Khu du lịch Hang Múa Ninh Bình từ lâu đã được nhiều người ví như "Vạn Lý Trường Thành" của Việt Nam. Đây là điểm du lịch hấp dẫn hàng đầu ở mảnh đất cố đô, là nơi làm mê mẩn biết bao du khách thập phương.
Tạp chí Travel and Leisure: Ninh Bình như "vịnh Hạ Long trên cạn" của Việt Nam Tạp chí Travel and Leisure: Ninh Bình như "vịnh Hạ Long trên cạn" của Việt Nam
Tạp chí Travel and Leisure (phiên bản Đông Nam Á) đã ví Ninh Bình như "vịnh Hạ Long trên cạn" của Việt Nam và là một trong 12 điểm đến lên phim đẹp nhất châu Á.
Tam Cốc Ninh Bình mùa lúa chín Tam Cốc Ninh Bình mùa lúa chín
Điểm đặc biệt nhất của Ninh Bình mùa này là những cánh đồng lúa hai bên dòng sông bắt đầu ngả màu vàng óng, nhìn từ trên cao tựa như tấm lụa vàng nổi bật trên làn nước xanh ngắt.

(Nguồn video: Youtube - Flycam 4k)

Hang Múa Ninh Bình là địa điểm du lịch thuộc vùng lõi Quần thể danh thắng Tràng An. Hang Múa nằm dưới chân núi Múa có hình quả chuông lớn úp ngược, rộng khoảng 800m2. Địa điểm du lịch này thuộc vùng đất thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Hang Múa là địa điểm có tên gọi kỳ lạ, gắn liền với truyền thuyết từ xa xưa. Tương truyền rằng, khi vua Trần Thái Tông khi về Hoa Lư lập Am Thái Vị thường đến hang dưới núi này để nghe các cung tần, mỹ nữ đàn ca múa hát. Nên từ đó dân gian gọi địa điểm này với cái tên Hang Múa. Hang Múa tiếng anh được gọi là Mua Caves Ecolodge.

Đến với Hang Múa Ninh Bình, bạn được sử sức dẻo dai của mình qua chặng đường lên núi với tổng cộng 486 bậc thang đá. Hai bên bậc thang được trang trí công phu với các họa tiết rồng, phượng chạm khắc sắc nét, đẹp mắt theo nghệ thuật thời Trần.

Từ đỉnh Hang Múa Tràng An bạn có thể ngắm nhìn những cánh đồng lúa bạt ngàn, xanh mướt. Đặc biệt, du lịch vào mùa lúa chín, bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ về khung cảnh “mùa vàng” dưới chân núi sau khi vượt qua chặng đường các bậc thang dẫn lên đỉnh núi.

Bên cạnh đó, trên đỉnh núi còn được đặt một tượng Quan Thế Âm Bồ Tát hướng mắt xuống vùng đất. Bức tượng với dáng vẻ yên bình cùng tầm mắt nhìn bao quát cả vùng đất cố đô, mang lại cho bạn những cảm xúc khó tả.

Ninh Bình đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tửNinh Bình đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tử
Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình 2022Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình 2022
In bài viết

Truyền hình