Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
06:54 | 26/02/2022 GMT+7

Thành phố Hồ Chí Minh kỳ vọng đẩy mạnh hợp tác phát triển năng lượng xanh với Hoa Kỳ

aa
Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) hiện có những khu vực có tiềm năng năng khai thác về năng lượng sạch cũng như năng lượng tái tạo nhưng chưa khai thác hết nên mong muốn có sự đồng hành của các doanh nghiệp Hoa Kỳ.
Bình Phước - Đắk Nông ký kết hợp tác phát triển Bình Phước - Đắk Nông ký kết hợp tác phát triển
Chiều 24/2, tại thành phố Gia Nghĩa, UBND tỉnh Đắk Nông và UBND tỉnh Bình Phước đã tổ chức Lễ ký kết Chương trình hợp tác phát triển giữa 2 tỉnh giai đoạn 2022-2025.
Hợp tác song phương Việt Nam-Kuwait phát triển mạnh mẽ Hợp tác song phương Việt Nam-Kuwait phát triển mạnh mẽ
Từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1976, Kuwait là một trong những đối tác quan trọng của Việt Nam tại Trung Đông nói chung và vùng Vịnh nói riêng.
Thành phố Hồ Chí Minh kỳ vọng đẩy mạnh hợp tác phát triển năng lượng xanh với Hoa Kỳ
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tiếp ông John Kerry, Đặc phái viên của Tổng thống Hoa Kỳ

Ngày 25/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã có buổi tiếp ông John Kerry, Đặc phái viên của Tổng thống Hoa Kỳ về biến đổi khí hậu đến chào xã giao.

Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cảm ơn sự hỗ trợ về vaccine và trang thiết bị y tế của chính phủ và nhân dân Hoa Kỳ cho Việt Nam, trong đó có TPHCM, trong phòng chống dịch Covid-19. “Cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ tại TP luôn đồng hành với nhiều đóng góp, hỗ trợ TP trong giai đoạn phòng chống dịch và phục hồi kinh tế” – ông Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh.

Cho biết TPHCM là 1 trong 10 TP trên thế giới phải chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ biến đổi khí hậu, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cũng chia sẻ TPHCM đã chủ động, khuyến khích triển khai các biện pháp ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển các nguồn năng lượng mới, năng lượng tái tạo. Hiện 40% lượng điện sản xuất toàn quốc được tiêu thụ trong khu vực TP. Đồng thời, TP đã ban hành chương trình tiết kiệm điện trên địa bàn với nhiều giải pháp cụ thể nhằm phấn đấu bình quân mỗi năm tiết kiệm 1,5% - 2% sản lượng điện thương phẩm.

Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, TPHCM là một thị trường tiềm năng cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ trong lĩnh vực năng lượng tái tạo. TPHCM mong muốn thu hút các doanh nghiệp Hoa Kỳ đến TP đầu tư trong các lĩnh vực về biến đổi khí hậu, năng lượng tái tạo…

Thành phố Hồ Chí Minh kỳ vọng đẩy mạnh hợp tác phát triển năng lượng xanh với Hoa Kỳ
Đồng chí Nguyễn Văn Nên cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với ông John Kerry

Đặc phái viên John Kerry gửi lời chúc mừng trước những thành công của TPHCM đạt được trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và triển khai chiến dịch tiêm chủng quy mô lớn cho người dân. Ông cho rằng, Việt Nam nói chung, TPHCM nói riêng, có nhiều cơ hội hợp tác với Hoa Kỳ ở nhiều lĩnh vực, trong đó nổi bật là hợp tác về công nghệ cao, đô thị thông minh, trung tâm tài chính và y tế. Hiện Hoa Kỳ đang là nhà đầu tư lớn thứ 10 tại TPHCM với khoảng 500 dự án còn hiệu lực và Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn của TPHCM.

Đối với lĩnh vực chống biến đổi khí hậu, ông John Kerry khẳng định sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác và hỗ trợ các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam, ứng phó với biến đổi khí hậu, đặc biệt trong việc phát triển năng lượng sạch, hạ tầng cơ sở bền vững, quản lý nguồn nước thông minh và tài nguyên trong hệ sinh thái…

Hợp tác song phương Việt Nam-Kuwait phát triển mạnh mẽ Hợp tác song phương Việt Nam-Kuwait phát triển mạnh mẽ
Từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1976, Kuwait là một trong những đối tác quan trọng của Việt Nam tại Trung Đông nói chung và vùng Vịnh nói riêng.
Việt Nam - EU thúc đẩy hợp tác, phát triển thương mại nông, lâm, thủy sản Việt Nam - EU thúc đẩy hợp tác, phát triển thương mại nông, lâm, thủy sản
Chiều 18/2, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan đã có buổi làm việc với Phó Chủ tịch điều hành Ủy ban châu Âu (EC) Frans Timmermans.
Năm 2022: tỉnh Hà Tĩnh đẩy mạnh hợp tác toàn diện với các địa phương của Lào Năm 2022: tỉnh Hà Tĩnh đẩy mạnh hợp tác toàn diện với các địa phương của Lào
"Đẩy mạnh mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa tỉnh Hà Tĩnh với các địa phương của nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào". Đây là nội dung đáng chú ý trong Kế hoạch số 27/KH-UBND của tỉnh Hà Tĩnh về hoạt động đối ngoại và hội nhập quốc tế năm 2022.
Chi Dân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đoàn đại biểu cấp cao TP Hồ Chí Minh thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc)

