Telsa đã đệ đơn kiện quận Alameda, California khẳng định rằng các quy tắc của quận mâu thuẫn với chính sách của tiểu bang về việc đóng cửa kinh doanh. CEO Elon Musk đã cho biết điều này trong một dòng trạng thái.
telsa kien chinh quyen california vi bi doi xu phan biet Apple Store tại Mỹ sẽ mở cửa trở lại vào tuần sau
telsa kien chinh quyen california vi bi doi xu phan biet Apple cải tiến chức năng Face ID vì dịch COVID-19

Trước đó, vào ngày 23/3, Tesla đã ngừng hoạt động tại một nhà máy ở Fremont thuộc quận Alameda, tiểu bang California, Mỹ trong bối cảnh các biện pháp giãn cách xã hội được quận áp dụng do đại dịch COVID-19. Tesla đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi việc tạm thời ngừng sản xuất và giao hàng nhiều nơi trong quý đầu tiên.

telsa kien chinh quyen california vi bi doi xu phan biet
CEO Elon Musk thông báo Telsa đã đâm đơn kiện chính quyền vì bị đối xử phân biệt.

Công ty công nghệ này đang tìm cách ngăn chặn chính quyền áp dụng một số điều khoản mà họ xem là vô lý, bị đối xử phân biệt. Họ muốn tòa tuyên bố rằng các quy tắc của quận vi phạm Điều sửa đổi thứ 14 và đi ngược lại với lệnh của Chính phủ Gavin Newsom nói rằng các doanh nghiệp trong 16 ngành công nghiệp có thể vẫn hoạt động.

Ngày 4/5, văn phòng của Newsom đã đưa ra một khuôn khổ gồm 4 giai đoạn cho phép người dân California dần mở lại một số doanh nghiệp và không gian công cộng có rủi ro lây dịch thấp hơn. Cụ thể các quận tại California có thể tiếp tục các biện pháp hạn chế tiếp xúc hơn dựa vào điều kiện địa phương và nhà nước hy vọng một số quận sẽ làm việc cũng như mua bán trực tuyến nhiều hơn.

Một nhà máy Tesla ở quận San Joaquin, giáp phía đông Alameda vẫn đang đang hoạt động. “Không có cơ sở pháp lý nào cho việc chúng tôi bị đối xử khác biệt giữa hai cơ sở Tesla gần nhau, cả hai đều hoạt động trong các lĩnh vực cơ sở hạ tầng quan trọng của liên bang", người phát ngôn Telsa cho biết.

telsa kien chinh quyen california vi bi doi xu phan biet NASA sẽ hợp tác cùng Tom Cruise quay bộ phim ngoài vũ trụ

Nam diễn viên Tom Cruise bày tỏ mong muốn bay ra ngoài vũ trụ dưới danh nghĩa làm phim và NASA cho biết điều đó sẽ ...

telsa kien chinh quyen california vi bi doi xu phan biet NASA đẩy mạnh phát triển tàu đổ bộ Mặt Trăng

SpaceX, Blue Origin và Dynetics là ba ứng viên mới của NASA để phát triển tàu đổ bộ Mặt Trăng. Một trong ba công ty này có ...

telsa kien chinh quyen california vi bi doi xu phan biet Video: NASA hé lộ cách đón Giáng sinh trên vũ trụ

Hình ảnh độc đáo khi các thành viên phi hành đoàn của NASA đón Giáng sinh ngoài không gian.

In bài viết

Truyền hình