Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
07:16 | 03/10/2022 GMT+7

Thành lập Hội Doanh nhân Việt Nam - Canada hỗ trợ thương mại hai nước

aa
Đại hội thành lập VCB Association diễn ra trong bối cảnh mối quan hệ Đối tác Toàn diện giữa Việt Nam và Canada đã đạt được những bước tiến ấn tượng, với dấu mốc 5 năm trong năm 2022.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác với Cuba, Canada và Comoros Việt Nam thúc đẩy hợp tác với Cuba, Canada và Comoros
Ngày 22/9, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã hội kiến Tổng thống Liên bang Comoros, tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Cuba và Ngoại trưởng Canada bên lề Tuần lễ cấp cao, khóa họp 77 của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) tại New York (Mỹ).
Quan hệ hợp tác quốc phòng Việt Nam - Canada ngày càng đóng vai trò quan trọng Quan hệ hợp tác quốc phòng Việt Nam - Canada ngày càng đóng vai trò quan trọng
Sáng 29/9, tại Hà Nội đã diễn ra Tham vấn quốc phòng song phương Việt Nam - Canada năm 2022.
Thành lập Hội Doanh nhân Việt Nam - Canada hỗ trợ thương mại hai nước
Ngày 6/7/2022, tại thành phố Vancouver, tỉnh British Columbia (Canada) diễn ra Kỳ họp đầu tiên của Ủy ban hỗn hợp về kinh tế giữa Việt Nam và Canada và Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Canada. (Ảnh: TTXVN phát)

Sau hơn một năm trao đổi và chuẩn bị kỹ lưỡng dưới sự chỉ đạo và đồng hành của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver, Canada, Hội Doanh nhân Việt Nam - Canada (VCB Association) đã tổ chức trọng thể Đại hội thành lập hội vào ngày 1/10 (giờ địa phương).

Đại hội thành lập VCB Association diễn ra trong bối cảnh mối quan hệ Đối tác Toàn diện giữa Việt Nam và Canada đã đạt được những bước tiến ấn tượng, với dấu mốc 5 năm trong năm nay. Hai nước cũng đang hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2023.

Trong năm 2021, bất chấp những tác động tiêu cực từ đại dịch, kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Canada vẫn đạt hơn 10 tỷ CAD (7,23 tỷ USD), trong đó giá trị trao đổi thương mại giữa Việt Nam và tỉnh British Columbia đạt 2,5 tỷ CAD.

Phát biểu tại đại hội, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa bày tỏ tin tưởng rằng VCB Association sẽ đóng góp tích cực vào quan hệ kinh tế, thương mại giữa Việt Nam và Canada.

Thứ trưởng Nguyễn Trọng Thừa cho biết sẽ trao đổi với các bên hữu quan của Việt Nam để VCB Association có thể mở rộng mạng lưới hội viên tại Việt Nam và có nhiều hoạt động thực chất.

Việc thành lập VCB Association xuất phát từ mong muốn được gặp gỡ, kết nối và hỗ trợ lẫn nhau về thương mại-đầu tư của doanh nghiệp hai nước.

Bên cạnh mục đích ban đầu nhằm kết nối các doanh nghiệp gốc Việt đang hoạt động tại Canada, VCB Association còn hướng tới mục tiêu kết nạp các doanh nhân tại Việt Nam và các doanh nhân Canada có ý định kinh doanh, đầu tư tại Việt Nam và các nước khác trên thế giới, để tạo nên một tổ chức lớn mạnh, đa dạng, am hiểu sâu sắc về kinh tế, văn hóa, pháp luật... để cùng nhau phát triển.

Phát biểu tại đại hội, ông George Chow, Quốc vụ khanh đặc trách thương mại của chính quyền tỉnh British Columbia, đã đánh giá cao quan hệ kinh tế, thương mại giữa Việt Nam với Canada nói chung và với British Columbia nói riêng. Ông George Chow bày tỏ hy vọng VCB Association sẽ hỗ trợ tiến trình phục hồi kinh tế sau đại dịch ở hai nước.

Chia sẻ quan điểm này, ông Chak Au, đại diện chính quyền thành phố Richmond nhấn mạnh ý nghĩa của việc thành lập VCB Association, sự đóng góp của cộng đồng người Canada gốc Việt tại thành phố, và tin tưởng VCB Association sẽ là cầu nối để doanh nghiệp hai bên gặp gỡ, làm ăn thành công.

Ông Dan On, Chủ tịch Công ty Dan D Pak và cũng là Chủ tịch đầu tiên của VCB Association đã chia sẻ câu chuyện đầu tư thành công của ông tại quê hương Việt Nam trong thời kỳ đổi mới và kêu gọi các hội viên cùng nhau đầu tư, kinh doanh, chung tay làm sâu sắc hơn mối quan hệ song phương.

Phát biểu tại Đại hội, Tổng Lãnh sự Nguyễn Quang Trung bày tỏ niềm vinh dự của Cơ quan Đại diện Việt Nam tại khu vực trong việc được đóng góp vào quá trình kết nối, hỗ trợ để hiện thực hóa nguyện vọng của cộng đồng doanh nghiệp hai nước. Ông cam kết Tổng Lãnh sự quán sẽ tiếp tục ủng hộ các hoạt động của VCB Association phù hợp với tôn chỉ, mục đích của hội./.

Tái tạo đồi cát giữa lòng thủ đô Canada - Dự án táo bạo của một Tiến sĩ gốc Việt Tái tạo đồi cát giữa lòng thủ đô Canada - Dự án táo bạo của một Tiến sĩ gốc Việt
Canada khẳng định mối quan hệ đối tác với ASEAN ngày càng gắn kết Canada khẳng định mối quan hệ đối tác với ASEAN ngày càng gắn kết
Theo Hương Giang (TTXVN/Vietnam+)
Nguồn: www.vietnamplus.vn

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Tập đoàn T&T Group đề xuất loạt dự án chiến lược tại TP.HCM

Tập đoàn T&T Group đề xuất loạt dự án chiến lược tại TP.HCM

Chiều 4/7, Tập đoàn T&T Group và doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã có buổi làm việc với UBND TP. Hồ Chí Minh nhằm đề xuất loạt giải pháp hợp tác đầu tư, tập trung vào các lĩnh vực then chốt thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.
Diễn đàn hợp tác kinh tế Việt Nam - Bulgaria: Thúc đẩy hợp tác thực chất, hiệu quả

Diễn đàn hợp tác kinh tế Việt Nam - Bulgaria: Thúc đẩy hợp tác thực chất, hiệu quả

Ngày 03/7/2025, Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria phối hợp Phòng thương mại công nghiệp Bulgaria (BCCI) tổ chức Diễn đàn hợp tác kinh tế Việt Nam - Bulgaria. Diễn đàn nhằm thúc đẩy hợp tác thực chất, hiệu quả và kết nối cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước trong các lĩnh vực tiềm năng.
Công ty CP đầu tư khu công nghiệp Yên Mỹ: 2025 sẽ phủ kín diện tích đất thương phẩm

Công ty CP đầu tư khu công nghiệp Yên Mỹ: 2025 sẽ phủ kín diện tích đất thương phẩm

Có thể nói, Công ty cổ phần đầu tư Khu công nghiệp Yên Mỹ là doanh nghiệp được nhiều nhà đầu tư đánh giá rất cao về uy tín cũng như tiềm năng phát triển trong tương lai.
Người dân “siêu đô thị” TP.HCM trải nghiệm khám sức khỏe với “siêu máy CT” hàng đầu thế giới

Người dân “siêu đô thị” TP.HCM trải nghiệm khám sức khỏe với “siêu máy CT” hàng đầu thế giới

Sáng 2/7, Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh chính thức vận hành “siêu máy chụp CT” hơn 100.000 lát cắt hiện đại hàng đầu thế giới, kịp thời phục vụ người dân “siêu đô thị” TP.HCM và miền Nam ngay sau sự kiện lịch sử “sắp xếp lại giang sơn” đi vào thực tế.

Đọc nhiều

Happy Streets Festival 2025 tại London: lan tỏa bản sắc văn hóa Việt

Happy Streets Festival 2025 tại London: lan tỏa bản sắc văn hóa Việt

Ngày 5/7, trong khuôn khổ Lễ hội Đường phố Happy Streets Festival 2025 – sự kiện thường niên sôi động tại London quy tụ hơn 20 cộng đồng quốc tế đang sinh sống tại Vương quốc Anh – Đoàn nghệ thuật của Hiệp hội phụ nữ và trẻ em Việt Nam tại Anh lần đầu tiên tham gia và đã mang đến một chương trình biểu diễn đặc sắc, giàu cảm xúc, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.
Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh: Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh: Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người

Trong các ngày từ 7 - 8/7, Đoàn Việt Nam với đại diện của 9 cơ quan gồm Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Nội vụ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Dân tộc và Tôn giáo, Văn phòng Chính phủ, do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh làm Trưởng đoàn sẽ tham dự Phiên đối thoại về Báo cáo quốc gia thực thi Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị (Công ước ICCPR) tại Phiên họp thứ 144 của Ủy ban Nhân quyền Liên hợp quốc tại Geneve, Thụy Sỹ. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh về sự kiện quan trọng này.
Kết nối giao lưu các nữ doanh nhân Việt Nam, Philippines và Kazakhstan

Kết nối giao lưu các nữ doanh nhân Việt Nam, Philippines và Kazakhstan

Nhân dịp tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu lần thứ 35 diễn ra tại Berlin, CHLB Đức từ ngày 3–5/7/2025, đoàn đại biểu Việt Nam gồm 35 thành viên của Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu và 30 nữ doanh nhân thuộc Mạng lưới nữ lãnh đạo tiên phong WeLead (Việt Nam) đã có chương trình làm việc kết nối kinh doanh với các đoàn đại biểu đến từ Philippines và Kazakhstan.
Tổ chức Cứu trợ Trẻ em: Chiến lược quốc gia 2025-2027 - Đổi mới vì tương lai trẻ em Việt Nam

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em: Chiến lược quốc gia 2025-2027 - Đổi mới vì tương lai trẻ em Việt Nam

Trong suốt 35 năm hoạt động tại Việt Nam, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em (Save the Children International - SCI) đã đồng hành cùng hàng triệu trẻ em, đặc biệt là những nhóm trẻ em dễ bị tổn thương, nhằm đảm bảo các em được sống, được bảo vệ, được học tập, trưởng thành khỏe mạnh và phát triển toàn diện.
Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Từ ngày 01 đến 06/7, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức trưng bày ảnh với chủ đề “Tự hào người chiến sĩ Hải quân”. Hơn 300 bức ảnh được giới thiệu tại trưng bày đã khắc họa sinh động hình ảnh người lính biển - kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời là điểm tựa vững chắc của nhân dân trên địa bàn đóng quân.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động