Tối 10/9, tại New York, Hoa Kỳ, Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc đã tổ chức Tết Trung thu cho các cháu là con em cán bộ, nhân viên Phái đoàn, các cơ quan đại diện tại New York.
Tưng bừng lễ hội Trung thu của thiếu nhi Việt Nam tại Lào, Singapore Tưng bừng lễ hội Trung thu của thiếu nhi Việt Nam tại Lào, Singapore
Lan tỏa văn hóa Việt Nam tại Liên bang Nga Lan tỏa văn hóa Việt Nam tại Liên bang Nga
Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc tổ chức Tết Trung thu  cho các cháu thiếu nhi
Chương trình Tết Trung thu tại Phái đoàn diễn ra trong không khí vui vẻ, đầm ấm (Ảnh: Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc).

Đây là hoạt động thường niên của Phái đoàn để tạo điều kiện cho các cháu được tiếp tục tham gia các hoạt động truyền thống quê nhà nhằm tạo sự gắn kết, đồng thời duy trì và phát huy bản sắc và ngôn ngữ Việt Nam, nuôi dưỡng tình cảm gắn bó với quê hương, đất nước.

Các cháu đã được tham gia các hoạt động vui Trung thu truyền thống như múa lân, rước đèn, phá cỗ; được thưởng thức các món ăn ngon của quê nhà và bản địa và tận hưởng không gian sinh hoạt văn hóa dân gian truyền thống với nhiều trò chơi thú vị. Ngoài ra, các cháu cũng tham gia biểu diễn các tiết mục múa hát được chuẩn bị công phu và bài bản.

Điểm nhấn của hoạt động là các cháu được tự thiết kế đèn lồng Trung thu từ các vật liệu thân thiện với môi trường và mâm cỗ cũng được các phu nhân trình bày rất công phu và tỉ mỉ với nhiều hình ngộ nghĩnh và độc đáo.

Nhân dịp này, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng đại diện thường trực Phái đoàn Việt Nam tại New York và lãnh đạo của các cơ quan đại diện tại New York cũng đã cùng chung vui Trung thu và tặng quà cho các cháu.

Đà Nẵng tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em nghèo đồng bào Cơ Tu Đà Nẵng tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em nghèo đồng bào Cơ Tu
Sở LĐ - TB&XH Đà Nẵng vừa phối hợp với UBND huyện Hòa Vang tổ chức “Đêm hội Trăng rằm” cho hơn 300 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đồng bào Cơ Tu, trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại huyện.
Sinh viên Việt - Lào vui tết Trung thu Sinh viên Việt - Lào vui tết Trung thu
Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh vừa phối hợp với Ban Tự quản Ký túc xá Sinh viên Lào tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình "Trung thu hữu nghị" năm 2022 nhằm hưởng ứng kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Lào (5/9/1962 - 5/9/2022).
In bài viết

Truyền hình