Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
06:54 | 26/02/2022 GMT+7

Thành phố Hồ Chí Minh kỳ vọng đẩy mạnh hợp tác phát triển năng lượng xanh với Hoa Kỳ

aa
Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) hiện có những khu vực có tiềm năng năng khai thác về năng lượng sạch cũng như năng lượng tái tạo nhưng chưa khai thác hết nên mong muốn có sự đồng hành của các doanh nghiệp Hoa Kỳ.
Bình Phước - Đắk Nông ký kết hợp tác phát triển Bình Phước - Đắk Nông ký kết hợp tác phát triển
Chiều 24/2, tại thành phố Gia Nghĩa, UBND tỉnh Đắk Nông và UBND tỉnh Bình Phước đã tổ chức Lễ ký kết Chương trình hợp tác phát triển giữa 2 tỉnh giai đoạn 2022-2025.
Hợp tác song phương Việt Nam-Kuwait phát triển mạnh mẽ Hợp tác song phương Việt Nam-Kuwait phát triển mạnh mẽ
Từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1976, Kuwait là một trong những đối tác quan trọng của Việt Nam tại Trung Đông nói chung và vùng Vịnh nói riêng.
Thành phố Hồ Chí Minh kỳ vọng đẩy mạnh hợp tác phát triển năng lượng xanh với Hoa Kỳ
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tiếp ông John Kerry, Đặc phái viên của Tổng thống Hoa Kỳ

Ngày 25/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã có buổi tiếp ông John Kerry, Đặc phái viên của Tổng thống Hoa Kỳ về biến đổi khí hậu đến chào xã giao.

Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cảm ơn sự hỗ trợ về vaccine và trang thiết bị y tế của chính phủ và nhân dân Hoa Kỳ cho Việt Nam, trong đó có TPHCM, trong phòng chống dịch Covid-19. “Cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ tại TP luôn đồng hành với nhiều đóng góp, hỗ trợ TP trong giai đoạn phòng chống dịch và phục hồi kinh tế” – ông Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh.

Cho biết TPHCM là 1 trong 10 TP trên thế giới phải chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ biến đổi khí hậu, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cũng chia sẻ TPHCM đã chủ động, khuyến khích triển khai các biện pháp ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển các nguồn năng lượng mới, năng lượng tái tạo. Hiện 40% lượng điện sản xuất toàn quốc được tiêu thụ trong khu vực TP. Đồng thời, TP đã ban hành chương trình tiết kiệm điện trên địa bàn với nhiều giải pháp cụ thể nhằm phấn đấu bình quân mỗi năm tiết kiệm 1,5% - 2% sản lượng điện thương phẩm.

Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, TPHCM là một thị trường tiềm năng cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ trong lĩnh vực năng lượng tái tạo. TPHCM mong muốn thu hút các doanh nghiệp Hoa Kỳ đến TP đầu tư trong các lĩnh vực về biến đổi khí hậu, năng lượng tái tạo…

Thành phố Hồ Chí Minh kỳ vọng đẩy mạnh hợp tác phát triển năng lượng xanh với Hoa Kỳ
Đồng chí Nguyễn Văn Nên cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với ông John Kerry

Đặc phái viên John Kerry gửi lời chúc mừng trước những thành công của TPHCM đạt được trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và triển khai chiến dịch tiêm chủng quy mô lớn cho người dân. Ông cho rằng, Việt Nam nói chung, TPHCM nói riêng, có nhiều cơ hội hợp tác với Hoa Kỳ ở nhiều lĩnh vực, trong đó nổi bật là hợp tác về công nghệ cao, đô thị thông minh, trung tâm tài chính và y tế. Hiện Hoa Kỳ đang là nhà đầu tư lớn thứ 10 tại TPHCM với khoảng 500 dự án còn hiệu lực và Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn của TPHCM.

Đối với lĩnh vực chống biến đổi khí hậu, ông John Kerry khẳng định sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác và hỗ trợ các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam, ứng phó với biến đổi khí hậu, đặc biệt trong việc phát triển năng lượng sạch, hạ tầng cơ sở bền vững, quản lý nguồn nước thông minh và tài nguyên trong hệ sinh thái…

Hợp tác song phương Việt Nam-Kuwait phát triển mạnh mẽ Hợp tác song phương Việt Nam-Kuwait phát triển mạnh mẽ
Từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1976, Kuwait là một trong những đối tác quan trọng của Việt Nam tại Trung Đông nói chung và vùng Vịnh nói riêng.
Việt Nam - EU thúc đẩy hợp tác, phát triển thương mại nông, lâm, thủy sản Việt Nam - EU thúc đẩy hợp tác, phát triển thương mại nông, lâm, thủy sản
Chiều 18/2, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan đã có buổi làm việc với Phó Chủ tịch điều hành Ủy ban châu Âu (EC) Frans Timmermans.
Năm 2022: tỉnh Hà Tĩnh đẩy mạnh hợp tác toàn diện với các địa phương của Lào Năm 2022: tỉnh Hà Tĩnh đẩy mạnh hợp tác toàn diện với các địa phương của Lào
"Đẩy mạnh mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa tỉnh Hà Tĩnh với các địa phương của nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào". Đây là nội dung đáng chú ý trong Kế hoạch số 27/KH-UBND của tỉnh Hà Tĩnh về hoạt động đối ngoại và hội nhập quốc tế năm 2022.
Chi Dân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đoàn đại biểu cấp cao TP Hồ Chí Minh thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc)

