Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
06:25 | 14/02/2022 GMT+7

Những nước Đông Nam Á nào đã mở cửa đón du khách Việt Nam?

aa
Nhiều nước ở khu vực Đông Nam Á đã sẵn sàng đón du khách quốc tế, trong đó có du khách Việt Nam trở lại thăm quan sau thời gian gián đoạn do dịch COVID-19.
Đặt mục tiêu đến năm 2026 sẽ đón 18 triệu lượt khách quốc tế tới Việt Nam Đặt mục tiêu đến năm 2026 sẽ đón 18 triệu lượt khách quốc tế tới Việt Nam
Đây là một nội dung trong Chương trình phát triển du lịch Việt Nam giai đoạn 2022-2026 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Australia và nhiều quốc gia Đông Nam Á mở cửa biên giới Australia và nhiều quốc gia Đông Nam Á mở cửa biên giới
Trong bối cảnh số ca COVID-19 trên toàn cầu có dấu hiệu giảm, nhiều quốc gia thông báo mở cửa hoặc nới lỏng hạn chế nhập cảnh cho khách du lịch.

Bali, Indonesia: ngoại trừ Bali đón khách quốc tế từ 4/2, phần lớn các tỉnh của nước này vẫn đóng cửa. Khách đã tiêm đủ hai mũi vaccine và có giấy chứng nhận âm tính COVID-19 tới Bali phải cách ly 5 ngày trong một khách sạn dược chỉ định và tự trả phí. Những nơi lưu trú thường là resort, hoặc khách sạn 5 sao ở Nusa Dua, Jimbaran, Sanur hoặc Ubud - những nơi thân thiện với du khách.

Du khách phải xuất trình hộ chiếu vaccine cũng như kết quả xét nghiệm âm tính khi nhập cảnh. Giới chức yêu cầu du khách xét nghiệm khi đến sân bay. Người chưa tiêm cách ly 7 ngày. Mọi du khách phải mua bảo hiểm COVID-19 trước khi đến.

Dù nước này mở biên giới, chưa có chuyến bay thẳng quốc tế đến đây trước ngày 16/2. Hãng hàng không quốc gia Singapore sẽ là đơn vị đầu tiên nối chuyến trở lại Bali. Du khách có thể bay tới Jakarta nhưng phải cách ly trước khi đến Bali.

Phần lớn điểm tham quan và nhà hàng trên đảo đón khách, đặc biệt tại những vùng xanh. Tuy nhiên, thời gian hoạt động hạn chế. Khách phải tuân thủ các quy định phòng tránh dịch bệnh tại các điểm tham quan như đền Pura Tanah Lot và Uluwatu Temple. Ngoài bắt buộc đeo khẩu trang, khách du lịch phải tải ứng dụng theo dõi sức khỏe PeduliLindungi để check-in các nhà hàng, quán bar, thậm chí cả bãi biển.

Thái Lan: Từ 1/2, du khách Việt Nam nhập cảnh Thái Lan theo chương trình Test & Go phải làm xét nghiệm PCR vào ngày đầu tiên và thứ 5 của chuyến đi. Họ phải cài đặt một ứng dụng di động để chính phủ có thể giám sát, đảm bảo thực hiện xét nghiệm COVID-19 lần hai. Khách phải trả trước chi phí cho hai lần xét nghiệm và tiền chữa COVID-19 nếu bảo hiểm du lịch mua khi tới Thái Lan không bao gồm.

Trong đêm đầu tiên và thứ 5 đợi kết quả, khách phải ở trong khách sạn do chính phủ chỉ định, không cần ở cùng một nơi, có thể hai địa điểm khác nhau, miễn nằm trong danh sách được chấp thuận. Du khách được quyền đi lại tự do khắp đất nước giữa hai lần kiểm tra, nếu lần đầu âm tính.

Những nước Đông Nam Á nào đã mở cửa đón du khách Việt Nam?
Khu nghỉ dưỡng nổi tiếng tại Philippines

Philippines: từ 10/2, Philippines sẽ là quốc gia Đông Nam Á mới nhất đón du khách đến từ 157 quốc gia, vùng lãnh thổ, bao gồm Việt Nam. Du khách đã tiêm đầy đủ hai mũi vaccine Covid-19 và có giấy xét nghiệm âm tính được nhập cảnh không cần cách ly. Quốc gia này không hạn chế điểm đến, song du khách cần lưu ý các biện pháp phòng dịch của từng địa phương sẽ khác nhau.

