Tết Nguyên đán là nét đẹp truyền thống của người Việt Nam. Trong mắt bạn bè quốc tế Tết để lại nhiều ấn tượng, đem đến nhiều trải nghiệm mới lạ, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước đến với năm châu.
an tuong ve ngay tet viet nam qua con mat ban be quoc te Gần 7.000 người tham gia Festival Tết Việt Nam 2020 tại Fukuoka (Nhật Bản)
an tuong ve ngay tet viet nam qua con mat ban be quoc te Bạn bè quốc tế "xông đất" năm mới 2020 tại các vùng miền của Việt Nam
an tuong ve ngay tet viet nam qua con mat ban be quoc te
Chị Marilyn Mendoza rất thích đi du lịch vào dịp Tết để tìm hiểu văn hóa Việt Nam (Ảnh: TTXVN)

Tết đem đến nhiều điều bất ngờ

Đến Việt Nam đúng dịp Tết, bạn bè quốc tế đều nhận thấy nhiều điều bất ngờ. Ở các thành phố lớn ngày Tết đường phố bỗng trở nên yên tĩnh, vắng vẻ khác lạ.

Anh Ray Kuschert (người Australia, 52 tuổi), hiện làm giáo viên tiếng Anh cho một trường cấp 2 tại quận Gò Vấp (TP Hồ Chí Minh) kể lại cảm giác của mình: “Khi sự ồn ào và náo nhiệt của đêm 30 vừa qua, mùng 1 Tết ở thành phố không còn ai, đường sá vắng hoe và thỉnh thoảng mới có một vài chiếc xe chạy qua".

Cùng với cảm giác không kẹt xe, không ồn ã là hàng chuỗi những lạ lùng, khác biệt bởi lẽ "tất cả các cửa hàng, quán xá và siêu thị đều đóng cửa.... Giá cả cũng tăng gấp đôi so với ngày thường”.

Những trải nghiệm thú vị

Anh Juan Carlos (người Tây Ban Nha, 49 tuổi), hiện làm việc cho một công ty tư vấn xây dựng tại quận 1, TP Hồ Chí Minh cho biết anh lấy vợ người Việt quê ở Nha Trang nên Tết năm nào anh cũng về quê vợ ăn Tết.

Ấn tượng của anh Juan Carlos trong dịp Tết đều rất vui và ấm áp, đậm tính truyền thống. Anh cùng gia đình vợ dọn dẹp nhà cửa, lau chùi đồ dùng trong nhà, đi chợ và siêu thị mua sắm đồ cúng, chuẩn bị món ăn cho ngày Tết.

Điều mà gia đình chị Marilyn Mendoza  (người Philippines, 45 tuổi, ở Việt Nam được 2 năm và hiện làm giáo viên tại TP Hồ Chí Minh) rất thích là năm nào cũng được hàng xóm và đồng nghiệp tặng bánh chưng. Đây là món ăn yêu thích của gia đình chị trong những ngày Tết ở Việt Nam. Tết năm 2020, gia đình chị sẽ đi du lịch Nha Trang để đón một kỳ nghỉ lãng mạn và vui vẻ ở thành phố biển này. Tất nhiên, món bánh chưng sẽ không thể thiếu trong chuyến đi này.

Còn Tết 2020 với anh Ray sẽ vẫn là một TP Hồ Chí Minh thanh bình, vắng vẻ. Nhưng anh Ray cho biết, rất nhiều bạn bè người Việt mời anh đến nhà chơi và thưởng thức các món ăn, bánh mứt mà chỉ có ngày Tết mới có: “Tôi cảm thấy rất vinh dự khi được chia sẻ và trải nghiệm thời gian đặc biệt này với gia đình họ, đó là đặc quyền mà không phải người nước ngoài nào cũng có cơ hội khi đón Tết ở Việt Nam. Tôi rất mong đến Tết để tiếp tục được thưởng thức các món ăn ngày Tết”.

an tuong ve ngay tet viet nam qua con mat ban be quoc te Gần 900 người Việt tại Đức dự Tết cộng đồng, khởi động kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao

Gần 900 kiều bào, người Việt đang sinh sống, làm việc, học tập tại Đức đã tham dự chương trình Tết cộng đồng tại Berlin, ...

an tuong ve ngay tet viet nam qua con mat ban be quoc te Lần đầu tiên Thủ Tướng Hunsen tham dự Tết​ cộng đồng Việt Nam tại Campuchia

Lần đầu tiên trong lịch sử thủ tướng Hunsen đã tham dự chương trình Tết cộng đồng do Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tổ ...

an tuong ve ngay tet viet nam qua con mat ban be quoc te Bạn bè quốc tế "xông đất" năm mới 2020 tại các vùng miền của Việt Nam

Ngày 01/01/2020, khắp mọi miền của Việt Nam đã đón những đoàn khách quốc tế đầu tiên đến "xông đất".

Truyền hình