Bé 1 tháng tuổi được điều trị bằng 4 loại thuốc khác nhau trong 10 ngày đã hồi phục dần. Đến nay, bệnh nhi COVID-19 nhỏ tuổi nhất nước đã được xuất viện.    
thai lan em be 1 thang tuoi duoc dieu tri khoi covid 19 Doanh thu quý I/2020 của Huawei sụt giảm do mạng 5G trì trệ tại châu Âu
thai lan em be 1 thang tuoi duoc dieu tri khoi covid 19 WHO: 'Thế giới sẽ phải sống chung lâu dài với Covid-19'
thai lan em be 1 thang tuoi duoc dieu tri khoi covid 19
Y tá tại Viện các Bệnh truyền nhiễm Bamrasnaradura ở Bangkok bế em bé một tháng tuổi đã chiến thắng Covid-19, vào hôm qua, một ngày trước khi em xuất viện. (Ảnh: Reuters).

Ngày 23/4, em bé 1 tuổi, bệnh nhi COVID-19 nhỏ tuổi nhất tại Thái Lan đã được xuất viện.

Trước đó, bác sĩ Visal Moolasart tại Viện về các Bệnh truyền nhiễm Bamrasnaradura tại thủ đô Bangkok cho biết đã sử dụng 4 loại thuốc chống virus khác nhau với trường hợp bệnh nhi này.

“Cháu bé được dùng thuốc trong 10 ngày”, bác sĩ này cho biết, "Chúng tôi kiểm tra sức khỏe cho cháu bé mỗi ngày và sau khoảng 3 đến 5 ngày, phim chụp X-quang cho thấy dấu hiệu dần dần hồi phục".

Bác sĩ Visal cho hay, việc điều trị cho trẻ sơ sinh gặp nhiều thách thức bởi hạn chế trong việc sử dụng thuốc, song các triệu chứng bệnh ở trẻ nhỏ thường ít nghiêm trọng hơn so với người lớn.

Trong ngày 22/4, Thái Lan đã ghi nhận thêm 15 ca nhiễm COVID-19 và 1 trường hợp tử vong, nâng tổng số ca nhiễm và tử vong trên toàn quốc lên 2.826 và 49.

Dù số ca nhiễm mới giảm, giới chức nước này vẫn tỏ ra thận trọng, khẳng định cách tốt nhất để kiềm chế dịch bệnh là người dân ở nhà, tiếp tục thực hiện nghiêm cách biệt cộng đồng.

thai lan em be 1 thang tuoi duoc dieu tri khoi covid 19 Phòng Covid-19: Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 của Chính phủ khác nhau như thế nào?

Thủ tướng thống nhất các giải pháp nới lỏng thận trọng của Ban chỉ đạo quốc gia chống Covid-19 đề xuất. Thủ tướng nêu rõ, chỉ ...

thai lan em be 1 thang tuoi duoc dieu tri khoi covid 19 Việt Nam - Tây Ban Nha trao đổi về hợp tác trong bối cảnh dịch COVID-19

Việt Nam-Tây Ban Nha sẽ tăng cường quan hệ chiến lược, nhất trí phối hợp chặt chẽ tại các diễn đàn đa phương, quốc tế ...

thai lan em be 1 thang tuoi duoc dieu tri khoi covid 19 Video: Chó sắp được huấn luyện để đánh hơi, phát hiện người nhiễm COVID-19

Một tổ chức chuyên về loài chó sẽ phối hợp với các đơn vị y tế ở Anh nhằm huấn luyện loại động vật này ...

In bài viết

Truyền hình