Đoàn đại biểu cấp cao TP Hồ Chí Minh thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc)

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, trong khuôn khổ chuyến thăm Trung Quốc, ngày 16/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên và đoàn đại biểu cấp cao Thành phố Hồ Chí Minh đã rời Thượng Hải, đến thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.
Tạo xung lực mới cho quan hệ Việt Nam-Australia

Tạo xung lực mới cho quan hệ Việt Nam-Australia

Chiều 5/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tiếp Toàn quyền Australia David Hurley đang có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam.
TP Hồ Chí Minh và tỉnh Hải Nam (Trung Quốc) thúc đẩy hợp tác nhiều lĩnh vực

TP Hồ Chí Minh và tỉnh Hải Nam (Trung Quốc) thúc đẩy hợp tác nhiều lĩnh vực

Sáng 21/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên đã tiếp ông Thẩm Hiểu Minh, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hải Nam (Trung Quốc).

Các tin bài khác

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại học Oxford

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại học Oxford

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Tổng Bí thư Tô Lâm có bài phát biểu chính sách quan trọng tại Đại học Oxford - trung tâm nghiên cứu đào tạo hàng đầu của Anh - về tầm nhìn cho khuôn khổ quan hệ Việt Nam - Anh và công cuộc đổi mới, định hướng phát triển của Việt Nam trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Khai mạc trọng thể Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Khai mạc trọng thể Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Lễ mở ký và Hội nghị cấp cao Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng được tổ chức trọng thể với chủ đề “Chống tội phạm mạng, chia sẻ trách nhiệm, hướng tới tương lai".
Khánh thành Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bulgaria

Khánh thành Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bulgaria

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Bulgaria, chiều 24/10 (theo giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao của Việt Nam đã dự Lễ khánh thành Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria.
Bí thư Quản Minh Cường: Đối ngoại nhân dân là động lực quan trọng để Cao Bằng phát triển nhanh và bền vững

Bí thư Quản Minh Cường: Đối ngoại nhân dân là động lực quan trọng để Cao Bằng phát triển nhanh và bền vững

Nhân dịp 75 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (17/11/1950-17/11/2025), Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Bằng, ông Quản Minh Cường đã trả lời phỏng vấn Thời Đại về những mục tiêu trọng điểm của công tác đối ngoại nhân dân của Cao Bằng, một trong những địa phương có vị trí đặc biệt về chính trị và kinh tế đối ngoại.

Đọc nhiều

Đà Nẵng và "công thức" 3 bước cho đối ngoại nhân dân bền vững

Đà Nẵng và "công thức" 3 bước cho đối ngoại nhân dân bền vững

Sau gần ba thập kỷ hình thành và phát triển, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng (Liên hiệp Đà Nẵng) đã khẳng định vị thế là điểm sáng trong công tác đối ngoại nhân dân cả nước - một mô hình tổng thể vận hành hiệu quả, sáng tạo, bền vững, gắn kết sâu rộng với bạn bè quốc tế và đóng góp tích cực vào tiến trình hội nhập của thành phố bên sông Hàn.
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Hành trình hình thành, phát triển và cơ cấu tổ chức của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam - lực lượng nòng cốt của đối ngoại nhân dân, thúc đẩy tình đoàn kết và hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân thế giới.
Tình đoàn kết Việt Nam - Cuba là mệnh lệnh của trái tim

Tình đoàn kết Việt Nam - Cuba là mệnh lệnh của trái tim

Nhân kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (02/12/1960 - 02/12/2025), Đại sứ Cuba tại Việt Nam Rogelio Polanco Fuentes chia sẻ với Tạp chí Thời đại về quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc.
VKBIA trao quà hỗ trợ cho các trường học tại Lào Cai

VKBIA trao quà hỗ trợ cho các trường học tại Lào Cai

Từ ngày 10-12/11/2025, đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) và các doanh nghiệp, cơ quan tổ chức và trường đại học từ Hàn Quốc đã có chuyến thăm, làm việc với tỉnh Lào Cai và trao quà hỗ trợ tại địa bàn Mù Cang Chải.
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ba phiên tòa giả định tại Cà Mau giúp hơn các ngư dân hiểu rõ mức phạt và trách nhiệm pháp lý khi vi phạm quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trên biển.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Ngày 06/11, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động