Lào: Lào mở cửa đón khách du lịch ghé thăm vùng xanh, gồm thủ đô Vientiane, thành phố Luang Prabang và thị trấn Vangvieng từ 1/1. Quốc gia này dự định mở cửa theo 3 giai đoạn: giai đoạn 1 từ 1/1; giai đoạn 2 từ 1/4 và giai đoạn 3 từ 1/7. Trong giai đoạn 1, khách quốc tế từ 17 quốc gia, trong đó có Việt Nam, được phép nhập cảnh. Chính phủ sẽ mở cửa nhiều điểm đến hơn trong giai đoạn 2. Khách ghé thăm phải mua sẵn bảo hiểm y tế với mức bồi thường ít nhất từ 50.000 USD, cùng giấy xét nghiệm âm tính. Khi đến nơi, khách phải làm test lần hai.

Campuchia: tháng 11/2021, chính phủ mở cửa đón các du khách tiêm đầy đủ vaccine ngừa COVID-19, sau khi phần lớn người dân nước này đã tiêm phòng. Khách nhập cảnh phải xuất trình hộ chiếu vaccine, kết quả xét nghiệm nCoV âm tính và làm test nhanh, ngồi chờ tại sân bay.

Hiện chưa có nhiều đường bay thẳng đến Campuchia. Một số du khách cho biết chuyến bay của họ bất ngờ bị hủy, số chuyến đến đây cũng bị hạn chế. Vì vậy, nhiều nước như Mỹ khuyến khích công dân nên đặt vé máy bay thông qua công ty du lịch uy tín, hoặc đặt trực tiếp qua các hãng như Korean Airlines, Asiana Airlines, hay nối chuyến của Swiss Airlines, Bangkok Airlines.

Tại các thành phố du lịch như Siam Reap, hầu hết địa điểm đều mở cửa, gồm Angkor Wat. Các khách sạn, nhà hàng, bảo tàng đều mở nhưng du khách được yêu cầu đeo khẩu trang nơi công cộng. Nhiều điểm kinh doanh đóng cửa sớm.

Đặt mục tiêu đến năm 2026 sẽ đón 18 triệu lượt khách quốc tế tới Việt Nam Đặt mục tiêu đến năm 2026 sẽ đón 18 triệu lượt khách quốc tế tới Việt Nam
Đây là một nội dung trong Chương trình phát triển du lịch Việt Nam giai đoạn 2022-2026 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Australia và nhiều quốc gia Đông Nam Á mở cửa biên giới Australia và nhiều quốc gia Đông Nam Á mở cửa biên giới
Trong bối cảnh số ca COVID-19 trên toàn cầu có dấu hiệu giảm, nhiều quốc gia thông báo mở cửa hoặc nới lỏng hạn chế nhập cảnh cho khách du lịch.
Bộ VH-TT&DL đề xuất miễn thị thực 24 quốc gia khi mở cửa đón du khách quốc tế Bộ VH-TT&DL đề xuất miễn thị thực 24 quốc gia khi mở cửa đón du khách quốc tế
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL), cần miễn thị thực đơn phương đối với các quốc gia, vùng lãnh thổ như thời điểm trước năm 2020 (trước khi dịch Covid-19 bùng phát); bao gồm miễn thị thực đơn phương đối với 24 quốc gia, vùng lãnh thổ và áp dụng thị thực điện tử cho công dân từ 46 quốc gia nhập cảnh vào Việt Nam...
Chi Dân (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Champasak đề xuất hợp tác với Cần Thơ nhiều hoạt động

Champasak đề xuất hợp tác với Cần Thơ nhiều hoạt động

Chiều 30/6, ông Đồng Văn Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ cùng các Phó Chủ tịch HĐND thành phố đã tiếp Đoàn công tác HĐND tỉnh Champasak (Lào) do ông Alounxay Sounnalath, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Champasak làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại TP Cần Thơ.
Học sinh Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt

