Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
10:17 | 19/07/2021 GMT+7

Hà Nội thêm 16 ca COVID-19 mới, có 4 người cùng 1 gia đình

aa
Sáng 19/7, Sở Y tế Hà Nội thông tin về 16 ca dương tính với SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19. Trong đó, có 4 ca là người trong cùng một gia đình ở Tân Mai.
Đồng Nai thêm 130 ca dương tính COVID-19 Đồng Nai thêm 130 ca dương tính COVID-19
Hình ảnh Hình ảnh "thi thể bệnh nhân COVID-19 ở TP.HCM" là tin giả
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo Sở Y tế Hà Nội, có 6 ca COVID-19 mới là công nhân Công ty SEI, khu công nghiệp Thăng Long đã được cách ly từ ngày 5/7 và đã có ít nhất 2-3 lần xét nghiệm âm tính. Ngày 17/7, các trường hợp trên được lấy mẫu xét nghiệm do có triệu chứng, kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Cụ thể:

Bệnh nhân N.T.T., nam, sinh năm 1983, địa chỉ Hậu Dưỡng, xã Kim Chung, huyện Đông Anh. Bệnh nhân là công nhân bộ phận QCAR, phòng MO, phân xưởng F1 của công ty SEI. Bệnh nhân được cách ly từ ngày 5/7, được xét nghiệm 4 lần âm tính trước đó, ngày 17/7, xuất hiện ho, rát họng được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Bệnh nhân B.T.T., nữ, sinh năm 2002, địa chỉ Hậu Dưỡng, xã Kim Chung, huyện Đông Anh. Bệnh nhân là công nhân bộ phận CLPREES, phân xưởng F1 của công ty SEI. Bệnh nhân được cách ly từ 5/7, xét nghiệm 3 lần âm tính. Ngày 16/7, bệnh nhân xuất hiện sốt, ho được lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 17/7, kết quả dương tính.

Bệnh nhân N.T.T.L., nữ, sinh năm 1999, địa chỉ thôn Đoài, xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh. Bệnh nhân là công nhân tập sự tại công ty SEI từ ngày 1/7. Bệnh nhân được cách ly từ ngày 5/7, được xét nghiệm 4 lần âm tính. Ngày 15/7, bệnh nhân được xác định là F1 của BN38381 và có triệu chứng sốt, được lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 17/7, kết quả dương tính.

Bệnh nhân T.H.N., nam, sinh năm 1992, địa chỉ Mỹ Nội, xã Bắc Hồng, huyện Đông Anh. Bệnh nhân là quản lý bảo vệ của Công ty SEI và được cách ly từ ngày 5/7 tại khu cách ly Việt-Hàn và được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần trước đó âm tính. Ngày 16/7, bệnh nhân xuất hiện sốt, ho, rát họng được lấy mẫu xét nghiệm ngày 17/7, kết quả dương tính.

Bệnh nhân L.T.H.T., nữ, sinh năm 1998, địa chỉ thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh. Bệnh nhân là công nhân bộ phận QCRO, phân xưởng F5 của Công ty SEI. Bệnh nhân được cách ly từ ngày 5/7, đã được xét nghiệm 3 lần âm tính trước đó. Ngày 14/7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt. Ngày 17/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Bệnh nhân N.T.T.H., nữ, sinh năm 1985, địa chỉ thôn Bầu, Kim Chung, Đông Anh. Bệnh nhân là công nhân Công ty SEI, được cách ly từ 5/7. Bệnh nhân đang mang bầu, ngày 17/7 có dấu hiệu chuyển dạ nên được chuyển vào Bệnh viện đa khoa Đông Anh theo dõi sinh, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Ngoài ra, có 4 trường hợp liên quan đến chùm ca bệnh tại B8 Tân Mai, Hoàng Mai là người trong cùng một gia đình, có địa chỉ tại P205 B8 Tân Mai, gồm: Bệnh nhân T.T.M., nữ, sinh năm 1981; bệnh nhân N.C.C., nam, sinh năm 1973; bệnh nhân H.T.T, nữ, sinh năm 1975; bệnh nhân N.T.H, nữ, sinh năm 1999. Cả 4 bệnh nhân này đều cùng trong một gia đình ngay cạnh gia đình có 6 người dương tính đã được công bố ngày 18/7. Ngày 18/7, cả 4 người được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

4 trường hợp liên quan đến chùm ca bệnh tại 90 Nguyễn Khuyến, Đống Đa (chùm ca bệnh tại Chung cư Sunshine Palace tại Hoàng Mai sau khi điều tra dịch tễ xác định liên quan đến 90 Nguyễn Khuyến nên tên gọi chùm ca bệnh được thay đổi) gồm:

Bệnh nhân P.A.K, nam, sinh năm 2018 và P.M.K, nữ, sinh năm 2017, tại Phúc Lợi, Long Biên. Cả hai là cháu của bệnh nhân T.T.M.H và P.T.Q. Hàng ngày, hai cháu được bố mẹ gửi sang ông bà nội ở Hai Bà Trưng, buổi tối đón về nhà. Ngày 18/7, được Trung tâm y tế (TTYT) quận Long Biên lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Bệnh nhân L.H.Q, nam, sinh năm 1977, địa chỉ Văn Quán, Hà Đông và N.B.T, nam, sinh năm 1987, tại Cống Vị, Ba Đình đều là người làm cùng phòng với bệnh nhân N.Q.L (con rể bệnh nhân T.T.M.H và P.T.Q). Ngày 18/7, cả hai người này được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

2 trường hợp liên quan đến chùm ca bệnh 132 Bùi Thị Xuân là P.Đ.D, nam, sinh năm 1980, tại Nam Đồng, Đống Đa và P.V.T, nam, sinh năm 1980 tại Thịnh Liệt, Hoàng Mai. Cả hai bệnh nhân đều là F1, ngày 15/7 có tham dự bữa ăn trong đó có 03 F0 đã được xác định (N.M.H, Đ.V.G, Đ.T.D) cùng tham dự. Ngày 18/7, cả hai người này được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Như vậy, tính từ đợt dịch thứ tư ngày 29/4 đến nay, Hà Nội ghi nhận 442 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 261 ca ghi nhận ngoài cộng đồng, 181 ca là các trường hợp đã cách ly. Từ ngày 5/7, toàn thành phố ghi nhận 183 ca COVID-19, đáng chú ý có 3 ổ dịch mới phát sinh từ 16/7 có số mắc khá cao là 90 Nguyễn Khuyến (34), B8 Tân Mai (16) và 132 Bùi Thị Xuân (14).

Hà Nội sẽ chuẩn bị 1.200 dây chuyền tiêm vaccine cho người dân Hà Nội sẽ chuẩn bị 1.200 dây chuyền tiêm vaccine cho người dân
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu ngành y tế thành phố chuẩn bị sẵn sàng phương án tổ chức các điểm tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho người dân, với tổng số 1.200 dây chuyền tiêm và 100 tổ cấp cứu lưu động tham gia ứng trực xử lý các tình huống bất thường sau tiêm.
Thêm 2.015 ca COVID-19 mới trong sáng 19/7 Thêm 2.015 ca COVID-19 mới trong sáng 19/7
Theo bản tin dịch COVID-19 sáng 19/7 của Bộ Y tế, có thêm 2.015 ca mắc COVID-19 vừa được ghi nhận, trong đó TP.HCM nhiều nhất với 1.535 ca (chủ yếu tại các khu cách ly, phong tỏa).
Thủ tướng yêu cầu các địa phương thống kê nhân lực y tế phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 Thủ tướng yêu cầu các địa phương thống kê nhân lực y tế phục vụ phòng, chống dịch COVID-19
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký văn bản 971/TTg-KGVX ngày 18/7/2021 gửi các đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc thống kê nhân lực y tế phục vụ phòng, chống dịch COVID-19.
Ngọc Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thúc đẩy hợp tác khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Hà Nội với đối tác Hàn Quốc

Thúc đẩy hợp tác khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Hà Nội với đối tác Hàn Quốc

Hà Nội hướng tới mở rộng hợp tác với các đối tác Hàn Quốc trong lĩnh vực khoa học-công nghệ, đổi mới sáng tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đồng thời tăng cường kết nối giữa chính quyền, cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu và doanh nghiệp nhằm thúc đẩy hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của Thủ đô.
Hà Nội tạo nền tảng mới để thu hút dòng vốn đầu tư chất lượng cao

Hà Nội tạo nền tảng mới để thu hút dòng vốn đầu tư chất lượng cao

Sự kiện công bố Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm cùng danh mục 276 dự án kêu gọi đầu tư được kỳ vọng tạo bước chuyển quan trọng trong chiến lược phát triển của Thủ đô, mở ra nhiều cơ hội thu hút dòng vốn chất lượng cao, từng bước hoàn thiện môi trường đầu tư theo hướng minh bạch, hiện đại và đồng hành cùng doanh nghiệp.
Chủ tịch Quốc hội: Hà Nội cần chuyển hóa nhanh các định hướng của quy hoạch thành công trình cụ thể

Chủ tịch Quốc hội: Hà Nội cần chuyển hóa nhanh các định hướng của quy hoạch thành công trình cụ thể

Sáng 29/6, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự Hội nghị công bố Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm và xúc tiến đầu tư năm 2026.

