Thần đồng Đỗ Nhật Nam vừa tốt nghiệp với thành tích xuất sắc trường THPT Church Farm School (Pennsylvania, Mỹ). Chị Phan Hồ Điệp - mẹ Nhật Nam cho biết dự định lên đại học, nam sinh này sẽ theo học ngành Âm nhạc.
Mẹ “thần đồng” Đỗ Nhật Nam chia sẻ các điều bố mẹ nên dạy con lúc nhỏ Từng tham gia DECA như Đỗ Nhật Nam, doanh nhân này thành CEO từ 20 tuổi, được Mark Cuban đầu tư 350.000 USD dù chưa gặp mặt “Thần đồng” Đỗ Nhật Nam: Đam mê và ham học hỏi giúp giỏi tiếng Anh

Thông tin thần đồng Đỗ Nhật Nam tốt nghiệp THPT khiến nhiều người khá bất ngờ. Bởi trong ý niệm của nhiều người, Đỗ Nhật Nam vẫn chỉ là một cậu bé thần đồng 10 tuổi với thành tích đầy mình. Chứ không thể ngờ rằng, bây giờ, cậu bé thần đồng đó đã xuất sắc tốt nghiệp với thành tích xuất sắc ở trường THPT Church Farm School (Pennsylvania, Mỹ).

than dong do nhat nam tot nghiep xuat sac truong cap 3 my
Bố mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam đến tham dự lễ tốt nghiệp con mình tại Mỹ.

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân, mẹ của thần đồng Đỗ Nhật Nam - chị Phan Hồ Điệp đã chia sẻ những bức ảnh trong lễ tốt nghiệp cấp 3 của con mình bằng sự xúc động.

"Ngày hôm nay đối với mẹ thực sự đặc biệt.

18 năm qua, trong khóa học đặc biệt ấy, bề bộn những sai lầm và vấp ngã nhưng cũng ngọt ngào và hạnh phúc. Nếu hỏi mẹ đi lại con đường đó, mẹ có làm tốt hơn không, mẹ không dám chắc. Chỉ có điều chắc chắn mẹ vẫn thương em như thế. Tình thương ấy ĐẦY và TRÒN rồi nên luôn và mãi là như vậy thôi em.

Nên thành quả 18 năm là giây phút mẹ vừa xuất hiện ở sân trường, mẹ chân thấp chân cao chạy về phía em còn em khi nhìn thấy bóng mẹ thì bỏ cả hàng đang xếp để chạy ùa ra ôm mẹ vào lòng: Mẹ ơi, em đợi mẹ mãi.

Nên thành quả 18 năm là khi em lên phát biểu vẫn đưa mắt tìm mẹ và mỉm cười.

Nên thành quả 18 năm là khi em hát bài hát chia tay, em nói trong bài hát có câu: Hãy biết ơn người vì bạn mà khóc thầm, em đã nghĩ đến mẹ.

Nên thành quả 18 năm là khi quay về phòng dọn đồ cho em, mẹ thấy dưới gối có ảnh mẹ và dòng chữ: Mom, I love you!" - chị Phan Hồ Điệp chia sẻ.

than dong do nhat nam tot nghiep xuat sac truong cap 3 my
Với thành tích tốt nghiệp xuất sắc nhất phần học thuật và phần thưởng dành cho học sinh có thành tích âm nhạc nổi bật nhất, Đỗ Nhật Nam được đại diện học sinh lên phát biểu tại buổi lễ tốt nghiệp trường THPT Church Farm School (Pennsylvania, Mỹ).

Chị cho biết, bản thân sẽ không can thiệp vào quyết định lựa chọn tương lai của Nhật Nam.

"Hôm nọ em chia sẻ rằng có thể sẽ học ngành âm nhạc. Mẹ thực sự bất ngờ. Vì đó là điều mẹ chưa nghe thấy nói bao giờ. Mẹ làm sao có thể lấy kinh nghiệm ít ỏi của mình để đặt lên em", bà Điệp nói thêm sẽ luôn ủng hộ nếu con muốn có 1 năm để nghỉ ngơi, đi làm, học âm nhạc, hay có lựa chọn khác.

than dong do nhat nam tot nghiep xuat sac truong cap 3 my

Anh Đỗ Xuân Thảo, bố của thần đồng Đỗ Nhật Nam cũng không giấu được xúc động Anh viết dành tặng con trai mình như sau:

''Nam ơi, bố ghi lại tất cả những gì diễn ra trong buổi Lễ Tốt nghiệp của con để sang năm sau và nhiều năm sau nữa, FB nhắc lại và bố sẽ được lại gặp cảm xúc bồi hồi rưng rưng đến ấm nghẹn cả tim của ngày hôm nay…

Bất giác bố nhớ đến một câu trong bài phát biểu của con: “Church Farm School có thể không phải là môi trường hoàn hảo nhưng nó giúp mỗi học sinh chúng con hướng đến sự hoàn hảo…”.

Còn gì tuyệt hơn, hạnh phúc hơn với người làm cha làm mẹ khi được gửi gắm con mình ở nơi luôn “hướng đến sự hoàn hảo” ấy…

Bố thầm nguyện cầu con lại tiếp tục có được môi trường an lành, tràn ngập yêu thương như thế khi con vào đại học.

Chân cứng đá mềm nhé, chàng trai của bố…"

Đỗ Nhật Nam (sinh năm 2001) còn vinh danh là thần đồng Đỗ Nhật Nam với nhiều thành tích. Cậu dịch giả nhỏ tuổi nhất Việt Nam, khi mới 7 tuổi.

Năm 14 tuổi, Nam vinh dự nhận được thư chúc mừng của Tổng thống Obama. Chàng trai 18 tuổi cũng từng lọt vào danh sách những học sinh đạt điểm cao nhất kỳ thi ACT (American College Testing) của ĐH Johns Hopkins (Mỹ).

Cuối năm 2018, chị Phan Hồ Điệp thông tin con trai trúng tuyển ĐH Pomona, một trường tư thục nằm ở Claremont, California, Mỹ, với mức hỗ trợ tài chính 71.900 USD/năm.

Truyền hình