Trần Đình Sang, người chuyên livestream khiêu khích lực lượng CSGT đã bị cơ quan chức năng bắt giữ và khám xét nơi ở do chống người thi hành công vụ.
CSGT Huế truy bắt cướp giật như phim hành động Vụ đâm chết bạn gái ở Ninh Bình: Những trường hợp nào CSGT được nổ súng? Bịa chuyện CSGT nhận 'hối lộ' 1 kg thịt bò, 2 phụ nữ bị xử phạt
bat giu thanh chui tran dinh sang
Cơ quan chức năng tiến hành bắt giữ và khám nhà Trần Đình Sang.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Yên Bái vừa bắt giữ Trần Đình Sang, SN 1980, trú tại Tổ 40, phường Tân Minh, TP Yên Bái. Đối tượng này "nổi tiếng" trên mạng xã hội bởi thường xuyên có lời nói, phát ngôn, hình ảnh mang tính khiêu khích lực lượng chức năng trên toàn quốc. Đối tượng Trần Đình Sang bị bắt tạm giam về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Cụ thể, ngày 23/3/2019, tổ tuần tra của Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Yên Bái do đồng chí Nguyễn Văn Sáng làm tổ trưởng tiến hành tuần tra lưu động trên các tuyến đường tại TP Yên Bái thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát đảm bảo ANTT và trật tự an ATGT. Trong quá trình tuần tra kiểm soát, Cảnh sát cơ động Yên Bái phát hiện xe máy chở 3 vi phạm Luật giao thông nên đã dừng xe kiểm tra.

Trong lúc cơ quan chức năng đang tiến hành xử lý vụ việc, Trần Đình Sang đã sử dụng điện thoại quay clip, livetream để tung lên mạng xã hội với nhiều lời lẽ không đúng sự thật. Khi CSCĐ nhắc nhở, Trần Đình Sang đã có những lời nói thô tục, khiêu khích cán bộ chiến sỹ, dùng cơ thể, chân chặn chiếc xe mà đồng chí Phùng Việt Tiến điều khiển.

bat giu thanh chui tran dinh sang
Cơ quan công an tiến hành phong tỏa hiện trường.

Trước những hành động của ông Trần Đình Sang, cán bộ của tổ tuần tra liên tục đề nghị Trần Đình Sang không gây cản trở, không có lời lẽ khiêu khích, xúc phạm người thi hành công vụ, tuy nhiên kẻ này đã không những không thực hiện mà còn dùng tay đấm vào vùng mặt của đồng chí Phùng Tiến Việt. Do đồng chí Phùng Tiến Việt đội mũ bảo hiểm nên Trần Đình Sang chỉ đấm vào kính chắn gió, không trúng mặt, không gây thương tích cho đồng chí Việt.

Thấy Trấn Đình Sang có hành động hành hung đồng đội của mình, các đồng chí Lê Trọng Nghĩa, Hoàng Thanh Tùng, Giàng A Lầu (là thành viên của tổ tuần tra) đã lao vào khống chế Trần Đình Sang, không để đối tượng tiếp tục hành hung đồng chí Việt, đồng thời đưa Trần Đình Sang về trụ sở công an phường để giải quyết.

Trần Đình Sang được biết đến là một kẻ chuyên đăng tải những hình ảnh, video clip để gây rối và xuyên tạc gây mất uy tín cho lực lượng công an trên cả nước.

Đăng Khoa