Than vãn ngày nào cũng phải làm xe ôm không công 20km cho chị hàng xóm, mẹ bầu khiến "500 chị em" tranh cãi
Có thể nói, phụ nữ một khi mang thai thì ai cũng nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa, đi xe buýt thì được nhường chỗ, đi chợ mua đồ thì được nhường mua trước, ăn nằm ngủ nghỉ cũng được người nhà quan tâm lo lắng hơn cả… Vậy mà đâu phải ai cũng được như thế, và để chứng minh cho điều này thì có một mẹ bầu đăng đàn lên mạng xã hội để tỉ tê than vãn về một người bạn mới quen rằng, bản thân mình bụng bầu 5 tháng mà sáng nào cũng phải chở "bà chị" này đi làm, rồi chiều tối thì chở về. Đáng nói hơn thì tiền xăng cộ đi lại, người chị "đi ké" kia cũng không phụ một đồng.
|
Câu chuyện mẹ bầu 5 tháng 2 tuần nay phải chở bà chị mới quen đi làm mỗi ngày gây bão trong một hội nhóm chị em trên mạng xã hội. (Ảnh: Facebook)
Toàn bộ nội dung mà mẹ bầu đăng đàn kể lể trên mạng xã hội như sau:
"Em cần sự giúp đỡ ạ, chuyện là em đang bầu 5 tháng đi làm xa nhà, cách 20km. Mà em đi đi về về bằng xe máy. Sáng đi tối về ạ! Chuyện không có gì nếu em đi 1 mình. Vậy mà 2 tuần trở về đây có một chị cùng xóm đòi đi nhờ, vâng em đồng ý. Vì em không biết chị ấy như nào, 2 tuần em đi không đổ xăng với em lần nào, một tuần hết 60k tiền xăng tất cả.
Em cũng không ý kiến. Nhưng giờ thấy bụng lớn rồi mà vẫn phải làm "xe ôm" cho đứa to hơn mình, thấy khó chịu sao á. Bà ấy không biết đi xe, em bảo bà ấy tìm chỗ trọ (gần chỗ làm) chẳng nói gì mà sáng đã thấy ở cổng đợi em đi làm. Đi một mình thoải mái nhẹ nhàng lắm ạ. Hay tại em khó tính rồi. Mọi người cho em lời khuyên có nên nói thẳng không ạ?".
|
Quả thật, cái chuyện bầu bí đã khó, trăm nghìn nỗi lo đằng này còn phải chở thêm một người khác vào mỗi ngày đi làm thì ai vui nổi. (Ảnh minh họa)
Quả thật, cái chuyện bầu bí đã khó, trăm nghìn nỗi lo đằng này còn phải chở thêm một người khác vào mỗi ngày đi làm. Quãng đường từ nhà đi làm là 20km, về nữa là gấp đôi, bụng thì ngày càng to, thử hỏi có vất vả không khi mà đã tha đứa nhỏ, còn phải tha thêm một chị gái vừa mới quen. Tiền xăng thì cũng chẳng thấy phụ giúp, nói vài tiếng chị chị em em để mát lòng mát dạ nhau cũng không. Phụ nữ được cái là có tấm lòng, vậy mà ngóng trông hoài chẳng được, vậy thì liệu có nên giúp đỡ nữa hay không?
Câu hỏi cuối cùng trong bài viết được đăng đàn trong một hội nhóm chị em trên mạng xã hội đó, đã được cộng đồng "500 chị em bạn dì" góp ý đáp trả bằng tất cả sự cảm thông bầu bí, và những gì chân thành nhất. Đa số tất cả ý kiến đều cho rằng, thật sự là mẹ bầu nên nói thẳng với "người chị hay đi ké" kia về vấn đề sức khỏe chửa đẻ để khỏi mang thiệt thòi về mình, một phần cũng là cho người chị kia nhận ra, một khi đã quá giang thì cũng cần có một chút lòng tự trọng, chứ không lẽ nào cứ chai lỳ, vịn vào một người bầu bì chở mình đi làm mãi thế.
Chị gái Vương Hạnh thẳng thừng góp ý như sau: "Em cứ bảo thẳng bà ấy. Bầu đi xa lại còn lái xe máy đi 1 mình cho nhẹ nhàng em nhé. Mà mình cũng ghét cái người vô duyên như thế. Đi nhờ vài ngày thôi chứ đi nhờ lâu thì phải mở miệng có ý kiến xin chia đôi tiền xăng hay gì gì chứ lị. Ai lại cứ đòi ăn không như thế bao giờ".
