Gặp gỡ chủ sở hữu ứng dụng hẹn hò đồng tính nổi tiếng ở Mỹ "National Security Risk"
![]() |
| Hẹn hò trực tuyến có thể là một trải nghiệm tuyệt vời đối với những người độc thân. Ảnh entrepreneur |
Hẹn hò trực tuyến có thể là một trải nghiệm tuyệt vời đối với những người độc thân nhưng cũng có những nguy cơ về độ “rủi ro” cao. Mặt tối của Internet khiến một số ứng dụng dễ bị rơi vào tình trạng “tranh tối tranh sáng” hoặc lừa đảo, hoặc trở thành môi giới mại dâm…
Và đó là điều mà chính phủ Hoa Kỳ quan tâm nhiều hơn cả.
Theo báo cáo từ Reuters, công ty game Trung Quốc Bắc Kinh Kunlun Tech Co Ltd dường như đang tìm cách bán Grindr LLC, ứng dụng hẹn hò đồng tính nổi tiếng mà họ sở hữu từ năm 2016, sau khi hội đồng an ninh quốc gia của chính phủ Mỹ đưa ra những quan ngại.
![]() |
| Grindr có trụ sở tại California hướng đến những người đồng tính nam, bi (thích cả hai), trans (chuyển giới) và queer (người dị tính) |
Không phải là đầu tiên
Ủy ban Đầu tư nước ngoài tại Mỹ (CFIUS) lo ngại về việc chủ sở hữu Bắc Kinh Kunlun Tech, truy cập dữ liệu cá nhân, báo cáo cho biết thêm. Gã khổng lồ chơi game Trung Quốc, cũng có cổ phần sở hữu trong công ty trình duyệt Opera của Na Uy, đã mua ứng dụng hẹn hò vào năm 2018.
Grindr có trụ sở tại California hướng đến những người đồng tính nam, bi (thích cả hai), trans (chuyển giới) và queer (người dị tính). Ứng dụng sử dụng định vị địa lý của thiết bị di động, một tính năng của điện thoại thông minh và các thiết bị khác cho phép người dùng định vị người dùng khác gần đó.
Đây là công ty Trung Quốc đầu tiên bị Mỹ chặn. Năm ngoái, CFIUS đã chặn việc bán dịch vụ chuyển tiền Moneygram cho Ant Financial, một chi nhánh của tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Trung Quốc Alibaba. Nó cũng đình trệ việc bán Lattice S Bán dẫn cho một công ty Trung Quốc có tên Canyon Bridge Capital Partners.
Trở lại vấn đề
Vào tháng 1 năm 2016, Grindr tuyên bố đã bán 60% cổ phần của công ty cho một công ty game Trung Quốc, Bắc Kinh Kunlun Tech, với giá 93 triệu USD. Người sáng lập Grindr Joel Simkhai, trong một bài đăng trên blog, đã chia sẻ rằng khoản đầu tư này là một phiếu bầu rất lớn về niềm tin của người dùng trong công ty.
Công ty game đã mua phần còn lại của công ty với giá 152 triệu đô la vào tháng 1 năm 2018 và công ty mẹ Kunlun Group đã cấp phép vào tháng 8 năm 2018 cho đợt Chào bán công khai ban đầu. Tuy nhiên, Grindr không có sẵn ở Trung Quốc. Đối thủ của nó là Blued, một ứng dụng xã hội khác dành cho người đồng tính nam có nhiều người dùng hơn ở Trung Quốc.
![]() |
| Zhou Yahui – Người sáng lập của Kunlun Tech. Ảnh Internet |
Được thành lập bởi Zhou Yahui vào năm 2008, Kunlun Tech hiện là công ty phân phối trò chơi web lớn nhất Trung Quốc. Từ phát triển sản phẩm đến phát triển thị trường, công ty sử dụng kỹ năng tập thể, trí tuệ kỹ thuật và sự sáng tạo để mang lại sự giải trí cho hơn 61 triệu game thủ trên toàn thế giới. Các đơn vị kinh doanh khác của Kunkun, bao gồm nền tảng trò chơi di động toàn cầu (GameArk) và một nền tảng xã hội giải trí và giải trí Xianlai Entertainment.
Zhou đã từng là chủ tịch và giám đốc điều hành của Bắc Kinh Kunlun kể từ tháng 3 năm 2011, là giám đốc điều hành và tổng giám đốc của Bắc Kinh Kunlun từ tháng 3 năm 2008 đến tháng 3 năm 2011.
Đầu tư của Kunlun vào Grindr cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng của Trung Quốc đối với các công ty toàn cầu khác.
Năm 2017, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent đã mua 12% cổ phần của nhà điều hành Snapchat Snap Inc. Một ứng dụng khác của Mỹ Tango bảo đảm khoản đầu tư trị giá 215 triệu USD từ công ty thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba.
Xem thêm
Ngọc Trang chia sẻ về mối tình đồng giới: “Chúng tôi đã vô tình trở thành hình tượng cặp đôi đồng tính hạnh phúc khiến ... |
Hiện nay, xu hướng đám cưới đồng tính giữa một người đàn ông đồng tính với một người phụ nữ đồng tính đang dần trở ... |
Các sĩ quan để lại cho Redl một khẩu súng lục và bỏ đi. Khi họ trở lại, ông ta đã chết. Ngày hôm sau, ... |
Chuyện tình cảm của Thanh Hằng luôn là một ẩn số tạo nên không ít tin đồn về giới tính cũng như các mối quan ... |
Erik đã bắt tay cùng Khả Ngân trong dự án âm nhạc mới mang tên khá nhạy cảm "Yêu chưa bao giờ là sai". |
Jonathan Castellari, cầu thủ chơi môn bóng bầu dục người Argentina bất ngờ bị vây đánh khi đang ăn sáng trên đường. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Lần đầu tiên phở được giới thiệu trong không gian bảo tàng tại Việt Nam
Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)
Chiếu miễn phí loạt phim Điện ảnh Cách mạng chào mừng Đại hội XIV của Đảng
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Đọc nhiều
Những thông điệp quốc tế gửi tới Đại hội XIV
Đối ngoại nhân dân là cầu nối bền chặt trong quan hệ Việt Nam - Cuba
Trần Nguyễn Kim Ngân – giọng soprano tỏa sáng tại cuộc thi Tiếng hát Thính phòng toàn quốc
Niềm tin và động lực thúc đẩy phát triển đất nước nhanh, bền vững hơn
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển
Multimedia
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập








