Trước thềm Tết Nguyên đán Nhâm Dần, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka đã tổ chức chương trình “Xuân Quê hương 2022” cho hơn 100 kiều bào Việt Nam đang sinh sống, học tập và lao động tại các tỉnh thành ở Sri Lanka.
Người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp thiết thực cho quê hương Người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp thiết thực cho quê hương
Theo Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã có nhiều nỗ lực nhằm thích ứng và phục hồi sản xuất kinh doanh, học tập, ổn định cuộc sống, đồng thời đóng góp thiết thực cho quê hương.
Hội Ái hữu Việt Nam tại Vanuatu tổ chức chương trình đón Tết cho cộng đồng người Việt Hội Ái hữu Việt Nam tại Vanuatu tổ chức chương trình đón Tết cho cộng đồng người Việt
Tối 29/1/2022, tức ngày 27 tháng Chạp, Hội Ái hữu Việt Nam tại Vanuatu (Hội) đã tổ chức đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần với sự tham dự của đông đảo cộng đồng người Việt Nam tại Vanuatu, tổng cộng khoảng 200 người.

Trong chương trình “Xuân Quê hương 2022”, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa, trò chơi hấp dẫn nhằm tăng cường gắn kết và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong bà con cộng đồng.

Đồng cảm với những tâm tư, nguyện vọng của bà con ở thời điểm giao thời giữa năm cũ và năm mới, đều mong được về sum họp dưới mái ấm gia đình, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka đã mang hương vị quê hương đến với bà con cộng đồng qua việc tự tay chuẩn bị chu đáo góc Tết truyền thống với cành mai đào, cây quất, bánh chưng xanh, tràng pháo đỏ…đồng thời nấu những món ăn truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc mời cộng đồng và gia đình.

Tết đậm đà vị quê hương của cộng đồng người Việt tại Sri Lanka
Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán chuẩn bị chu đáo góc Tết truyền thống cho bà con.

Tại sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Sri Lanka Hồ Thị Thanh Trúc nêu bật ý nghĩa của Tết cổ truyền dân tộc; thông tin về tình hình Việt Nam trong năm qua, vừa thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm, vừa kết hợp chống dịch hiệu quả.

Đại sứ cũng điểm lại những kết quả quan trọng trong quan hệ Việt Nam-Sri Lanka, đặc biệt trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, kim ngạch thương mại hai chiều hai nước vẫn tăng 63% so với năm 2020; chia sẻ những khó khăn đồng thời đánh giá cao những đóng góp tích cực của bà con cộng đồng người Việt tại Sri Lanka trong năm 2021.

Tết đậm đà vị quê hương của cộng đồng người Việt tại Sri Lanka
Bà con Việt kiều tuổi Dần nhận lì xì năm mới của Đại sứ Hồ Thị Thanh Trúc.

Năm 2022, Đại sứ quán xây dựng kế hoạch sẽ triển khai nhiều hoạt động trên tất cả các kênh, các lĩnh vực nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp, hợp tác nhiều mặt giữa hai nước, bao gồm tăng cường quảng bá hình ảnh đất nước, văn hóa, con người Việt Nam đến với người dân bản địa và bạn bè quốc tế tại sở tại.

Đại sứ mong muốn bà con tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, hội nhập với sở tại, tích cực hưởng ứng, đồng hành cùng Đại sứ quán và là cầu nối tăng cường quan hệ hữu nghị Việt Nam-Sri Lanka.

Tết đậm đà vị quê hương của cộng đồng người Việt tại Sri Lanka
Hơn 100 kiều bào là tăng, ni, người Việt đang sinh sống, học tập và lao động tại các tỉnh thành khác nhau ở Sri Lanka đã không quản đường xa đến tham dự chương trình.

Trước đó, Đại sứ quán cũng đã chuẩn bị những giỏ quà mang đặc trưng của Tết cổ truyền và đặc sản của Việt Nam như bánh chưng, cà phê, bánh đậu xanh... gửi đến các đối tác Sri Lanka và bạn bè quốc tế thân thiết tại địa bàn với mong muốn giới thiệu nét văn hoá ẩm thực và truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Tết Cộng đồng - Xuân Quê hương ấm áp dành cho kiều bào tại Brunei Tết Cộng đồng - Xuân Quê hương ấm áp dành cho kiều bào tại Brunei
Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei vừa tổ chức Tết Cộng đồng - Xuân Quê hương chào đón Xuân Nhâm Dần 2022 với sự tham dự của đông đảo bà con người Việt đang sinh sống và làm việc tại địa bàn.
Những việc người dân cần lưu ý trước khi về quê ăn Tết để đảm bảo an toàn điện, nước Những việc người dân cần lưu ý trước khi về quê ăn Tết để đảm bảo an toàn điện, nước
Kiểm tra kỹ lưỡng các thiết bị điện, nước, ngắt những thiết bị sử dụng điện, nước không cần thiết... là những việc quan trọng, cần thiết người dân cần lưu ý trước khi về quê ăn Tết để đảm bảo an toàn.
In bài viết

Truyền hình