Đoàn đại biểu cấp cao TP Hồ Chí Minh thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc)

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, trong khuôn khổ chuyến thăm Trung Quốc, ngày 16/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên và đoàn đại biểu cấp cao Thành phố Hồ Chí Minh đã rời Thượng Hải, đến thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.
Tạo xung lực mới cho quan hệ Việt Nam-Australia

Tạo xung lực mới cho quan hệ Việt Nam-Australia

Chiều 5/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tiếp Toàn quyền Australia David Hurley đang có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam.
TP Hồ Chí Minh và tỉnh Hải Nam (Trung Quốc) thúc đẩy hợp tác nhiều lĩnh vực

TP Hồ Chí Minh và tỉnh Hải Nam (Trung Quốc) thúc đẩy hợp tác nhiều lĩnh vực

Sáng 21/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên đã tiếp ông Thẩm Hiểu Minh, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hải Nam (Trung Quốc).

Các tin bài khác

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước

Cuộc bầu cử góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ

Theo Nghị quyết số 151 của Hội đồng Bầu cử Quốc gia công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước, bà Bùi Thị Minh Hoài - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ứng cử tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ.
Việt Nam là điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu AI

Việt Nam là điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu AI

Ngày 27/2, báo The Jakarta Post dẫn nhận định cho rằng Việt Nam đang nổi lên như một điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu phục vụ trí tuệ nhân tạo (AI), trong bối cảnh nhu cầu điện toán đám mây và xử lý dữ liệu quy mô lớn tăng mạnh trên toàn khu vực.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội

Ngày 26/2, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân, Ủy ban bầu cử thành phố và các phường: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Giảng Võ, Ngọc Hà, Đống Đa, Kim Liên, Láng, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Ô Chợ Dừa, Cửa Nam đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 – 2031, đơn vị bầu cử số 1, thành phố Hà Nội, trình bày chương trình hành động theo luật định.

Đọc nhiều

Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Ở xã vùng cao Sín Chải (tỉnh Điện Biên), việc giữ học sinh đến trường đôi khi còn khó hơn cả việc dạy học. Thế nhưng nhiều năm qua, Trường PTDTBT THCS Sín Chải vẫn duy trì đều đặn những lớp học sáng đèn mỗi ngày- kết quả của sự lãnh đạo bền bỉ từ chi bộ nhà trường và nỗ lực không ngừng của đội ngũ giáo viên vùng cao.
Từ Côn Đảo gửi gắm khát vọng hòa bình

Từ Côn Đảo gửi gắm khát vọng hòa bình

Ngày 11-13/5/2026, đoàn công tác của Ủy ban Hòa bình Việt Nam do ông Uông Chu Lưu, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam làm Trưởng đoàn đã phối hợp tổ chức và tham dự chuỗi hoạt động “Hành trình Di sản và Hòa bình” 2026 tại Đặc khu Côn Đảo, TP. Hồ Chí Minh.
Đưa phở Việt trở thành biểu tượng kết nối văn hóa tại châu Âu

Đưa phở Việt trở thành biểu tượng kết nối văn hóa tại châu Âu

Ngày 14/5, tại trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao), Hội We Love Phở phối hợp với Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Ninh Bình tổ chức gặp gỡ báo chí công bố chương trình "Phở Cultural Roadshow Europe 2026".
Việt Nam - Triều Tiên nhất trí thúc đẩy quan hệ song phương

Việt Nam - Triều Tiên nhất trí thúc đẩy quan hệ song phương

Ngày 15/5 tại Bình Nhưỡng, trong khuôn khổ chuyến thăm Triều Tiên thông báo kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đặc phái viên của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã hội kiến Chủ tịch Uỷ ban thường vụ Hội nghị Nhân dân tối cao kiêm Chủ tịch Hội nghị Nhân dân tối cao nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Jo Yong Won.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Camera dưới nước, thiết bị định vị và hệ thống giám sát từ xa 24/7 đang trở nên quen thuộc tại các vùng nuôi biển ở Khánh Hòa. Trong bối cảnh chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) và nguồn lợi thủy sản suy giảm, địa phương này đang chuyển mạnh sang nuôi biển công nghệ cao.
Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Chiều 14/5, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng khẳng định việc các bên liên quan đưa người lên các thực thể thuộc quần đảo Trường Sa mà không được sự cho phép của Việt Nam là hành vi xâm phạm chủ quyền của Việt Nam theo luật pháp quốc tế.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động