Ấn tượng về ngày Tết Việt Nam qua con mắt bạn bè quốc tế
![]() |
| Chị Marilyn Mendoza rất thích đi du lịch vào dịp Tết để tìm hiểu văn hóa Việt Nam (Ảnh: TTXVN) |
Tết đem đến nhiều điều bất ngờ
Đến Việt Nam đúng dịp Tết, bạn bè quốc tế đều nhận thấy nhiều điều bất ngờ. Ở các thành phố lớn ngày Tết đường phố bỗng trở nên yên tĩnh, vắng vẻ khác lạ.
Anh Ray Kuschert (người Australia, 52 tuổi), hiện làm giáo viên tiếng Anh cho một trường cấp 2 tại quận Gò Vấp (TP Hồ Chí Minh) kể lại cảm giác của mình: “Khi sự ồn ào và náo nhiệt của đêm 30 vừa qua, mùng 1 Tết ở thành phố không còn ai, đường sá vắng hoe và thỉnh thoảng mới có một vài chiếc xe chạy qua".
Cùng với cảm giác không kẹt xe, không ồn ã là hàng chuỗi những lạ lùng, khác biệt bởi lẽ "tất cả các cửa hàng, quán xá và siêu thị đều đóng cửa.... Giá cả cũng tăng gấp đôi so với ngày thường”.
Những trải nghiệm thú vị
Anh Juan Carlos (người Tây Ban Nha, 49 tuổi), hiện làm việc cho một công ty tư vấn xây dựng tại quận 1, TP Hồ Chí Minh cho biết anh lấy vợ người Việt quê ở Nha Trang nên Tết năm nào anh cũng về quê vợ ăn Tết.
Ấn tượng của anh Juan Carlos trong dịp Tết đều rất vui và ấm áp, đậm tính truyền thống. Anh cùng gia đình vợ dọn dẹp nhà cửa, lau chùi đồ dùng trong nhà, đi chợ và siêu thị mua sắm đồ cúng, chuẩn bị món ăn cho ngày Tết.
Điều mà gia đình chị Marilyn Mendoza (người Philippines, 45 tuổi, ở Việt Nam được 2 năm và hiện làm giáo viên tại TP Hồ Chí Minh) rất thích là năm nào cũng được hàng xóm và đồng nghiệp tặng bánh chưng. Đây là món ăn yêu thích của gia đình chị trong những ngày Tết ở Việt Nam. Tết năm 2020, gia đình chị sẽ đi du lịch Nha Trang để đón một kỳ nghỉ lãng mạn và vui vẻ ở thành phố biển này. Tất nhiên, món bánh chưng sẽ không thể thiếu trong chuyến đi này.
Còn Tết 2020 với anh Ray sẽ vẫn là một TP Hồ Chí Minh thanh bình, vắng vẻ. Nhưng anh Ray cho biết, rất nhiều bạn bè người Việt mời anh đến nhà chơi và thưởng thức các món ăn, bánh mứt mà chỉ có ngày Tết mới có: “Tôi cảm thấy rất vinh dự khi được chia sẻ và trải nghiệm thời gian đặc biệt này với gia đình họ, đó là đặc quyền mà không phải người nước ngoài nào cũng có cơ hội khi đón Tết ở Việt Nam. Tôi rất mong đến Tết để tiếp tục được thưởng thức các món ăn ngày Tết”.
Gần 900 kiều bào, người Việt đang sinh sống, làm việc, học tập tại Đức đã tham dự chương trình Tết cộng đồng tại Berlin, ... |
Lần đầu tiên trong lịch sử thủ tướng Hunsen đã tham dự chương trình Tết cộng đồng do Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tổ ... |
Ngày 01/01/2020, khắp mọi miền của Việt Nam đã đón những đoàn khách quốc tế đầu tiên đến "xông đất". |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Gặp mặt hữu nghị Việt Nam - Canada: Thúc đẩy hợp tác toàn diện qua kênh đối ngoại nhân dân
Đà Nẵng kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc
Hội thảo tại Cuba kỷ niệm 60 năm tuyên bố lịch sử của Fidel Castro về Việt Nam
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Đổi mới mạnh mẽ trong giai đoạn phát triển mới
Đọc nhiều
Giới thiệu bộ sách Vui học tiếng Việt cho kiều bào
“Xuân chung tay giữ biển - Tết thắm tình quân dân”
Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV
Tết vì đồng bào vùng lũ: yêu thương được lan tỏa tại Thái Nguyên, Huế, Gia Lai, Đắk Lắk
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai
Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU
Multimedia
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước







