Thể thao trong nước – quốc tế: Điểm tin ngày 28/4/2016
|
B.Bình Dương phản bác thông tin Công Vinh bị ngộ độc
B.Bình Dương phản bác Công Vinh ngộ độc vì ăn cá biển. Trước thông tin Lê Công Vinh và Âu Văn Hoàn bị ngộ độc thức ăn tại Đà Nẵng, BLĐ CLB B.Bình Dương đã lên tiếng phủ nhận. TGĐ CLB B.Bình Dương, ông Lê Hồng Cường cho biết, Công Vinh và một cầu thủ khác là Xuân Lâm chỉ bị tiêu chảy do ăn hải sản, chứ không có chuyện bị ngộ độc như tiền đạo gốc Nghệ An đã nói trên trang fanpage cá nhân của mình ngày hôm qua 27/4.
|
Xuân Trường vẫn đang kiên nhẫn chờ đợi cơ hội. (Ảnh: Incheon Utd)
Xuân Trường đá cho đội 1 Incheon vào ngày 22/5? Ngày 22/5 tới rất có thể tiền vệ Lương Xuân Trường sẽ có màn ra mắt trong màu áo Incheon United. Đây là ngày mà một ngân hàng lớn phối hợp cùng Incheon và Hội kiều bào Việt Nam tại HQ phối hợp tổ chức Lễ hội VN-Hàn Quốc. Tại đây kiều bào Việt Nam sẽ được mời tới SVĐ Incheon để xem trận đấu với Gwang Ju FC.
Chính vì sự kiện này mà Xuân Trường có thể ra mắt trong màu áo CLB mới. Theo dự kiến, Xuân Trường sẽ được vào sân từ băng ghế dự bị trong khoảng 20 phút cuối trận.
Hiện tại Incheon đang gặp nhiều khó khăn khi đã trải qua 7 vòng đấu, họ thua tới 4 trận và chỉ hòa 3, đứng cuối cùng trên BXH K-League.
|
HLV Lê Huỳnh Đức phản ứng trọng tài trong phòng họp báo sau trận đấu của SHB Đà Nẵng với B.Bình Dương hôm 25/4
SHB.Đà Nẵng bị VFF trừng phạt. Đội bóng sông Hàn vừa nhận "trát" phạt của LĐBĐ Việt Nam (VFF) do có các vi phạm ở trận đấu với B.Bình Dương thuộc lượt trận thứ 7 V.League 2016 diễn ra hôm 25/4 trên sân vận động Chi Lăng. Theo đó, do có 5 cầu thủ dính thẻ vàng ở trận này, nên đội bóng sông Hàn đã bị phạt 20 triệu đồng.
|
Jose Mourinho
Ferdinand khuyên MU chọn Mourinho. Huyền thoại MU - Rio Ferdinand vừa khuyên Ban lãnh đạo đội bóng cũ bổ nhiệm HLV Jose Mourinho làm “thuyền trưởng” trong trường hợp họ quyết định sa thải HLV Louis van Gaal.
|
HLV Diego Simeone
HLV Simeone hé lộ bến đỗ trong tương lai. HLV Diego Simeone cho biết, nếu chia tay Atletico Madrid trong tương lai, ông muốn được chuyển sang dẫn dắt Inter Milan. Khi còn thi đấu, nhà cầm quân 45 tuổi từng khoác áo đội chủ sân Giuseppe Meazza từ năm 1997-1999.
|
FA làm khó Man City trước trận tái đấu Real Madrid
FA làm khó Man City trước trận tái đấu Real Madrid. Theo lịch, rạng sáng ngày 5/5 tới Man City sẽ có chuyến làm khách trên sân nhà của Real Madrid tại bán kết lượt về Champions League.
Trước thềm trận đấu này, Man City gặp đôi chút khó khăn về lịch thi đấu bởi ngày 1/5 họ có chuyến làm khách trên sân nhà Southampton tại giải Ngoại hạng Anh. Như vậy, thầy trò HLV Pellegrini chỉ còn 3 ngày để nghỉ ngơi và di chuyển tới Tây Ban Nha chuẩn bị cho trận tái đấu Real Madrid.
Nhằm mục đích tạo điều kiện cho các cầu thủ nghỉ ngơi nhiều hơn, BLĐ Man City đã gửi đơn lên FA yêu cầu được thay đổi lịch thi đấu với Southampton. Tuy nhiên, lời đề nghị của The Citizens không được LĐBĐ Anh chấp nhận.
|
Tiền vệ Christian Eriksen
Eriksen gia hạn hợp đồng với Tottenham. Tiền vệ Christian Eriksen vừa đồng ý gia hạn hợp đồng với Tottenham đến mùa hè năm 2020. Bản hợp đồng này giúp ngôi sao người Đan Mạch được tăng lương từ 35.000 bảng/tuần lên mức 60.000 bảng/tuần.
|
Hậu vệ Mamadou Sakho (17) trong màu áo Liverpool. (Ảnh: BBC)
Sakho chấp nhận kết quả xét nghiệm dương tính với doping. Tiền vệ Mamadou Sakho của Liverpool cho biết, anh không cần thử mẩu B và chấp nhận kết quả xét nghiệm dương tính với doping trong trận lượt về ở vòng 16 đội Europa League giữa Liverpool và Manchester United (hòa 1–1) hôm 17/3.
Tuy nhiên, Sakho khẳng định anh không sử dụng doping mà dùng một loại thuốc giảm cân nhưng không hề biết nó chứa chất cấm. Theo LĐBĐ châu Âu (UEFA), lý giải này không thuyết phục bởi họ đã gửi cảnh báo tới các cầu thủ về việc sử dụng các loại thuốc giảm cân từ năm 2013.
Án phạt chính thức dành cho Sakho sẽ được UEFA đưa ra trong thời gian tới. Theo phân tích của báo chí Anh, Sakho có thể bị cấm thi đấu ít nhất là 6 tháng tới 1 năm.
Với việc chấp nhận kết quả xét nghiệm dương tính với doping, Sakho sẽ không được ra sân trong màu áo CLB Liverpool trong phần còn lại của mùa bóng. Thêm vào đó, Sakho chắc chắn bị loại khỏi đội tuyển Pháp dự Euro 2016 trên sân nhà.
Ở mùa bóng năm nay, Sakho đã ra sân thi đấu cho Liverpool 31 trận và ghi được 3 bàn thắng trên tất cả các đấu trường. Hiện Liverpool vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận này về vụ việc này.
|
Tiền vệ Henrikh Mkhitaryan
Mkhitaryan lọt vào tầm ngắm của Chelsea. Tờ Mirror cho hay, HLV Antonio Conte vừa bày tỏ mong muốn chiêu mộ tiền vệ Henrikh Mkhitaryan của Borussia Dortmund trong “phiên chợ hè” tới nhằm tăng cường sức mạnh cho tuyến giữa Chelsea.
|
Sau Messi và Neymar, đến lượt Adriano (giữa) bị điều tra trốn thuế
Thêm cầu thủ Barca bị điều tra trốn thuế. Hậu vệ người Brazil, Adriano là người mới nhất nằm trong danh sách cầu thủ Barca bị điều tra trốn thuế. Ủy ban chống tham nhũng nước này cho biết, cầu thủ của Barca đã không nộp thuế từ khoảng tiền bản quyền hình ảnh trong giai đoạn từ năm 2011 đến 2012, số tiền rơi vào khoảng 700.000 euro.
|
Femke van den Driessche bị cấm thi đấu 6 năm. (Ảnh: TNZ)
Nữ cua-rơ bị cấm 6 năm vì lắp động cơ cho xe đạp. Nữ cua-rơ người Bỉ Femke van den Driessche đã phải nhận án phạt cấm thi đấu 6 năm từ Hiệp hội xe đạp quốc tế (UCI) vì lắp động cơ vào xe đạp khi tranh tài tại Giải vô địch xe đạp địa hình U23 thế giới 2016 diễn ra ở Zolder (Bỉ) đầu năm nay.
Ngoài ra, Femke van den Driessche còn phải nộp phạt 20.410 USD và chi trả toàn bộ chi phí pháp lý trong thời gian UCI điều tra vụ việc. Được biết, chiếc xe đạp của Femke van den Driessche trong lúc đang thi đấu tại Giải vô địch xe đạp địa hình U23 thế giới 2016 đã bị UCI phát hiện có gắn động cơ thông qua hệ thống máy quét hiện đại.
Van den Driessche (20 tuổi) là một trong những cua-rơ trẻ đầy triển vọng của Bỉ khi cô đang là đương kim vô địch xe đạp địa hình U23 châu Âu. Lệnh cấm này có thể khiến sự nghiệp của Femke van den Driessche lâm vào ngõ cụt.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Tăng cường giao lưu văn hóa Việt – Trung qua chương trình “Vui đón Tết Xuân 2026”
Từ đam mê bóng đá đến bộ sưu tập thẻ in hình Cristiano Ronaldo bạc tỉ
Biểu tượng lớn của múa đương đại Trung Quốc Dương Lệ Bình đến Việt Nam
Tái bản bộ sách “Sơ thảo lịch sử văn học Việt Nam”
Đọc nhiều
5 trọng tâm nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân Việt Nam - Campuchia
Phát động Cuộc thi sáng tạo video clip "Tổ quốc bình yên" trên toàn quốc
Hợp tác Lan Thương – Mekong: Một thập kỷ gắn kết và tầm nhìn tương lai
Khởi động Dự án MekongElevate “Thích ứng xanh và bền vững cho các cộng đồng dân tộc thiểu số”
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tập trung khắc phục khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU
Vùng 5 Hải quân cấp 40.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”
Multimedia
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




