“Ấm áp, vui vẻ và ngon miệng” là cảm nhận của Etienne Mahler (SN 1987), chàng trai du học sinh người Đức tại khoa Việt Nam học và tiếng Việt, trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội sau nhiều năm đón Tết cổ truyền tại Việt Nam.
Gần 30 Đại sứ, nhân viên ngoại giao, các tổ chức quốc tế trải nghiệm Tết cổ truyền Việt Nam ở làng cổ Đường Lâm Gần 30 Đại sứ, nhân viên ngoại giao, các tổ chức quốc tế trải nghiệm Tết cổ truyền Việt Nam ở làng cổ Đường Lâm
Nhiều chương trình đặc sắc trong Lễ hội Tết Việt Nam tại Fukuoka 2022 Nhiều chương trình đặc sắc trong Lễ hội Tết Việt Nam tại Fukuoka 2022
Etienne Mahler,  du học  sinh Đức tại  ĐH Khoa  học Xã hội  và Nhân văn  (Hà Nội).
Etienne Mahler, du học sinh Đức tại ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (Hà Nội).

Gắn bó với Việt Nam hơn 7 năm, Etienne Mahler cho biết, điều khiến anh ấn tượng nhất chính là sự nồng nhiệt và hiếu khách của những người bạn Việt Nam. Khi biết Etienne Mahler đón Tết Nguyên đán tại Việt Nam, rất nhiều bạn bè đã mời anh về nhà ăn Tết. Rồi anh cùng với các thành viên trong gia đình của bạn bè quây quần bên bếp lửa chờ bánh chưng chín, đi lễ chùa, đi chúc Tết, cùng nhau thưởng thức các món ăn truyền thống... Trải qua các hoạt động này cùng gia đình những người bạn của mình khiến Etienne Mahler cảm nhận được trọn vẹn không khí Tết ở Việt Nam.

“Tôi cảm thấy rất vui khi được đón Tết tại Việt Nam cùng bạn bè và tôi rất thích những món ăn truyền thống ngày Tết, đặc biệt là món nem rán. Những chiếc nem tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng rất nhiều nguyên liệu tươi ngon và hương vị của nó thì không đâu sánh bằng. Điều khiến tôi đặc biệt thích món ăn này còn là vì nó được các gia đình tự làm ở nhà với nhiều công đoạn cần sự tỉ mỉ và khéo léo” - Etienne Mahler chia sẻ.

Sau 4 năm tham gia các hoạt động ăn mừng Tết Nguyên đán tại Việt Nam, Etienne Mahler cho biết, điều khiến anh yêu thích nhất là mọi thứ dường như sẽ chậm lại, mọi người tập trung nhiều hơn vào gia đình và những điều tốt đẹp. Cuộc sống của nhiều người ở Việt Nam, và đặc biệt là Hà Nội luôn gấp gáp và bận rộn. Vì vậy, Tết thực sự là thời điểm tuyệt vời để mọi người tận hưởng những khoảng thời gian bình lặng hiếm hoi.

"Có một điều tôi vẫn băn khoăn là mong các bạn nghiêm khắc hơn trong việc dùng đồ nhựa. Việt Nam đã có rất nhiều thành tựu trong lĩnh vực này, với nhiều cửa hàng và nhà hàng cấm đồ nhựa sử dụng một lần. Tuy nhiên, nhiều khi tôi gọi đồ ăn hoặc mua mang đi, tôi thường vẫn nhận được đồ đóng gói trong hộp nhựa. Việt Nam có số lượng rác nhựa tương đối lớn. Vì vậy tôi hy vọng rằng chúng ta có thể cùng nhau giải quyết vấn đề này và sống thân thiện hơn với môi trường" - Etienne Mahler nói.

Điện ảnh Tết: Tết xem phim hay - cả năm gặp may Điện ảnh Tết: Tết xem phim hay - cả năm gặp may
Ấn tượng về ngày Tết Việt Nam qua con mắt bạn bè quốc tế Ấn tượng về ngày Tết Việt Nam qua con mắt bạn bè quốc tế
In bài viết

Truyền hình