Các tin bài khác

Vinmec Hải Phòng điều trị thành công cho cụ bà 93 tuổi suy đa cơ quan trên nền nhiều bệnh lý nguy hiểm

Vinmec Hải Phòng điều trị thành công cho cụ bà 93 tuổi suy đa cơ quan trên nền nhiều bệnh lý nguy hiểm

Nhập viện trong tình trạng suy tim nặng, suy thận, viêm phổi cùng nhiều bệnh lý nền nguy hiểm, cụ bà 93 tuổi đối diện nguy cơ suy đa cơ quan và biến chứng đe dọa tính mạng. Nhờ sự phối hợp đa chuyên khoa cùng chiến lược điều trị sát sao, các bác sĩ tại Vinmec Hải Phòng đã kiểm soát thành công ca bệnh phức tạp ở bệnh nhân cao tuổi.
Lựa chọn Việt Nam mổ u não, bệnh nhân Campuchia phục hồi khả năng vận động và giao tiếp chỉ sau 6 ngày

Lựa chọn Việt Nam mổ u não, bệnh nhân Campuchia phục hồi khả năng vận động và giao tiếp chỉ sau 6 ngày

Nhập viện trong tình trạng lơ mơ, mất hoàn toàn khả năng ngôn ngữ và liệt vận động do khối u lớn ở não chèn ép, một bệnh nhân 64 tuổi người Campuchia đã hồi phục ngoạn mục nhờ phác đồ điều trị đa mô thức tại Bệnh viện Đa khoa Vinmec Central Park, TP.HCM.
Dấu ấn thầm lặng của bầu Hiển trong chiến tích của U17 Việt Nam

Dấu ấn thầm lặng của bầu Hiển trong chiến tích của U17 Việt Nam

Đội U17 Việt Nam giành vé vào tứ kết Asian Cup 2026 với vị trí đầu bảng A và giành vé dự World Cup 2026 bằng một thế hệ cầu thủ giàu tiềm năng, một HLV có bản sắc và một hệ thống đào tạo được đầu tư bài bản.
Cuộc thi nhan sắc dành cho nữ doanh nhân (Mrs Cosmos Việt Nam 2026) chính thức ra mắt

Cuộc thi nhan sắc dành cho nữ doanh nhân (Mrs Cosmos Việt Nam 2026) chính thức ra mắt

Mrs Cosmos Việt Nam 2026 được định hướng là sân chơi nhan sắc dành cho người phụ nữ hiện đại, thành đạt và bản lĩnh. Không chỉ tôn vinh vẻ đẹp ngoại hình, cuộc thi còn đề cao tri thức, sự tự tin, tinh thần nhân ái và khả năng truyền cảm hứng tích cực đến cộng đồng. Đây được xem là một trong những cuộc thi hứa hẹn tạo dấu ấn mới trong làng nhan sắc dành cho quý bà tại Việt Nam.

Đọc nhiều

Tập huấn STEM Robotics cho 30 giáo viên và học sinh trường Hữu nghị Lào-Việt tỉnh Sekong

Tập huấn STEM Robotics cho 30 giáo viên và học sinh trường Hữu nghị Lào-Việt tỉnh Sekong

Từ ngày 27-28/6/2026, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse đã phối hợp với Hội người Việt tỉnh Sekong, trường THPT Năng khiếu Champasak-Lâm Đồng (tỉnh Champasak), trường Hữu nghị Lào-Việt tỉnh Sekong tổ chức chương trình tập huấn STEM Robotics cho 30 giáo viên và học sinh trường Hữu nghị Lào-Việt tỉnh Sekong.
Học sinh Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt

Học sinh Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt

Từ ngày 29/6 - 3/7, nhận lời mời của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ), Đoàn đại biểu giáo viên và học sinh tiêu biểu Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du (nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) có chuyến thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam tại các tỉnh, thành phố: Quảng Trị, Huế và Đà Nẵng.
Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy: Myanmar tiêu hủy hơn 50 tấn ma túy

Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy: Myanmar tiêu hủy hơn 50 tấn ma túy

Tại Đông Nam Á, nhân Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy 26/6, nhà chức trách Myanmar đã tiêu hủy hơn 50 tấn ma túy các loại, trị giá khoảng 525 triệu USD, đồng thời cáo buộc các nhóm vũ trang lợi dụng tình trạng xung đột để mở rộng hoạt động sản xuất và buôn bán ma túy.
Champasak đề xuất hợp tác với Cần Thơ nhiều hoạt động

Champasak đề xuất hợp tác với Cần Thơ nhiều hoạt động

Chiều 30/6, ông Đồng Văn Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ cùng các Phó Chủ tịch HĐND thành phố đã tiếp Đoàn công tác HĐND tỉnh Champasak (Lào) do ông Alounxay Sounnalath, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Champasak làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại TP Cần Thơ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Phiên bản di động