Cô nàng Phương Uyên thì chua ngoa gợi ý cho mẹ bầu cách từ chối gai góc nhất: "Chẳng có gì khó xử! Nói thẳng luôn nhé bạn. Nói "từ mai em không chở chị nữa, em bầu bì nặng nề lắm, chị tự kiếm cách khác nhé!". Những người không biết điều như vậy cũng không cần giữ kẽ làm gì. Ghét luôn càng tốt, đỡ dây vào".
Tuy nhiên, ngược với những dòng bình luận khuyên mẹ bầu nên từ chối thẳng, thì cũng có vài bình luận ngược chiều chỉ trích. Họ cho rằng, tiền nong có là vấn đề gì đâu mà đề cập đến, mỗi tuần có 60 ngàn cũng làm quá. Với lại bầu bì đi làm có người đi cũng cũng đỡ sợ và an toàn hơn.
|
Những bình luận rôm rả của "500 chị em" trên mạng xã hội. (Ảnh: Facebook)
Như bạn gái Nguyễn Thị Yến có nói: "Người ta chỉ xin đi nhờ. Bạn mệt thì có thể bảo người ta đèo. Người ta không biết đi xe thì phải chịu. Biết trước rồi mà. Giờ không thích thì bảo em bầu to đèo chị mệt. Đi 1 mình cũng ngần ấy tiền xăng người ta đi với bạn nó có tốn xăng hơn đâu mà lăn tăn người ta không đổ xăng cho mình".
Người chị Tâm Nguyễn cũng đồng ý kiến trên mà cho rằng: "Chị ấy không biết đi xe mà. Giúp được cái gì cứ giúp bạn ạ. Đằng nào mình cũng phải đi. Kệ chị ấy rồi có lúc chị nghĩ ra cũng chẳng để bạn thiệt đâu".
Đáp lại những ý kiến chỉ trích trên thì mẹ bầu cũng giải thích như sau: "Có những bạn những chị bảo em vì đồng tiền, đồng ý cho đi xong lại lăn tăn. Em đã nói tiền em không tính, không có bà ý đi em vẫn tự lo. Vấn đề là em bầu to rồi ạ. Đi đi về về cũng hết 40km. Ngày nào cũng leo con dốc dài 6km đó ạ.
Bà ý không biết đi xe, em đã mấy lần gợi ý ở trọ chỗ gần công ty rồi. Tiền trọ gần công ty rẻ bèo à. Cách đây 1 năm em với 1 chị cũng cùng đi. Nhưng em mệt bà ý đèo, xong ngược lại chả sao cả. Giờ bà ý nghỉ, em phải đi một mình. Bây giờ lại thêm người đi nhưng không giống ngày xưa thôi ạ".
|
Hy vọng mẹ bầu kia góp nhặt ý kiến từ cộng đồng "500 chị em" mà đưa ra cách giải quyết phù hợp nhất. (Ảnh minh họa)
Cuối cùng, câu chuyện mẹ bầu nên giải quyết ra sao với "người chị đi ké" vẫn chưa đi đến hồi kết, chị em vẫn rôm rả bình luận thể hiện quan điểm của riêng mình mà chưa có dấu hiệu dừng lại. Thôi thì chỉ người trong cuộc mới hiểu rõ ngọn ngành, chỉ hy vọng mẹ bầu kia góp nhặt ý kiến từ cộng đồng "500 chị em" mà đưa ra cách giải quyết phù hợp nhất, vẹn toàn cho cả đôi đường, vừa có thể giúp người và vừa có thể đảm bảo sức khỏe cho giai đoạn sinh đẻ gian nan sắp tới, nhé!
Min
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù
Mở các học bổng du học tại Australia cho ứng viên Việt Nam
Đọc nhiều
Ông Nguyễn Đức Tâm: Niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp là “vốn xã hội” đặc biệt quan trọng
CMG hoàn thành toàn bộ 5 buổi tổng duyệt Gala mừng Xuân 2026
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan: Triển khai các hoạt động thực chất trên nhiều lĩnh vực
Hội hữu nghị Việt Nam - Venezuela: Củng cố nền tảng hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thiêng liêng Lễ chào cờ đầu năm mới tại các Đồn Biên phòng ở Nghệ An
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất






