và P.V.T, nam, sinh năm 1980 tại Thịnh Liệt, Hoàng Mai. Cả hai bệnh nhân đều là F1, ngày 15/7 có tham dự bữa ăn trong đó có 03 F0 đã được xác định (N.M.H, Đ.V.G, Đ.T.D) cùng tham dự. Ngày 18/7, cả hai người này được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.
Như vậy, tính từ đợt dịch thứ tư ngày 29/4 đến nay, Hà Nội ghi nhận 442 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 261 ca ghi nhận ngoài cộng đồng, 181 ca là các trường hợp đã cách ly. Từ ngày 5/7, toàn thành phố ghi nhận 183 ca COVID-19, đáng chú ý có 3 ổ dịch mới phát sinh từ 16/7 có số mắc khá cao là 90 Nguyễn Khuyến (34), B8 Tân Mai (16) và 132 Bùi Thị Xuân (14).
| Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu ngành y tế thành phố chuẩn bị sẵn sàng phương án tổ chức các điểm tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho người dân, với tổng số 1.200 dây chuyền tiêm và 100 tổ cấp cứu lưu động tham gia ứng trực xử lý các tình huống bất thường sau tiêm. |
| Theo bản tin dịch COVID-19 sáng 19/7 của Bộ Y tế, có thêm 2.015 ca mắc COVID-19 vừa được ghi nhận, trong đó TP.HCM nhiều nhất với 1.535 ca (chủ yếu tại các khu cách ly, phong tỏa). |
| Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký văn bản 971/TTg-KGVX ngày 18/7/2021 gửi các đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc thống kê nhân lực y tế phục vụ phòng, chống dịch COVID-19. |
Tin cùng chủ đề: Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam hiện nay
Tin bài liên quan
Tăng cường đối ngoại, tạo nền tảng phát triển bền vững bước vào năm 2026
Hà Nội: Rực rỡ không gian ánh sáng, nghệ thuật đón chào năm mới 2026
Sáng 19/12: Hà Nội đồng loạt khởi công 7 dự án lớn chào mừng Đại hội XIV của Đảng
Các tin bài khác
Kích hoạt cấp cứu ngoại viện trong đêm, cứu sống bệnh nhân nguy kịch trên đảo Phú Quốc
Vinmec Hạ Long lần đầu phẫu thuật thành công cho bệnh nhân viêm tụy mạn phức tạp
Bóc thành công khối u quái gần 2kg chèn ép vùng cổ cụ bà 81 tuổi
Lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện ghép thận từ người hiến chết não
Đọc nhiều
10 năm lan tỏa nghĩa tình Việt - Lào từ Trường Hữu nghị 80
“Hành trình đỏ” - chuyến đi của ký ức, tri thức và kết nối tương lai Việt – Trung
Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!
Gìn giữ, củng cố tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Ấn Độ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Nghị định mới hướng dẫn thi hành Luật Thủy sản: Siết quản lý tàu cá và chống khai thác IUU
Quảng Trị sẽ chuyển đổi 771 tàu cá theo hướng khai thác bền vững
Tuyên dương lực lượng tham gia “Chiến dịch Quang Trung”
Multimedia
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước






