Những ngày cuối tháng 2/2022, thị trường du lịch thành phố Hồ Chí Minh đã tăng tốc khai thác sản phẩm phục vụ khách đoàn sau thời gian khoảng 2 năm bị "đóng băng". Nhiều doanh nghiệp du lịch, công ty lữ hành Thành phố Hồ Chí Minh nỗ lực đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng về sản phẩm và dịch vụ.
Năm Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022 : Đòn bẩy thu hút khách du lịch Năm Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022 : Đòn bẩy thu hút khách du lịch
Nhiều quốc gia mở cửa biên giới trở lại, chào đón khách quốc tế Nhiều quốc gia mở cửa biên giới trở lại, chào đón khách quốc tế
Thành phố Hồ Chí Minh: tăng tốc đón khách đoàn, sẵn sàng đón du khách quốc tế
Thành phố Hồ Chí Minh đã tăng tốc khai thác sản phẩm phục vụ khách đoàn sau thời gian khoảng 2 năm bị "đóng băng" ( Ảnh minh họa )

Tập trung du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, sự kiện…

Trong tháng 2/2022, ước tính riêng tại trụ sở chính của Vietravel tại Thành phố Hồ Chí Minh, có khoảng 150 đoàn (gần 9.000 khách) tham gia tour du lịch M.I.C.E tại nhiều điểm đến an toàn, gồm Phú Quốc, Bà Rịa-Vũng Tàu (Hồ Tràm, Long Hải), Đà Lạt, Phan Thiết…Vietravel tập trung du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, sự kiện, đào tạo, teambuilding và được thiết kế theo hướng linh hoạt, không gian mở, đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19... nên nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng, đối tác.

Bà Nguyễn Ngọc Quỳnh - Giám đốc Khối kinh doanh du lịch khách đoàn của Vietravel cho biết, trong giai đoạn tới, Vietravel sẽ chú trọng khai thác thị trường du lịch M.I.C.E nội địa, ưu tiên vào chất lượng sản phẩm, dịch vụ cao cấp,điểm đến gần gũi thiên nhiên, đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu và mang lại trải nghiệm thật sự ấn tượng cho khách hàng.

Sẵn sàng mở cửa du lịch đón khách quốc vào tháng 3/2022

Bên cạnh đó, thông tin mở cửa du lịch đón khách quốc vào tháng 3/2022 sắp tới đây cũng đã tạo niềm tin và phấn khởi cho ngành du lịch và cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Vietravel cũng đang đẩy mạnh thị trường du lịch nước ngoài (Outbound) với ưu tiên điểm đến an toàn, gồm Thái Lan, Campuchia, Maldives, châu Âu… để khách hàng có thêm đa dạng sự lựa chọn. Ngoài ra, Vietravel cũng ứng dụng các thiết bị và công nghệ tự động hóa trong chương trình team building và hội thảo để tăng trải nghiệm cho khách.

Tuyến bay thẳng từ Melbourne, Australia đến Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, TPHCM của Hãng hàng Không Bamboo Airways đã giúp rút ngắn thời gian di chuyển giữa hai thành phố xuống còn hơn 8 giờ bay.
Tuyến bay thẳng từ Melbourne, Australia đến Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, TPHCM của Hãng hàng Không Bamboo Airways đã giúp rút ngắn thời gian di chuyển giữa hai thành phố xuống còn hơn 8 giờ bay.

Mới đây, tại ga đến quốc tế - sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất đã diễn ra lễ chào mừng tuyến bay thẳng đầu tiên từ Melbourne, Australia đến Thành phố Hồ Chí Minh. Máy bay mang số hiệu QH89, của hãng hàng không Bamboo Airways đã hạ cánh an toàn, chở hơn 100 hành khách từ Melbourne đến Thành phố Hồ Chí Minh, rút ngắn thời gian di chuyển giữa hai thành phố xuống còn hơn 8 giờ bay, tiết kiệm đến 8 giờ so với chuyến bay quá cảnh.

Trong bối cảnh ngành du lịch Thành phố đang tập trung chuẩn bị mở cửa trở lại, việc mở thêm đường bay thẳng từ Melbourne đến Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam là một dấu mốc quan trọng hỗ trợ tích cực cho hoạt động phục hồi trở lại của nền kinh tế nói chung và ngành du lịch nói riêng.

Ngành du lịch Thành phố Hồ Chí Minh luôn đồng hành với các hãng hàng không trong việc mở rộng thị trường du lịch trong công tác quảng bá xúc tiến du lịch và thu hút ngày càng nhiều lượng khách du lịch quốc tế đến với Việt Nam và Thành phố Hồ Chí Minh.

Vì vậy, Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn các hãng hàng không chú trọng đầu tư nâng cao chất lượng dịch vụ vận chuyển để mang lại sự tiện lợi nhất cho du khách trong và ngoài nước.

Với những tín hiệu vui đầu năm 2022, cộng với những nỗ lực đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng về sản phẩm và dịch vụ, đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản, phục vụ tận tâm… ngành du lịch và cộng đồng doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh có thể kỳ vọng trở mình nắm bắt cơ hội mới; chuẩn bị tốt nhất cho sự phục hồi và tạo sức bật cho ngành công nghiệp không khói của Việt Nam phát triển trong tương lai.

Thừa Thiên - Huế: đón khách du lịch quốc tế bằng các chuyến bay thuê nguyên chuyến Thừa Thiên - Huế: đón khách du lịch quốc tế bằng các chuyến bay thuê nguyên chuyến
Những nước Đông Nam Á nào đã mở cửa đón du khách Việt Nam? Những nước Đông Nam Á nào đã mở cửa đón du khách Việt Nam?
In bài viết

Truyền hình