Học sinh Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt

Từ ngày 29/6 - 3/7, nhận lời mời của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ), Đoàn đại biểu giáo viên và học sinh tiêu biểu Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du (nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) có chuyến thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam tại các tỉnh, thành phố: Quảng Trị, Huế và Đà Nẵng.
Tập huấn STEM Robotics cho 30 giáo viên và học sinh trường Hữu nghị Lào-Việt tỉnh Sekong

Tập huấn STEM Robotics cho 30 giáo viên và học sinh trường Hữu nghị Lào-Việt tỉnh Sekong

Từ ngày 27-28/6/2026, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse đã phối hợp với Hội người Việt tỉnh Sekong, trường THPT Năng khiếu Champasak-Lâm Đồng (tỉnh Champasak), trường Hữu nghị Lào-Việt tỉnh Sekong tổ chức chương trình tập huấn STEM Robotics cho 30 giáo viên và học sinh trường Hữu nghị Lào-Việt tỉnh Sekong.

Các tin bài khác

Kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa thành phố Huế và Belarus

Kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa thành phố Huế và Belarus

Hiệp hội Du lịch thành phố Huế vừa phối hợp với các cơ quan, tổ chức du lịch của Cộng hòa Belarus tổ chức Hội nghị trực tuyến nhằm kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa hai bên. Hoạt động này sẽ góp phần mở rộng thị trường khách quốc tế và thúc đẩy giao lưu hữu nghị giữa Việt Nam và Belarus.
Du lịch Việt Nam quảng bá thế mạnh tại Hong Kong

Du lịch Việt Nam quảng bá thế mạnh tại Hong Kong

Ngày 11/6, Hội chợ Du lịch Quốc tế Hong Kong 2026 lần thứ 40 khai mạc tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Hong Kong, quận Wan Chai, Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), thu hút sự tham gia của hơn 500 doanh nghiệp đến từ 66 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Buôn Ma Thuột vào top điểm đến ẩm thực thế giới năm 2026

Buôn Ma Thuột vào top điểm đến ẩm thực thế giới năm 2026

Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk), thủ phủ cà phê của Việt Nam, vừa được tạp chí du lịch danh tiếng National Geographic vinh danh trong danh sách "Best of the World 2026", hạng mục những điểm đến ẩm thực đáng trải nghiệm nhất thế giới. Sự ghi nhận này mở ra cơ hội để Đắk Lắk quảng bá văn hóa cà phê, ẩm thực bản địa và nâng tầm thương hiệu du lịch trên trường quốc tế.
Nghệ An: Khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2026

Nghệ An: Khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2026

Tối ngày 19/5 tại sân vận động Làng Sen (xã Kim Liên, tỉnh Nghệ An), Lễ hội Làng Sen năm 2026 được tổ chức trang trọng, mở đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2026).

Đọc nhiều

Bộ Quốc phòng trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh nghèo khu vực biên giới Việt Nam

Bộ Quốc phòng trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh nghèo khu vực biên giới Việt Nam

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của Bộ Quốc phòng đối với thế hệ trẻ khu vực biên giới, đồng thời góp phần lan tỏa tinh thần sẻ chia, vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân và lực lượng bảo vệ biên giới hai nước Việt Nam - Lào.
Huế - Cergy (Pháp): Tiếp tục củng cố, mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị

Huế - Cergy (Pháp): Tiếp tục củng cố, mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Huế Hoàng Hải Minh vừa chủ trì buổi tiếp đoàn đại biểu thành phố Cergy (Cộng hòa Pháp) nhân chuyến thăm và làm việc tại Huế. Tại buổi gặp mặt, hai bên thống nhất tiếp tục củng cố, mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị theo hướng thiết thực, hiệu quả và bền vững.
Hàn Quốc mong muốn thúc đẩy hợp tác với Cần Thơ

Hàn Quốc mong muốn thúc đẩy hợp tác với Cần Thơ

Ngày 2/7, Lãnh đạo thành phố Cần Thơ có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Hàn Quốc nhằm trao đổi về tiềm năng, định hướng hợp tác giữa thành phố Cần Thơ và các đối tác Hàn Quốc. Đoàn công tác Hàn Quốc mong muốn thúc đẩy hợp tác với Cần Thơ trên ba nhóm lĩnh vực lớn: giao lưu văn hóa, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và khởi động, đẩy mạnh các dự án hợp tác đã có.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Phiên bản di động